Cách làm cơm chiên muối ớt xanh - đặc sản của phố biển Nha Trang

Huyền Nguyễn Đăng lúc: Thứ ba, 16/03/2021 22:15 (GMT +7)
Cơm chiên (cơm rang) là món ăn quen thuộc đối với nhiều gia đình. Hãy cùng vào bếp và thực hiện ngay món cơm chiên muối ớt xanh lạ miệng và đơn giản này nhé!
Hashtag #Mẹo nấu ăn #Công thức nấu ăn #LIFESTYLE #Ăn sung uống sướng

Từ lâu, món cơm chiên muối ớt xanh đã đi sâu vào tiềm thức của người dân phố biển Nha Trang. Bạn có thể bắt gặp món ăn này ở bất cứ đâu, từ quán ăn hè phố cho đến những nhà hàng sang trọng. Với nguyên liệu đơn giản, chỉ cần một ít cơm, trứng, rau cải bó xôi, muối, ớt... bạn hoàn toàn có thể trổ tài vào bếp và tự làm món ăn tuyệt vời này với công thức cực kỳ đơn giản dưới đây.

Cơm chiên muối ớt xanh là món ăn đặc sản của Nha Trang.
Cơm chiên muối ớt xanh là món ăn đặc sản của Nha Trang.

1. Nguyên liệu

- Cơm trắng: 1-2 bát

- Rau cải bó xôi: 100gr

- Ớt xanh: 10gr

- Ức gà: 50gr

- Trứng gà: 1 quả

- Tỏi: 5 tép

- Dầu ăn, muối, đường

2. Cách làm

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Rau cải bó xôi xay lấy nước cốt.
Rau cải bó xôi xay lấy nước cốt.

- Ớt xanh rửa sạch, để ráo. Dùng một nửa lượng ớt cho vào cối, thêm một muỗng cà phê muối rồi giã nhuyễn. Nửa còn lại cắt nhỏ.

- Tỏi bóc vỏ, băm nhuyễn. 

- Cắt bỏ phần rễ, lá úa của rau cải bó xôi rồi ngâm nước muối pha loãng, rửa sạch và cắt nhỏ. Cho phần cải vào máy xay cùng 500ml nước rồi lọc qua rây để lấy nước cốt. 

- Úc gà rửa sạch với nước rồi ngâm với nước muối pha loãng hoặc sữa tươi không đường trong vòng 10 phút. Sau đó đem rửa sạch rồi cắt miếng nhỏ vừa ăn. 

Bước 2: Rán trứng và xào thịt gà

Thịt ức gà rửa sạch rồi cắt miếng vừa ăn.
Thịt ức gà rửa sạch rồi cắt miếng vừa ăn.

- Bắc chảo lên bếp, chờ chảo nóng rồi cho dầu ăn vào. Khi dầu sôi, phi thơm phần tỏi đã băm nhỏ rồi cho thịt gà vào xào khoảng 3 phút cho săn lại rồi để ra đĩa riêng.

- Trứng gà đập vào bát, đánh đều rồi cho vào chảo nóng và đảo đều tay đến khi trứng chín là được.

Bước 3: Chiên cơm

Chiên cơm trong chảo sâu lòng sẽ giúp bạn đảo đều dễ hơn.
Chiên cơm trong chảo sâu lòng sẽ giúp bạn đảo đều dễ hơn.

- Cho cơm trắng vào chảo, chiên đều cơm với thịt gà và trứng. Nêm nếm gia vị vừa ăn rồi đảo đều trong vòng 5 phút.

- Cuối cùng, thêm 2 muỗng canh nước ép cải bó xôi và cho phần ớt xay nhuyễn, ớt cắt nhỏ và đảo thêm 3 phút rồi tắt bếp. 

- Cho cơm ra đĩa, trang trí thêm dưa chuột, cà chua cắt lát cho đẹp mắt rồi thưởng thức.

3. Một số lưu ý giúp món cơm chiên muối ớt xanh ngon hơn

Cơm chiên muối ớt xanh có hương vị đậm đà.
Cơm chiên muối ớt xanh có hương vị đậm đà.

- Khi chiên cơm, bạn nên chờ dầu nóng già rồi mới cho cơm vào và đảo đều, mạnh tay để cơm được ngon giòn, vàng đều. 

- Nếu dùng quá nhiều dầu khi chiên cơm sẽ khiến món ăn bị ngấy và gây khó tiêu. Vì vậy, bạn chỉ nên dùng một lượng dầu vừa phải thôi nhé. Ngoài ra, nếu muốn món ăn thơm và ngậy hơn thì hãy thêm một chút bơ khi chiên cơm nhé.

- Cơm chiên muối ớt xanh sẽ ngon hơn nếu sử dụng cơm nguội để qua đêm trong tủ lạnh. Trong trường hợp cơm nóng mới nấu, hãy trải đều cơm ra mâm cho nguội bớt rồi mới đầu chiên cơm. 

- Bạn có thể thêm các loại nhân tùy thích như: tôm, mực, xúc xích... để món ăn thêm phong phú.

 

Cách làm tóp mỡ lắc tỏi ớt của tuổi thơ ngon bá cháy, càng ăn càng ghiền Cách làm nem nướng Nha Trang thơm ngon, hấp dẫn không kém gì ngoài hàng Cách làm trứng chiên bọt biển "bồng bềnh" gây sốt cộng đồng mạng
Copy URL

Bình luận

Chủ đề mới trên 2Đẹp