Cháo hải sản là một trong những món ăn giàu dinh dưỡng, dễ ăn và cũng rất tốt cho hệ tiêu hóa. Món ăn này phù hợp cho người già, trẻ nhỏ, người mới ốm dậy để bổ sung dinh dưỡng cho cơ thể. Ngoài ra, nó cũng sẽ là một bữa ăn bổ dưỡng để tẩm bổ cho cả nhà.
Các dưỡng chất có trong nguồn thực phẩm hải sản sẽ rất hiệu quả trong việc tăng cường hệ miễn dịch và ngăn ngừa nguy cơ bệnh tật một cách hiệu quả. Cùng bắt tay vào chế biến món cháo ngon, bổ dưỡng này nhé!
- Gạo tẻ: 150g
- Nước: Vừa đủ
- Tôm: 400g
- Gừng: 1 mẩu
- Cua: 2 con
- Bào ngư: 4 con
- Hạt tiêu: 1 ít
- Muối: 1 ít
- Hành lá: Vừa đủ
Bước 1:
Gạo vo sạch sau đó cho vào bát, đặt vào ngăn mát tủ lạnh 2 giờ. Bước này sẽ giúp khi ninh gạo nhanh nhừ hơn và cháo sánh hơn.
Tôm rửa sạch, vặt lấy phần đầu.
Cho phần đầu tôm vào nồi, thêm chút dầu ăn vào xào để lấy được phần dầu tôm.
Bước 2:
Sau đó thêm nước vào, đun sôi thì vặn nhỏ lửa, ninh trong khoảng 20 phút. Lúc này vớt đầu tôm ra, cho gạo vào ninh. Đậy vung lại, ninh nhỏ lửa.
Bước 3:
Sơ chế các nguyên liệu hải sản. Cua cắt miếng nhỏ, bào ngư cắt miếng. Bóc vỏ tôm, loại bỏ phần chỉ đen. Bạn hoàn toàn có thể thay đổi nguyên liệu nấu cháo hải sản theo sở thích của gia đình mình nhé! Hành lá thái nhỏ, gừng thái sợi.
Bước 4:
Ninh cháo khoảng 40 phút là gạo sẽ nở. Lúc này thêm gừng và cua vào tiếp tục ninh ở lửa nhỏ trong 15 phút. Lúc này cháo sẽ bắt đầu sánh hơn, bạn thêm tôm và các loại hải sản khác vào. Ninh thêm vài phút nữa thì nêm nếm muối và tiêu cho vừa miệng.
Khi ăn, cho chút hành lá xuống đáy bát, múc cháo hải sản lên trên. Cháo nên ăn nóng và có thể ăn kèm chút ớt bột và hạt tiêu bột sẽ thêm phần hấp dẫn nhé!
Chúc bạn và gia đình ngon miệng với món cháo hải sản thơm ngon này!
Bình luận