Sự kết hợp giữa tôm tươi nướng và bơ tương như đơn giản nhưng mang lại kết quả vô cùng tuyệt vời. Ai mà không thích một bữa ăn nhẹ ngon lành và tốt cho sức khỏe như vậy? Đặc biệt phù hợp cho các bạn đang có nhu cầu giảm cân đấy nhé!
- Tôm tươi: 100g
- Bơ: 1 quả
- Cà chua cherry: 10 quả
- Hành tây tím: ½ củ
- Ớt chuông vàng: ½ quả
- Mùi tây: 1 cây
- Dầu olive: 1 thìa súp
- Hạt tiêu: 1 chút
- Nước cốt chanh: ½ quả
- Muối, đường
Bước 1:
Tôm rửa sạch, bóc vỏ, lột chỉ đen. Ướp tôm với một thìa súp dầu thực vật, một thìa rượu trắng cafe, nửa thìa cafe muối, một chút đường và hạt tiêu đen vào trộn đều.
Bước 2:
Xếp tôm lên khay nướng đã lót sẵn giấy nến. Đem nướng tôm trong khoảng 10 phút ở nhiệt độ 180 độ C. Bạn có thể sử dụng nồi chiên không dầu cho bước này nhé. Sau khi tôm chín, lấy ra ngoài để nguội.
Bước 3: Sơ chế các loại rau
Rau rửa sạch, để ráo nước.
Bơ cắt miếng vuông, cà chua cherry bổ đôi, ớt chuông cắt miếng vuông, hành tây cắt miếng nhỏ. Rau mùi tây cắt nhỏ.
Bước 4:
Cho các loại rau vào tô trộn salad, thêm dầu oliu, nước cốt nửa quả chanh tươi, hạt tiêu, chút muối, đường và trộn đều. Cuối cùng thêm tôm nướng vào là xong.
Món salad rất đẹp mắt với màu sắc đa dạng không những vậy ăn lại còn ngon nữa. Bữa ăn mùa hè nóng bức chỉ cần một đĩa salad này cũng đủ năng lượng rồi.
Chúc bạn ngon miệng!
Bình luận