Cách làm đậu hũ tại nhà đảm bảo mềm, ngon

Đậu hũ có thể chế biến thành nhiều món ăn từ món mặn cho đến món chay. Hơn nữa, cách làm đậu hũ không khó, vậy tại sao chị em không thử tự làm nhỉ?

Hashtag: Mẹo nấu ăn Công thức nấu ăn Mẹo nấu ăn thông minh

Đậu hũ là một trong những món ăn được rất nhiều chị em yêu thích, bởi giá thành rẻ mà lại còn có rất nhiều chất bổ dưỡng nữa. Đây cũng là nguyên liệu chế biến được rất nhiều món ăn, từ món ăn mặn đến món cho người ăn chay. 

Trong lúc giãn cách ở nhà có nhiều thời gian rảnh, bạn hãy thử tự tay làm đậu hũ theo cách làm đậu hũ dưới đây rồi để dành trong tủ lạnh và ăn dần nhé?

Cùng 2Đẹp bỏ túi cách làm đậu hũ non trắng với công thức đơn giản dưới đây nhé!

1. Nguyên liệu cần chuẩn bị để làm đậu hũ

  • Đậu nành: 400 gram
  • Giấm: 6 thìa canh
  • Muối: 2 thìa cà phê

2. Các bước thực hiện làm đậu hũ

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

- Ngâm đậu nành cùng với 2 lít nước trong khoảng thời gian 8 tiếng. Khi đã ngâm đủ, bạn dùng tay bóp để cho vỏ đậu nành được rơi ra.

- Rửa đậu nành lại với nước. Sau đó, đãi vỏ rồi bỏ đi những hạt đậu nành bị hư và để riêng cho ráo.

- Chuần bị một chiếc tô rồi đổ muối, giấm và 4 thìa canh nước lọc vào. Khuấy đều hỗn hợp này lên để muối được tan hết. Vậy là bạn đã có hỗn hợp nước chua để chế biến đậu hũ rồi.

Bước 2: Xay hạt đậu nành

Trước hết, chia đậu nành ra 2 phần rồi lần lượt bỏ vào máy xay sinh tố. Đổ vào 500ml nước và xay nhuyễn. Đổ hỗn hợp đã xay qua một tấm vải mỏng để lược lại xác đậu và chỉ lấy phần nước. Tiếp tục cho xác đậu vào xay tiếp cùng 500ml nước và lọc nước.

Thực hiện tiếp tục như vậy với phần đậu nành cho đến lúc hết thì thôi.

Bước 3: Nấu đậu nành

- Đổ nước vào nồi, đun ở mức lửa vừa. Nhẹ nhàng khuấy đều hỗn hợp theo một chiều và liên tục hớt phần bọt nổi lên ra ngoài.

- Khi thấy hỗn hợp sôi thì đổ phần nước chua vào, khuấy đều liên tục cho tới khi thấy nước trong và đậu kết tủa thì tắt bếp.

Bước 4: Làm đậu hũ

- Chuẩn bị sẵn khuôn, miếng vải mỏng. Phần kết tủa vớt bỏ vào khuôn rồi dùng muỗng để ép chặt lại và gấp miếng vải lại, đậy nắp lại rồi dùng một vật nặng để đề lên chừng một tiếng.

Lưu ý: Bạn không nên đổ nước đậu vào trong khuôn vì sẽ khiến phần kết tủa bị rã ra.

Sau chừng một tiếng là bạn có thể bỏ ra và chế biến đậu hũ thành những món ăn ngon miệng được rồi. 

Chúc các bạn thành công!

Bài liên quan

News feed