Thêm một nguyên liệu này vào món sữa ngô của bạn sẽ thơm ngon hết sảy

Thêm một chút yến mạch để sữa ngô thơm hơn, bổ dưỡng và ngon miệng hơn cho bữa sáng hoặc bữa trà chiều.

Hashtag: Công thức nấu ăn

Giống như nhiều món sữa hạt lành mạnh khác, sữa ngô được nhiều người yêu thích bởi vị béo ngậy, ngọt thanh và hương thơm hấp dẫn. Thay vì áp dụng theo công thức quen thuộc với cách làm này bạn cho thêm chút yến mạch vào để xay cùng sẽ giúp món sữa ngô thơm hơn, bổ dưỡng và ngon miệng hơn. Nó rất thích hợp cho bữa sáng hoặc bữa trà chiều.

Để làm sữa ngô bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:

Ngô ngọt: 1 bắp

Sữa tươi không đường: 350ml

Đường: 30g

Yến mạch: 30g

Nước: Vừa đủ

Cách làm sữa ngô ngon:

Bước 1:

Ngô rửa sạch rồi tách hạt.

Bước 2:

Cho ngô vào máy làm sữa hạt, thêm 350ml sữa tươi không đường.

Tiếp đó thêm nước sao cho thể tích được 1000ml.

Thêm yến mạch và đường vào.

Bước 3:

Bật chế độ làm sữa hạt và đợi khi món sữa hoàn thành. Nếu không có máy làm sữa hạt bạn cho tất cả nguyên liệu vào máy xay sinh tố, xay nhuyễn. Sau đó cho vào nồi đun nhỏ lửa. Lưu ý: món sữa ngô rất dễ bị trào nên bạn không được để lửa to quá và nên canh chừng để khi sữa vừa sôi thì phải tắt bếp ngay. Lúc này bạn có thể lọc sữa qua rây để loại bỏ phần bã không mong muốn.

Bước 4:

Sữa ngô hoàn thành có thể đổ ra bình đợi nguội rồi thưởng thức. 

Thành phẩm sữa ngô:

Món sữa ngô thơm ngon này thích hợp để dùng khi bảo quản lạnh hoặc ấm đều ngon. Vì ngô đã có vị ngọt rồi nên bạn có thể không cần thêm đường, yến mạch sẽ giúp sữa ngô thơm và mịn hơn. Bạn có thể điều chỉnh lượng yến mạch cho phù hợp với khẩu vị của mình. 

Chúc bạn ngon miệng!

Bài liên quan

News feed