Cách nấu súp trứng vừa ngon vừa nhẹ bụng cho những ngày bận rộn

Huyền Nguyễn Đăng lúc: Thứ năm, 18/03/2021 17:42 (GMT +7)
Súp trứng là món ăn bổ dưỡng, vừa dễ chế biến vừa ngon miệng. Tuy nhiên, nếu không khéo léo, món ăn rất dễ bị tanh hoặc trứng vón cục, không đẹp mắt.
Hashtag #Mẹo nấu ăn #Công thức nấu ăn #LIFESTYLE #Ăn sung uống sướng

Súp trứng hay còn được gọi là súp bông trứng, là món ăn khai vị được yêu thích tại các nhà hàng Trung Hoa. Nhiều người muốn tự tay chế biến món ăn này ngay tại nhà nhưng lại sợ bị tanh hay trứng vón cục. Tuy nhiên, chỉ cần một chút khéo léo và áp dụng công thức từ 2 Đẹp, bạn có thể thưởng thức món súp trứng ngon chẳng kém gì ngoài tiệm đâu nhé.

Cách nấu súp trứng vừa ngon vừa nhẹ bụng cho những ngày bận rộn - Ảnh 1

1. Nguyên liệu

- Trứng gà: 3 quả

- Hành lá: 1 cây

- Rượu sake hoặc rượu nấu ăn: 15ml

- Gia vị: nước tương, hạt tiêu, hạt nêm, mắm tép Hàn Quốc (nếu có)... 

2. Cách làm

Cách nấu súp trứng vừa ngon vừa nhẹ bụng cho những ngày bận rộn - Ảnh 2

- Đập trứng vào bát, thêm một nhúm muối và rượu sake rồi khuấy đều cho tan.

- Hành lá rửa sạch, thái nhỏ

Cách nấu súp trứng vừa ngon vừa nhẹ bụng cho những ngày bận rộn - Ảnh 3

- Đổ lượng nước vừa ăn vào nồi đun sôi, thêm hành lá đã thái nhỏ vào. 

- Sau đó, đổ trứng đã trộn qua rây lọc, nĩa hoặc đũa. Nếu không thích trứng bị vón cục, bạn có thể vừa rây trứng vừa khuấy liên tục theo chiều kim đồng hồ với tốc độ chậm. Đồng thời tránh chạm vào sợi trứng quá nhiều khiến chúng bị keo lại, kém hấp dẫn.

Cách nấu súp trứng vừa ngon vừa nhẹ bụng cho những ngày bận rộn - Ảnh 4

- Khi thấy trứng nổi lên trên thì cho mắm tép, nước tương và nêm nếm vừa ăn. 

- Cuối cùng hãy hớt lớp bọt phía trên, tắt bếp và thêm một chút hạt tiêu. 

3. Một số lưu ý khi nấu món súp trứng 

Cách nấu súp trứng vừa ngon vừa nhẹ bụng cho những ngày bận rộn - Ảnh 5

- Bạn nên đánh trứng theo một chiều để tránh tạo bong bóng trong món ăn. 

- Nếu muốn súp đặc giống như ngoài tiệm, hãy pha 1-2 thìa bột năng/ bột bắp với nửa cốc nước, khuấy đều rồi cho vào nồi súp. 

- Bạn có thể cho thêm một chút đường trắng vào món ăn để tạo hương vị ngọt thanh hơn.

- Ngoài trứng, hãy thử thêm một ít đậu Hà Lan hoặc cà rốt thái hạt lựu cho món ăn thêm bắt mắt. Lưu ý là cà rốt nên được luộc sơ trước khi cho vào súp trứng nhé!

Súp trứng là món ăn dễ chế biến, giàu dinh dưỡng và tốt cho dạ dày. Ngoài ra, để làm món súp trên bạn chỉ tốn khoảng 10.000 đồng và 10 phút thực hiện. Sáng mai chưa biết ăn gì thì lưu ngay công thức chế biến món súp trứng đơn giản này để trổ tài ngay nào! Chúc các bạn thành công. 

Cách làm sụn gà sốt trứng muối siêu ngon, ăn vặt hay ăn cơm đều hợp Cách làm trứng chiên bọt biển "bồng bềnh" gây sốt cộng đồng mạng Cách làm trứng gà ngâm tương Hàn Quốc Mayak bất bại
Copy URL

Bình luận

Tin đáng chú ý

Chủ đề mới trên 2Đẹp