Tự làm bánh bèo chén cực đơn giản mà ăn lại ngon ngay tại nhà
- Hà My
- Đăng lúc: Thứ bảy, 20/03/2021 22:42 (GMT +7)
Bỗng một ngày bạn thèm món bánh bèo chén mà không biết kiếm tìm quán ăn ở đâu thì đừng vội buồn mà hãy vào bếp để chế biến theo công thức dưới đây!
Bánh bèo xứ Huế có lẽ đã không còn quá xa lạ và luôn xuất hiện trong danh sách những món ăn vặt ngon được nhiều người yêu thích nhất. Những chén bánh bèo mềm mại, trắng nõn, nóng hổi và đầy màu sắc mới thực sự hấp dẫn làm sao. Ăn kèm với bánh bèo Huế là loại nước chấm có hương vị đậm đà, hơi cay cay lại càng làm tăng thêm độ ngon miệng cho món ăn giản dị của mảnh đất cô đô. Trong một bữa cơm chiều, việc thay đổi những món ăn thân quen hàng ngày bằng món bánh bèo Huế có lẽ sẽ khiến cho các thành viên trong gia đình bạn vô cùng thích thú đấy. Cùng đi khám phá công thức làm bánh bèo ngon chuẩn vị Huế ngay tại nhà cùng 2Đẹp nhé!
Nguyên liệu cần chuẩn bị
- Bột gạo: 100 gram
- Bột năng: 15 gram
- Nước lạnh: 500ml
- Tôm đất: 200 gram
- Ớt trái, nước mắm, hành lá, muối, đường, da heo phồng
Các bước thực hiện
Bước 1: Trộn bột gạo và bột muối vào cùng với nhau. Bỏ thêm một chút muối và cho nước vào và khuấy tan đều hỗn hợp này. Để yên hỗn hợp trong vòng 4 tiếng để bột dai và dậy hơn. Trước khi tiến đến bước đổ bánh, bạn nên bỏ phần nước trong ở phía trên mặt bột đi và cho vào đó một lượng nước ấm sao cho bằng với lượng nước vừa bỏ đi.
Bước 2: Xếp chén đựng bánh bèo vào trong xửng hấp, thoa dầu vào các chén. Hấp cho chén nóng lên thì bắt đầu khuấy đều bột và đổ bột vào chén rồi đem đi hấp chín. Trong quá trình hấp bánh, bạn nhớ phải canh lửa và luôn để lửa ở mức vừa phải, tránh tình trạng bánh bị chín không đều hoặc bột vẫn còn bị sống.
Bước 3: Hấp bánh trong nồi khoảng 7 phút, mở nắp vung ra thấy màu bánh chuyển qua màu trắng đục nghĩa là bánh đã chín.
Bước 4: Da heo xé từng miếng nhỏ rồi đem đi chiên thơm, vàng.
Bước 5: Tôm cắt bỏ đuôi, râu tôm rồi rửa sạch và luộc chín. Sau đó bóc vỏ tôm và giã tôm hơi dập. Cho chảo lên bếp, đổ thêm một chút dầu và cho tôm lên chấy khô cùng với một chút muối.
Bước 6: Hành lá đem rửa sạch và thái nhỏ. Cho dầu vào chảo rồi thả hành lá đã thái nhỏ vào, trộn đều để làm phần mỡ hành.
Bước 7: Nước lượng tôm lấy lại một chút, cho vào nồi đun nóng để pha nước mắm chấm. Khi nước luộc tôm sôi thì pha cùng với nước mắm và đường. Khuấy đều hỗn hợp lên đến khi nếm có vị ngọt dịu là được. Thái ớt thành từng lát rồi cho vào cùng với nước chấm.
Bước 8: Khi thưởng thức, rắc một chút tôm chấy, mỡ hành, da heo phồng lên bề mặt bánh bèo. Ăn kèm với nước mắm ớt là chuẩn vị.
Chúc các bạn thành công với công thức này và có một bữa ăn thật ngon miệng cùng với gia đình của mình nhé!