An Nguy công khai có thai: Lý giải thắc mắc cách để các cặp đồng tính nữ mang thai

Thu Trần Đăng lúc: Chủ nhật, 27/12/2020 19:28 (GMT +7)
Cách để những người đồng tính nữ có thể mang bầu là một câu hỏi được dân mạng thắc mắc sau khi hot vlogger An Nguy công khai mang thai.
Hashtag #Sao mang thai #Bạnbiếtgìchưa #Nóng trên MXH

Cách đây vài ngày, vlogger đình đám một thời An Nguy đã thông báo đang mang thai với người yêu đồng giới Alex Nguyễn (tên thật Anh Nguyễn). Ngay sau thông tin trên, cư dân mạng tỏ ra thắc mắc về chuyện những người đồng tính nữ sẽ có thai bằng cách nào.

Theo đó, sẽ có ba cách chính mà đồng tính nữ có thể mang thai, đầu tiên là thụ tinh nhờ người mang thai hộ, thụ tinh trong ống nghiệm hoặc thụ tinh trong tử cung. Và mỗi sự lựa chọn này đều có ưu và nhược điểm riêng tùy thuộc vào điều kiện y tế, chi phí, tuổi tác.

An Nguy công khai có thai: Lý giải thắc mắc cách để các cặp đồng tính nữ mang thai - Ảnh 1

Thụ tinh nhờ người mang thai hộ

Phương pháp này sẽ sử dụng ống tiêm đặt tinh dịch vào âm đạo để mang thai. Người mang thai hộ có thể là những người quen biết hoặc một người tình nguyện ẩn danh. Theo đó, các chuyên gia về khả năng sinh sản có thể giúp bạn quyết định chọn được quy trình tốt nhất để theo phương pháp thụ tinh nhờ người mang thai hộ.

Thụ tinh trong ống nghiệm (IVF)

Đây là phương pháp sử dụng thuốc sinh sản để nhân giống sự phát triển của trứng trong buồng trứng của người nữ. Khi đến thời điểm chính xác, trứng chiết xuất ra sẽ được mang đi xử lý trong phòng thí nghiệm, sau đó những quả trứng trưởng thành sẽ được thụ tinh trong đĩa petri (bằng thủy tinh hoặc chất dẻo dạng hình trụ có nắp đậy, thường được sử dụng để nuôi cấy tế bào) bằng cách thêm tinh trùng. Sau đó, phôi sẽ được đưa vào tử cung mà không gây đau đớn. 

An Nguy công khai có thai: Lý giải thắc mắc cách để các cặp đồng tính nữ mang thai - Ảnh 2

Thụ tinh trong tử cung (IUI)

Đây là phương pháp tiêm tinh trùng vào tử cung bằng ống thông được dẫn qua cổ tử cung. Trong mối quan hệ đồng tính nữ, một người phụ nữ có thể cung cấp trứng để người còn lại mang em bé. Điều này sẽ giúp cả hai người cùng tham gia quá trình mang thai.

Quá trình này còn được gọi là IVF đối ứng, trong đó trứng của một người phụ nữ được thu hoạch và thụ tinh bởi một người hiến tinh trùng vô danh hoặc có quen biết. Sau đó, phôi sẽ được đặt vào tử cung được chuẩn bị nội tiết tố của người phụ nữ còn lại.

An Nguy công khai có thai: Lý giải thắc mắc cách để các cặp đồng tính nữ mang thai - Ảnh 3

Dù em bé sinh ra sẽ không chia sẻ vật chất di truyền với cả hai bà mẹ, nhưng việc chia sẻ trứng là cách để cả hai phụ nữ cùng tham gia vào thai kỳ.

Cuối cùng, phụ nữ có thể sử dụng phương pháp thụ tinh nhân tạo, IVF bằng trứng và tử cung của chính họ, hoặc IVF với trứng và tử cung của bạn tình.

Theo Trung tâm sinh sản tiên tiến của Chicago, một nghiên cứu IVF năm 2015 cho thấy chi phí của thụ tinh trong ống nghiệm ở Hoa Kỳ có giá 11.000 - 12.000 USD (khoảng 250 đến 300 triệu VNĐ). Tại Việt Nam, chi phí IVF rẻ hơn rất nhiều nhưng mức giá tùy vào thuộc vào tình trạng của người tiến hành thụ thai.

Hồ Ngọc Hà cười nghiêng ngả với cách ru con hài hước của Kim Lý Vương Nhất Bác bị cảnh sát điều tra ngay ở trường quay sau Video vệ sinh iPhone nhìn dưới kính hiển vi gây bão MXH Chính thức cấm dựng rạp cưới trên đường

Bình luận

Tin đáng chú ý

Chủ đề mới trên 2Đẹp