Ấn Độ: Xuất hiện căn bệnh bí ẩn khiến 300 người nhập viện

Ấn Độ: Xuất hiện căn bệnh bí ẩn khiến 300 người nhập viện

Các quan chức ở Ấn Độ đang điều tra nguyên nhân của một căn bệnh bí ẩn khiến khoảng 300 người nhập viện cuối tuần qua. Ít nhất một trường hợp đã tử vong.

Sự kiện: Bệnh lạ

Theo thông tin từ Zing News, tại thị trấn Eluru, bang Andhra Pradesh, Ấn Độ, các bác sĩ cho biết đã ghi nhận nhiều bệnh nhân có những triệu chứng từ nôn ói tới bị phù và bất tỉnh.

Trong đó, đã có một trường hợp tử vong đầu tiên là một bệnh nhân được chữa trị ở Bệnh viện Chính phủ Eluru. Trước tình trạng trên, hiện giới chức trách đã chuẩn bị sẵn sàng một số giường tại bệnh viện này để đề phòng trong trường hợp cần thiết.

Được biết, căn bệnh bí ẩn này bắt đầu vào ngày 5/12, khi 45 người ở 4 khu vực khác nhau của thị trấn Eluru xuất hiện triệu chứng lạ. Rất có thể hệ thần kinh của các bệnh nhân dường như đã bị ảnh hưởng, nhưng nguyên nhân vẫn chưa được xác minh rõ. Trong số những người nhập viện có 70 phụ nữ và 46 trẻ em.

Tính đến thời điểm hiện tại, chỉ 2 ngày sau khi phát hiện bệnh, Ấn Độ đã ghi nhận tổng cộng khoảng 300 ca bệnh, khoảng 140 người đã được xuất viện khi tình hình ổn định hơn.

Trước tình hình Ấn Độ vẫn đang tiếp tục chiến đấu với đại dịch Covid-19, căn bệnh bí ẩn này lại càng khiến công cuộc chống lại dịch bệnh của nước này càng thêm bế tắc.

Ấn Độ: Xuất hiện căn bệnh bí ẩn khiến 300 người nhập viện - Ảnh 1

Truyền thông địa phương cho biết các bệnh nhân mắc chứng bệnh này cũng đã được xét nghiệm Covid-19, tất cả đều có kết quả âm tính.

Một nhân viên y tế tại Bệnh viện Chính phủ Eluru chia sẻ với The Indian Express: “Những người ngã bệnh, đặc biệt là trẻ em, đột nhiên bắt đầu nôn ói sau khi than bị nóng mắt. Một số người trong số họ ngất xỉu hoặc lên cơn co giật".

Chia sẻ về căn bệnh trên người đứng đầu cơ quan y tế Andhra Pradesh Alla Kali Krishna Srinivas nói rằng các mẫu máu của các bệnh nhân không cho thấy bất kỳ bằng chứng nào về việc nhiễm virus.

Ông cũng cho biết loại trừ nguyên nhân ô nhiễm nước hoặc ô nhiễm không khí. Bởi các quan chức đã đến thăm các khu vực có người bị bệnh thăm dò tình hình. Vì vậy, đây được xem là căn bệnh bí ẩn và chỉ có phân tích trong phòng thí nghiệm mới có thể cho kết quả.

Chia sẻ facebook Thu Trần