Cách làm món bò cuốn kiểu Thái ngon miệng, nhẹ bụng cho mùa hè
- Hà My
- Đăng lúc: Chủ nhật, 30/05/2021 22:59 (GMT +7)
Chỉ với những nguyên liệu vô cùng quen thuộc như là thịt bò, cơm trắng, rau cải cùng một chút xíu biến tấu nữa là bạn đã có món bò cuốn kiểu Thái hấp dẫn rồi!
Nếu ai đã từng thưởng thức món bò cuốn kiểu Thái một lần rồi thì chắc chắn sẽ khó có thể nào quên được hương vị mà món ăn này mang lại. Còn nếu như bạn chưa từng thử qua, thì tại sao không thử một lần trổ tài và biến tấu món ăn từ những nguyên liệu vô cùng quen thuộc để bữa ăn của cả gia đình trở nên phong phú và ngon miệng hơn nhỉ? Hãy cùng 2Đẹp khám phá bí quyết để có thể tự tay chế biến món thịt bò cuốn kiểu Thái này tại nhà nhé!
1. Nguyên liệu cần chuẩn bị
- Thịt bò để nguyên miếng (bạn nên lựa chọn loại bò hay được làm bít tết): 0,5 kg
- Hành tây
- Ớt đỏ
- Gạo loại ngon
- Tương ớt ngọt (kiểu Thái): 1/4 bát
- Rau xà lách hoặc bạn cũng có thể dùng rau cải thảo để cuốn thịt bò
- Các loại gia vị khác: tiêu xay, muối, dầu hạt cải
2. Các bước thực hiện
- Cải thảo đem tách ra từng lá một rồi sau đó ngâm cùng với nước muối loãng. Ngâm chừng 2 - 3 phút thì vớt ra rồi lại rửa cải thảo lại với nước cho sạch rồi để cho ráo nước.
- Thịt bò mua về đem rửa sạch rồi để chờ cho ráo nước. Bạn cũng có thể dùng khăn giấy để thấm khô thịt bò. Dùng một con dao, quay ngược cán dao lại rồi sau đó dùng đầu của cán dao đó đập nhiều lần trên bề mặt của thịt bò. Đây là cách giúp thịt bò được mềm hơn khi chế biến đấy.
- Trước khi chế biến thịt bò thì bên sẽ nấu gạo chín thành cơm trong nồi nhé!
- Bắc một chiếc chảo lên bếp, đun nóng một thìa canh dầu hạt cải ở trong chảo và để lửa ở mức vừa phải. Khi dầu sôi, đặt nhẹ nhàng miếng thịt bò vào trong chảo. Sau đó rắc hạt tiêu xay cùng khoảng 1/4 thìa cà phê muối lên trên miếng thịt bò.
- Áp chảo thịt bò cả hai mặt, mỗi mặt áp tầm 5 phút hoặc bạn có thể nấu đến khi chín thì gắp ra và để thịt nguội bớt.
- Cắt miếng thịt bò ra thành từng miếng mỏng đều tay. Rắc lên trên 1/4 thìa cà phê muối vào nữa cho thịt thêm đậm đà.
- Lại đổ 1 thìa cà phê dầu hạt cải vào chảo, thả hành tây đã được cắt lát sẵn vào xào cho thơm rồi cũng rắc thêm 1/4 thìa cà phê muối.
- Khi ăn, bạn chỉ cần trải rau cải thảo ra, đơm vào đó một chút cơm trắng, gắp thêm miếng thịt bò đặt lên trên, một vài lát hành tây xào thơm, phết thêm chút tương ớt cay cay vào nữa là có thể cuốn gọn lại và bắt đầu thưởng thức được rồi đấy.
Chúc các bạn thành công với công thức làm món bò cuốn kiểu Thái này nhé!