Ngày bận rộn chỉ cần một tô cơm "all in one" thế này cũng đủ ngon miệng rồi

Tô cơm với thịt heo thơm nức ăn kèm với rau xanh hấp dẫn cực kỳ.

Hashtag: Công thức nấu ăn

Butadon là món ăn truyền thống của Nhật Bản gồm thịt lợn và cơm. Thịt ba chỉ heo thái mỏng thường được sử dụng nhiều nhất trong các món Butadon. Những lát thịt lợn được chiên giòn, sau đó được phủ một lớp sốt teriyaki thơm ngon. Thịt ba chỉ heo cũng tạo nên món Butadon tuyệt vời. Bạn sẽ thích lớp thịt giòn bên ngoài nhưng mềm mại bên trong. Một số người thích thêm hành tây thái mỏng vào thịt lợn trong khi nấu. 

Thật tuyệt khi được phục vụ bát Butadon với một quả trứng bên trên. Hoặc phục vụ với rau xanh ở bên cạnh và bạn đã có một bữa ăn kết hợp hấp dẫn để thưởng thức.

Để làm cơm thịt heo Butadon kiểu Nhật bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:

120g thịt ba chỉ heo cắt miếng vừa ăn

1 muỗng canh dầu

1 củ hành tây cắt lát

3 tép tỏi đập dập

3 lát gừng mỏng

4 muỗng canh nước tương

3 muỗng canh rượu sake

3 muỗng canh rượu gạo ngọt (mirim)

2 muỗng canh mật ong

Cơm trắng nấu chín

2 củ hành lá thái nhỏ

Lòng đỏ trứng

Cách làm:

Trong một cái nồi nhỏ, trộn nước tương, rượu sake, rượu gạo ngọt và mật ong với nhau. 

Cho tỏi, gừng vào đun sôi. Giảm lửa nhỏ và đun trong 5 phút. Bỏ tỏi và gừng, để qua một bên.

Đun nóng dầu trong chảo lớn có đáy nặng ở nhiệt độ cao. Thêm hành tây và nấu cho đến khi chúng vừa mềm, khoảng 2-3 phút. Chuyển sang đĩa khác; để qua một bên.

Cho thịt ba chỉ heo vào chảo nóng và chiên trong 1-2 phút, sau đó lật sang mặt khác và nấu thêm 1 phút.

Đổ nước sốt lên thịt ba chỉ heo và để nước sốt sôi. Giảm nhỏ lửa đun cho tới khi nước sốt đặc lại, khoảng 2-3 phút. Sau đó nhấc nồi thịt ra.

Để phục vụ, cho từng khẩu phần cơm vào từng bát, cho một ít hành tây và thịt ba chỉ heo lên trên cơm. Rắc hành lá thái nhỏ lên trên cùng với lòng đỏ trứng gà. Bạn có thể thưởng thức ngay được rồi.

 

 

Bài liên quan

News feed