Trứng là thực phẩm dễ nấu, dễ ăn, dễ chế biến. Chín vì thế, trên thế giới, danh cách món ăn ngon từ trứng rất đa dạng. Với mâm cơm của người Việt, trứng thường được chế biến thành trứng chiên, trứng luộc, trứng kho... ăn ngon nhưng ăn nhiều thì hơi ngán.
Nếu là team trứng và muốn làm mới mâm cơm của mình với trứng thì hãy tham khảo ngay thực đơn các món trứng ngon sau đây. Menu các món ăn từ trứng này được một tài khoản Facebook có tên là Thảo Nguyên đã chia sẻ trong group Yêu Bếp mới đây.
Những biến tấu về món trứng ngon này, quanh đi quẩn lại vẫn là chiên, hấp, chưng, xào, luộc nhưng sẽ khiến cho bạn cảm thấy ngon miệng hơn nhiều. Tuy nhiên, dù ngon đến đâu, bạn cũng không nên ăn quá nhiều trứng trong một tuần nhé.
Cùng 2Đẹp đi khám phá thôi nào!
- Bánh mì nguyên cam nướng rồi cắt đôi
- 1/4 quả bơ dầm nhuyễn với muối tiêu phủ lên bánh mì
-1/4 quả bơ thái lát trải lên bánh mì
- Cách chần trứng
- Đun nước sôi với dấm, muối. Khi nước sôi khấu mạnh tạo xoáy rồi đập trứng vào
- Chần trứng khoảng 1phút30 giây đến 2 phút thì dùng muôi thủng vớt ra. Để trứng bớt nước thì đặt lên lớp bánh mì bơ
- Thêm muối tiêu theo sở thích
- Tách riêng lòng trắng và lòng đỏ
- Dòng máy đánh trứng đánh bông lòng trắng
- Cho lòng trắng vào chảo chiên nhỏ lửa, dùng thìa tạo độ lõm trên mặt lòng trắng và đặt lòng đỏ lên, đây vung vài phút cho lòng đỏ chuyển lòng đào
- Thêm muối tiêu nếu thích.
- Đánh tan 2 quả trứng với muối tiêu, chiên lửa trung bình
- Khi trứng còn ướt cho bánh mì lát phủ đều lên mặt trứng, để khô một chút thì lật ngược lại
- Hạ lửa thấp, thêm cà chua, nhân, phô mai, đậy vung cho đến đến khi phô mai chảy
Lưu ý: xào nhân trước để topping chín đều
- Luộc trứng lòng đào (khoảng 6 đến 6 phút 30 giây
- Bóc vỏ bơ cắt đôi, dùng thìa khoét lỗ vừa quả trứng, đặt nửa quả bơ còn lại lên
- Bọc thịt xông khói xung quanh rồi áp chảo đều các mặt, cuối cùng dùng dao cắt đôi
- Đập 1 quả trứng, tách riêng lòng trắng, lòng đỏ
- Bổ bơ làm đôi, bỏ hạt, cho vào phần hạt 1 lòng đỏ trứng, thêm muối tiêu nướng 15 phút ở nhiệt 200 độ C
- Lòng trắng đánh cùng ngô ngọt, đậu Hà Lan, thịt hun khói, cà rốt xắt nhỏ đỏ vào ớt chuông, thêm muối tiêu nướng 15 phút ở nhiệt 200 độ C
- Cơm
- Thịt bò xào: thịt bò, hành tây, hành lá, dầu ăn, mè rang
- Sốt: 1 thìa đường, 2 thìa rượu gạo, 2 thìa mirin, 3 thìa nước tương
- Xào chín thịt bò và hành thì đỏ sốt vào, rim khoảng 10 đến 15 phút rồi đổ vào đĩa ăn với cơm nóng
- Phủ một lòng đỏ trứng lên cơm nóng, hoặc có thể thay bằng trứng ốp la, trứng chần tuỳ ý
Phần salad: Trứng luộc bóp nhuyễn với sữa chua Hy Lạp, muối tiêu thảo mộc
Phết lên bánh mì nướng
- Cắt hình trái tim ở giữa bánh mì
- Nướng bánh mì vàng 2 mặt thì cho 1 trái trứng vào hình trái tim
- Úp vung chờ khoảng 2 đến 4 phút
- Khuấy tan 1 quả trứng với muối
- Thêm nước vào trứng theo tỉ lệ trứng - nước 1: 2 hoặc 1:3 tuỳ sở thích đánh đều
- Lọc qua rây, bọc kín bát trứng
- Hấp cách thuỷ ở lửa nhỏ khoảng 8 phút
- Tắt bếp, để khoảng 5 phút cho trứng nguội bớt thì lấy ra
- Thêm dầu mè, nước tương, hành lá và thưởng thức
Vậy là bạn khỏi lo không biết rằng nên ăn gì vào ngày mai rồi nhé. Có quá nhiều sự lựa chọn cho bữa ăn của cả gia đình khi được biến tấu cùng với trứng gà đúng không nào? Chúc các bạn có những bữa cơm ngon miệng!
Bình luận