Xuất hiện chị vợ "yêu anh từ dạ dày", nấu cơm cho chồng mang đi làm mỗi ngày nhưng không trùng một món nào
- Kate Tran
- Đăng lúc: Thứ bảy, 27/02/2021 07:58 (GMT +7)
Vì muốn chồng thay đổi khẩu vị thường xuyên nên chị Quỳnh Hoa chịu khó thiết kế thực đơn bữa trưa khác biệt, không lặp món nào cho từng ngày trong tháng.
Mới đây, MXH đang lan truyền câu chuyện về chị vợ rất chăm chỉ, nấu ăn cho chồng mang đi làm mỗi ngày. Đặc biệt, món ăn không những vừa ngon vừa đẹp mà chị còn rất thay đổi khẩu vị không ngày nào trùng ngày nào cho chồng khỏi ngán.
Theo đó, đây là câu chuyện của chị Nguyễn Quỳnh Hoa (34 tuổi, hiện sống ở tỉnh Kanagawa, Nhật Bản). Chị đã bắt tay vào chuẩn bị bữa trưa vào lúc 6h để 7h chồng mang đi làm. Được biết, người vợ 8X đã bắt đầu làm công việc này từ khoảng 4 năm về trước.
Hiểu chồng mình không thích đồ hải sản nên khi nấu nướng, chị khéo léo bỏ thêm cá, tôm xen lẫn thịt để kích thích vị giác, để chồng ăn không bị ngấy. Thêm vào đó, vì biết chồng không thích ăn rau nên chị đã bổ sung bằng cách ép lấy nước, cũng như cố gắng chế biến các món rau củ bằng món cuộn hoặc xào sao cho dễ ăn nhất.
Hơn nữa, vì muốn chồng thay đổi khẩu vị thường xuyên nên vợ 8X cũng rất chịu khó thiết kế thực đơn bữa trưa khác biệt, không món nào lặp lại món nào cho từng ngày trong tháng. Chị thường dựa trên lượng thực phẩm đã mua sẵn từ cuối tuần để chia nhỏ ra chế biến cho linh động.
Ở Nhật, hầu hết thực phẩm đều đảm bảo vệ sinh nên chị Hoa không mất nhiều công sức lựa chọn. Chị ưu tiên lựa chọn thịt bò, lợn thuộc hàng nội địa vì vừa ngon, vừa sạch lại ít mùi hôi. Rau củ và trái cây được chị chọn mua kỹ lưỡng tại các phiên chợ nông sản địa phương rất đa dạng và tươi ngon.
Ngay sau khi mua về, để tiết kiệm thời gian, chị sẽ sơ chế sẵn nguyên liệu rồi cất trữ trong tủ lạnh. Thực đơn được lên vào buổi tối và nấu hoàn thiện vào sáng hôm sau. Riêng món kho, hầm sẽ được nấu từ tối hôm trước.
Vì có bà xã đảm đang nên chồng chị cũng rất thích khoe các hộp cơm vợ làm với đồng nghiệp và bạn bè. Anh còn luôn cố gắng ăn hết tất cả các món ăn trong hộp để vợ thấy được rằng anh đang rất hạnh phúc, tự hào vì có vợ vừa xinh vừa giỏi.
Cá nhân chị Hoa cũng cảm thấy vui vẻ và coi đây là động lực to lớn để vào bếp mỗi ngày. Được biết, mỗi bữa trưa chị nấu cho chồng trung bình khoảng 500¥ (tương đương hơn 100.000 VNĐ). Theo vợ 8X, mức giá này so với mặt bằng chung tại Nhật tương đối tiết kiệm và đủ để chồng chị ăn no có sức làm việc.