Gạo lứt đang ngày một chiếm lĩnh được tình cảm và thậm chí còn có chỗ đứng vững chắc bởi những dưỡng chất mà nó mang lại cũng như vô vàn kiểu biến tấu trong món ăn. Cơm gạo lứt thì có lẽ đã quá quen thuộc rồi, thế còn phở gạo lứt thì sao? Nghe thì lạ tai những ăn lại có hương vị rất ngon nhé. Bên cạnh đó, cách chế biến món ăn này cũng không quá phức tạp gì? Hãy cùng 2Đẹp đi khám phá công thức chế biến món phở gạo lứt này nhé!
1. Nguyên liệu cần chuẩn bị để nấu phở lứt
Củ cải trắng, cà rốt mua về rửa sạch với nước rồi đem bào vỏ và cắt thành những khoanh tròn đều nhau.
Nấm hương bỏ phần gốc rồi rửa sạch và ngâm trong nước tầm 15 - 20 phút rồi vớt ra và để cho ráo bớt nước.
Lột vỏ mía rồi chặt thành các khúc bằng nhau. Hành tím, hành tây lột bỏ vỏ rồi cũng rửa sạch với nước
Chuẩn bị một chiếc vỉ nướng rồi đặt lên trên bếp cùng với một củ hành tây, hai củ hành tím, 5 gram gừng, 3 gram hồi (1 bông), 3 gram quế (1 thanh), 5 gram bạch đậu khấu (1 quả). Tiến hành nướng các nguyên liệu với mức lửa nhỏ khoảng 7 - 10 phút.
Khi thấy các nguyên liệu đã có mùi thơm thì tắt bếp. Tỏi và gừng đem đi đập dập. Các nguyên liệu còn lại bọc trong một túi lọc sạch.
Chuẩn bị một chiếc nồi rồi bắc lên trên bếp với 600ml nước, 100 gram cà rốt, 100 gram củ cải trắng, 25 gram nấm hương, 1 gram mía, 5 gram củ cải muối, hồi quế, bạch đậu khấu đã đặt vào trong túi lọc vừa rồi cùng với 1 thìa cà phê muối. Bắt đầu nấu nước dùng trong khoảng 25 - 35 phút.
Thêm khoảng 3 thìa cà phê dầu mè vào. Nấu thêm 5 phút nữa thì tắt bếp.
Bắc một chiếc nồi khác lên trên bếp với 400ml nước và đun lửa ở mức vừa. Khi nước sôi thì thả 100 gram phở gạo lứt vào luộc tầm 5 - 7 phút khi nào phở mềm thì vớt ra.
Cho phở ra bát, xếp lần lượt chả chay, cà rốt,... rồi chan nước dùng vào là bạn đã có ngay một tô phở gạo lứt thơm ngon, nóng hổi để thưởng thức rồi.
Những sợi phở có màu sắc bắt mắt, nước dùng có vị ngọt từ các loại rau củ. Đây thực sự là một món ăn thanh đạm khiến bạn phải cảm thấy thích thú và hài lòng đấy.
Bình luận