Trà trắng: Thực phẩm nâng tầm nhan sắc
- Bánh bèo bồng bềnh
- Đăng lúc: Thứ sáu, 15/01/2021 17:34 (GMT +7)
Không phải trà xanh và trà đen, chính trà trắng mới là thực phẩm có công dụng kỳ diệu với sức khỏe.
Nhắc đến công dụng chống lão hóa của trà, người ta thường nghĩ ngay đến sử dụng trà đen, trà xanh. Vậy là bạn đã bỏ lỡ một thực phẩm vi diệu: Trà trắng.
Ưu điểm của trà trắng là có hàm lượng dưỡng chất cao, thơm và ngọt hơn trà đen và trà xanh rất nhiều.
Trà trắng là gì?
Trà trắng là lá và chồi của cây Camellia Sinensis. Các chồi non khi mọc lên luôn có một lớp tơ trắng bên ngoài. Đây là lí do mà chúng được gọi là trà trắng.
Nếu như trà đen, ô long hoặc trà xanh phải trải qua công đoạn sơ chế thì trà trắng không phải trải qua bước này từ đó chúng có thể giữ lại được tối đa dưỡng chất.
Trong trà trắng có lượng chống oxy hóa, polyphenol, catechin, flavonoid và tanin. Nó chứa ít cafein so với trà xanh và trà đen.
Công dụng làm đẹp của trà trắng
Chống lão hóa
Tác dụng chống lão hóa của tất cả các loại trà là không thể bàn cãi. Trong trà chứa một lượng lớp Polyphenol, một hợp chất có lợi trong quá trình chống oxy hóa, ngăn chặn sự hình thành của những gốc tự do.
Giảm cân
Trà trắng có tác dụng giảm cân không thua gì trà xanh nhưng lại có vị ngọt hơn. Trong trà trắng chứa một lượng lớn epigallocatechin gallate (EGCG) - hợp chất giúp đốt chất béo. Tiêu thụ một cốc trà trắng mỗi ngày, bạn có thể đẩy quá trình đốt mỡ lên 4-5%.
Tốt cho da và tóc
Do đặc tính chống oxy hóa, nên những người tiêu thụ trà trắng không gặp tình trạng gàu và chàm da đầu. EGCG trong trà trắng giúp làm khỏe các nang tóc và hạn chế tóc rụng. Ngoài ra, hàm lượng phenol cao làm tăng cường sản sinh elastin và collagen, giúp da săn chắc và đàn hồi tốt hơn.