Người xưa có câu “Miếng ngon nhớ lâu”, nhưng có lẽ khi lần đầu nghe đến mức giá của một bát phở của những quán phở đắt nhất nhì Hà Nội, bạn sẽ không khỏi thấy sốc bởi "mức giá trên trời" phải trả. Phở Hà Nội ngon nức tiếng gần xa là thế, nhưng có những quán phở nổi tiếng giá “chát” mà lúc nào cũng tấp nập người ăn phở, đủ để thấy sự chịu chi của thực khách đất Hà thành. Hãy cùng 2Đẹp điểm mặt 5 quán phở đắt nhất nhì Hà Nội và đâu là lí do những bát phở lại “đắt xắt ra miếng” đến vậy nhé!
1. Phở gà Châm
Phở Châm có thể được coi là một trong những quán phở gà ngon và đắt nhất Hà Nội. Người chưa từng ghé quán sẽ nghĩ hàng phở đắt “khét tiếng” này chắc hẳn phải sang chảnh, tiện nghi lắm. Nhưng ngược lại, Phở Châm nhìn rất bình dân như bao hàng phở nhỏ khác, ấy thế mà quán phở chỉ khoảng 20m2 này luôn thu hút rất đông thực khách trong và ngoài nước tới thưởng thức.
Mỗi miếng thịt gà của phở Châm đều rất chất lượng, ngọt mềm không bị bở và được thái gọn gàng, to bản.Bí quyết gì để phở Châm “dám” bán một bát phở với giá còn cao hơn một con gà mà bao nhiêu năm nay vẫn đắt khách đến vậy?
Đầu tiên phải kể đến nước dùng tại Phở Châm được ninh quá khéo, luôn trong vắt và dậy mùi thơm, không bị váng mỡ gà, ít mỳ chính mà vẫn ngọt đậm đà. Một bát phở gà thường sẽ gồm thịt ức lẫn với má đùi, lượng thịt khá nhiều và mỗi miếng được thái gọn gàng, to bản. Vậy nên nhìn bát phở gà cũng khá đáng đồng tiền bát gạo, chưa kể đến hương vị quyến rũ hiếm nơi nào có được.
Điều làm người ta nhớ lâu của phở Châm còn nằm ở mức giá đắt đỏ: 60.000 đồng/bát là mức giá thấp nhất, nếu thay đổi phần thịt và gọi thêm trứng, lòng mề..., số tiền bạn phải bỏ ra có thể lên tới 200 đến 300 ngàn đồng/ bát hoặc hơn nữa.
Bất chấp mức giá cao, nhiều thực khách vẫn tìm đến quán để thưởng thức những miếng thịt gà chất lượng, ngọt mềm không bị bở. Đối với tín đồ yêu thích món phở gà, đây sẽ là trải nghiệm đáng thử nếu hầu bao của bạn rủng rỉnh.
Địa chỉ: số 64- 68 đường Yên Ninh, Ba Đình, Hà Nội
Giờ mở cửa: 7.00 – 10.00
Giá tham khảo: 80.000 – 150.000 đồng / bát
2. Phở mặn Gầm Cầu
Những người sành ăn, đặc biệt là những tín đồ của phở bò chắc chắn không thể không biết đến phở bò phố Gầm Cầu hay còn người ta còn quen gọi với cái tên "phở mặn". Điểm đặc biệt của phở Gầm Cầu là nước dùng khá đậm đà, không phù hợp với những khách quen ăn nhạt. Nhưng đối với đại đa số người đến với quán, vị mặn nổi trội lại như dấu ấn riêng để phân biệt hương vị với hàng tá các quán phở bò lớn nhỏ khác.
Những miếng thịt bò ở đây dù là chín hay tái, ăn đều rất mềm, nước dùng luôn “nóng bỏng miệng” và giá một bát phở cũng không hề rẻ. Phở bò tái có giá 55.000 đồng, luôn đi kèm cả quẩy. Đắt nhất phải kể đến bát phở bắp lõi rùa với giá 75.000 đồng / bát . Phở tuy mặn nhưng là vị mặn mà đầy quyến rũ. Chả thế mà quán lúc nào cũng nườm nượp thực khách tới ăn.
Địa chỉ: Gầm Cầu Hàng Giấy, Hoàn Kiếm, Hà Nội
Giờ mở cửa: 7.00 – 10.00
Giá tham khảo: 55.000 – 75.000 đồng / bát
Phở xào Hàng Buồm
Người thích phở xào Hà Nội hẳn sẽ biết tiếng quán phở Thanh Béo hay còn gọi là phở xào Hàng Buồm. Đây là quán phở chuyên bán tối và đêm. Dù món nổi tiếng nhất ở đây là phở xào nhưng thực ra quán có thêm cả phở nước.
Thanh Béo chuyên các loại thịt bắp và gân thế nên khá dễ hiểu khi một phần phở ở đây có giá trung bình từ 70 ngàn đồng. Còn nếu khách thộc dạng ăn "dỗ mồi" thì có thể gọi lên suất 90, 140 ngàn hoặc hơn nữa. Hoặc nếu lo ăn xào ngán thì có thể gọi bắt chần ăn ngoài.
Phở xào Hàng Buồm thường sẽ có thêm rau cải để ăn chống ngán, còn bánh phở sẽ được ướp xì dầu rồi xào riêng để gia vị thấm đều. Đĩa phở xào Hàng Buồm đáng vị có bánh phở hơi xém, thơm phức nhờ xào to lửa, rau cải gòn, xanh ngắt, bò vì là bò bắp nên giòn, ngọt. Ngoài ra mỗi suất phở sẽ có kèm nước chấm chua ngọt để chống ngấy và thêm đậm đà. Có lẽ đó là lý do khiến dù chỉ là quán vỉa hè, giá bán lại cao nhưng quán vẫn tấp nập khách.
Địa chỉ: 11 Hàng Buồm, Quận Hoàn Kiếm
Giờ mở cửa 18:00 - 3:00
Giá tham khảo: 70.000đ - 140.000đ
Phở Huy, Cửa Đông
Phở Huy là một trong những quán phở đêm nức tiếng của Hà thành, phần bởi phở ở đây ngon, phần bởi quán một thời được biết đến như một địa điểm ăn đêm của dân chơi. Quán chuyên phở bò với các loại thịt ngon, kén kĩ nên dù ăn đêm vẫn tươi mới, đáp ứng được những cái miệng sành ăn.
Nếu đến đêm vẫn muốn có một nơi có thể thưởng thức được tô phở đầy đủ gầu hay thậm chí lõi rùa với nước dùng ngọt thanh lại có chỗ ngồi đoàng hoàng thì Huy đúng là quán phở đêm lý tưởng của bạn. Tất nhiên vì bán đêm lại còn đảm bảo đồ ngon nên giá phở của quán không rẻ.
Trung bình một bát phở ở đây có giá từ 60 ngàn cho một bát tái, gầu, tuy nhiên như nhận xét của một số thực khách là lượng thịt trong bát hơi ít. Nếu gọi lõi rùa hay nhiều thịt thì một bát có thể lên đến 100 hoặc 200 ngàn hoặc hơn.
Địa chỉ: 6C Cửa Đông, Quận Hoàn Kiếm
Giờ mở cửa: Từ 6h sáng đến 12h; 18 giờ 30 đến khoảng 2 giờ sáng
Giá tham khảo: Từ 60 ngàn
Bình luận