Ấn Độ: Bệnh viện bốc cháy, ít nhất 18 bệnh nhân Covid-19 tử vong

Kelly Tran Đăng lúc: Thứ bảy, 01/05/2021 14:12 (GMT +7)
Sáng sớm 1/5 vụ hỏa hoạn tại một bệnh viện ở thành phố Bharuch, bang Gujarat của Ấn Độ đã làm ít nhất 18 bệnh nhân Covid-19 thiệt mạng.
Hashtag #Covid ở Ấn Độ #Bạnbiếtgìchưa #Nóng trên MXH

Theo hãng thông tấn AP trích dẫn các nguồn tin địa phương, cho biết vào khoảng 1h sáng (giờ địa phương) ngày 1/5, bệnh viện Welfare nằm trên đường cao tốc Bharuch-Jambusar tại khu điều trị bệnh nhân Covid-19 ở tầng trệt đã xảy ra một vụ hỏa hoạn.

Lãnh đạo cảnh sát thành phố Bharuch, ông Rajendrasinh Chudasama, cho biết, tính đến 6h30 sáng đã có ít nhất 18 bệnh nhân tử vong, trong đó 12 người không qua khỏi do hít phải hơi ngạt. Vị lãnh đạo này cũng cho biết đây chỉ là con số thống kê chưa đầy đủ, số lượng thực có thể đã tăng lên. Có một số bệnh nhân may mắn được lực lượng cứu hỏa giải cứu và chuyển đến bệnh viện khác để tiếp tục điều trị.

Ấn Độ: Bệnh viện bốc cháy, ít nhất 18 bệnh nhân Covid-19 tử vong  - Ảnh 1

Cũng theo nguồn tin này, trong vòng một giờ thì ngọn lửa đã được kiểm soát, các cơ quan chức năng vẫn đang tìm hiểu nguyên nhân xảy ra vụ cháy. Thời gian gần đây, Ấn Độ xảy ra hỏa hoạn ở nhiều bệnh viện, chỉ mới tuần trước, 2 bệnh viện chữa trị bệnh nhân Covid-19 cũng đã bốc cháy dữ dội và cướp đi sinh mạng của hàng chục bệnh nhân. Vụ cháy vào ngày 22/4, đã khiến 13 bệnh nhân Covid-19 thiệt mạng còn vụ cháy vào 28/4 đã khiến Ít nhất 4 bệnh nhân Covid-19 thiệt mạng. 

Ấn Độ: Bệnh viện bốc cháy, ít nhất 18 bệnh nhân Covid-19 tử vong  - Ảnh 2

Được biết, đây cũng không phải là trường hợp đầu tiên cháy bệnh viện chuyên chữa trị cho các bệnh nhân Covid-19. Trước đó, Bộ Y tế Anh cũng đã đưa ra những lời cảnh báo bởi tại các khoa, phòng, bệnh viện điều trị bệnh nhân Covid-19 thường tập trung nhiều máy thở, đây lại là những thiết bị có thể làm cho không khí thêm nhiều oxy hơn, dễ làm phát tán lửa to khi có sự cố.

Để tránh trường hợp cháy nổ gây thiệt hại cả người lẫn của tương tự xảy ra thì các bệnh viện cần lưu thông không khí bằng hệ thống "thông gió tự nhiên và cơ học". Điều này sẽ làm giảm lượng khí oxy trong không khí và giảm nguy cơ cháy bệnh viện.

Ấn Độ: Bệnh viện bốc cháy, ít nhất 18 bệnh nhân Covid-19 tử vong  - Ảnh 3

Về tình hình Covid-19 tại Ấn Độ, quốc gia tỷ dân này đã thực sự vỡ trận khi số ca mắc mỗi ngày đã chạm đến ngưỡng 400 nghìn. Số bệnh nhân tăng vọt đã khiến các bệnh viện thiếu hụt trang thiết bị nghiêm trọng lại còn xảy ra nhiều vụ cháy nổ làm cho công tác điều trị ngày càng khó khăn hơn, người dân không có giường trống để nằm. Hy vọng, với sự giúp đỡ của nhiều cường quốc, Ấn Độ sẽ sớm vượt qua được thảm kịch kinh hoàng này.

Covid-19 toàn cầu vượt 150 triệu ca, đại dịch vẫn đang tàn phá Ấn Độ Tất cả 5 ca nhiễm Covid-19 tại Yên Bái đều nhiễm biến chủng virus Ấn Độ Chủng Covid-19 Ấn Độ gây những triệu chứng mới nguy hiểm, người trẻ dễ mắc

Bình luận

Tin đáng chú ý

Chủ đề mới trên 2Đẹp