Bánh giò 7 trứng, phiên bản bánh giò dành cho team mê trứng cút ở Sài Gòn
- Trúc Quỳnh
- Đăng lúc: Thứ tư, 16/12/2020 11:45 (GMT +7)
Bánh giò Sài Gòn sẽ luôn có trứng, nhưng có đến 7 trái trứng cút trong một chiếc bánh giò thì quả là đáng kinh ngạc..
Bánh giò là một trong những món ăn quen thuộc và đặc trưng của người miền Bắc. Tuy món ăn đơn giản nhưng cung cấp đầy đủ dinh dưỡng và bổ sung năng lượng để làm việc. Một chiếc bánh giò nóng hổi với đầy đủ các món ăn kèm luôn không ngừng thu hút nhiều người.
Tại Sài Gòn, bánh giò cũng dần trở thành món ăn được yêu thích bởi sự tiện lợi, nhanh gọn cho một buổi sáng hoặc ăn nhẹ cho buổi xế chiều. Những điểm bán online bánh giò luôn được nhiều người lựa chọn. Chính vì nhiều điểm bán đã sáng tạo chiếc bánh giò thêm phần độc đáo để tăng sự thu hút, chú ý từ thực khách.
Nếu bánh giò miền Bắc thường chỉ có thịt, mộc nhĩ thì bánh giò miền Nam sẽ có thêm trứng cút. Tuy nhiên thường một chiếc bánh giò chủ dao động ở mức 1 - 2 trứng mà thôi. Thế nhưng, chủ tiệm Bếp Nhà Tui đã có ý tưởng sáng tạo ra chiếc bánh giò nhập tràn trứng.
Ý tưởng này xuất phát từ thị hiếu chung của nhiều tín đồ yêu thích ấm thực Sài Gòn chính là thích thú với cái mới, những thứ đặc biệt. Minh chứng cho sự sáng tạo thành công này là bánh giò 7 trứng đã tạo nên cơn sốt trên các trang ẩm thực Sài Gòn và nhận được nhiều đánh giá tích cực của đông đảo mọi người.
Ngoài ra, chiếc bánh giò 7 trứng không chỉ thích hợp cho buổi sáng hay xế chiều mà đã đầy đủ dinh dưỡng cho buổi trưa. Số 7 còn mang ý nghĩa tài lộc, may mắn, bình an nên càng tăng thêm phần yêu thích của nhiều người. Bánh giò 7 trứng đã thành công ghi danh vào danh sách những món ăn độc đáo trong ẩm thực Sài Gòn.
Một chiếc bánh giò vẫn giữ nguyên được phần nhân cơ bản như thịt bằm, mộc nhĩ, gà xé được niêm niếm vừa miệng và 7 quả trứng cút bên trong. Chiếc bánh giò có ngoại hình to hơn so với bình thường một chút nhưng phần bột bánh thì vẫn đảm bảo béo, dai và thơm. Khi tách đôi bánh giò ra thì 7 quả trứng xếp đều hai bên tạo nên một hình ảnh bắt mắt.
Bánh giò của Bếp Nhà Tui rất thơm, vỏ bánh không quá dày để gây ngán và luôn trong trạng thái nóng hổi. Phần 7 quả trứng cút khi tách bỏ bánh ra vẫn giữ nguyên hình dáng mà không bị vỡ. Một lưu ý nhỏ là bánh giò ngon hơn khi ăn kèm cùng nước tương pha tương ớt thêm một chút chanh, đường để tăng phần hấp dẫn cho món ăn.
Địa chỉ: 55/24B Phan Đình Phùng, P. 17, Q. Phú Nhuận, TP. HCM
Giờ mở cửa: 8h30 - 22h30
Giá tham khảo: 25.000 - 35.000đ