Công thức nấu phở bò tại nhà đơn giản nhưng ngon như ở hàng
- Hà My
- Đăng lúc: Chủ nhật, 21/02/2021 21:53 (GMT +7)
Phở bò là món ăn được nhiều người ưa thích. Những lúc không thể ra quán, thì đây là công thức nấu phở bò đơn giản rất dễ học và làm thành công.
Phở bò vốn là một món ăn lâu đời được yêu thích không chỉ bởi người Việt, mà còn có rất nhiều những du khách trên toàn thế giới khi đến với Việt Nam đều tấm tắc khen ngợi. Thịt bò mềm mại được thái từng miếng mỏng, bánh phở trắng nõn kết hợp với nước dùng thanh ngọt, thơm nức khiến cho bất cứ ai cũng bị hạ gục ngay từ lần thử đầu tiên.
Để chế biến được một bát phở ngon lành, hấp dẫn, người đứng bếp phải nắm được bí quyết nêm nếp nước dùng sao cho thật vừa miệng. Vậy làm thế nào để có thể nắm trọn được bí quyết đó. Cùng tham khảo ngay công thức nấu phở bò ngay bây giờ nhé!
1. Nguyên liệu cho 5 đến 6 bát phở bò
- Xương bò: 1kg
- Thịt bò tái: 300 gram
- Thịt gầu bò: 500 gram
- Bánh phở loại ngon: 1 kg
- Gừng: 2 củ
- Thảo quả: 2 quả
- Quế: 1, 2 thanh
- Hồi: 2, 3 miếng
- Hành khô, hành tây: 2 củ
- Hành lá, rau mùi, mùi tàu, ớt, chanh, đường, hạt nêm, muối,...
2. Các bước thực hiện
Bước 1:
- Rửa sạch xương bò rồi cho lên bếp nướng qua cho thơm. Sau đó bỏ vào nồi và ninh bỏ nước đầu, rồi ninh lần thứ hai cùng với một chút muối trắng.
- Các bạn nên ninh xương tối thiểu là trong vòng 6 tiếng và tối đa là trong 12 tiếng sẽ khiến cho nước dùng được đảm bảo độ ngọt. Có thể nấu nước dùng từ hôm trước rồi bảo quản trong tủ cũng được.
- Rửa sạch thịt gầu rồi luộc nhỏ lửa để chín. Có thể cho đun qua một nước đổ đi rồi cho miếng thịt luộc cùng nước xương bò.
Bước 2:
- Gừng, quế, hành khô, thảo quả, hồi nướng thơm rồi đập dập ra, bỏ tất cả vào nồi nước xương rồi ninh cùng. Thêm 1 muỗng canh nước mắm ngon.
- Khi nước dùng gần được thì bỏ vào 1 củ hành tây vào rồi tiếp tục đun tiếp.
- Khi nước dùng đun xong thì bỏ thêm hạt nêm vào sao cho vừa miệng.
Bước 3:
- Thịt bò tái thái thành từng miếng vừa ăn. Hành lá, rau mùi, mùi tàu đem rửa sạch nhiều lần với nước rồi thái ngắn.
- Thịt gầu chín thái mỏng thành miếng vừa ăn.
- Bánh phở chần qua nước sôi để giảm bớt độ chua.
Bước 4:
- Xếp bánh phở vào bát. Sau đó, rải đều thịt bò lên trên rồi rắc hành, mùi lên trên cùng.
- Chan nước dùng vào bát phở.
- Thêm chanh và ớt tươi vào là bạn đã có một bát phở hấp dẫn.
- Ngoài ra bạn có thể thêm chần thêm trứng và chuẩn bị quẩy để bát phở thêm tròn vị.
- Lưu ý rằng nước dùng phải trong trạng thái sôi sục để có thể làm chín miếng thịt bò nhé.
Trên đây là bí kíp nấu phở bò tại nhà mà hương vị vẫn ngon chuẩn đúng điệu như ngoài hàng. Chỉ cần khéo léo làm theo cac bước trên là bạn đã có thể đãi cả gia đình mình bằng một bữa ăn cực ngon miệng rồi đó. Chúc bạn sớm thành công nhé!