Ăn trứng không làm tăng mỡ máu

Ăn trứng không làm tăng mỡ máu

Chuyên gia dinh dưỡng khẳng định, trứng không làm tăng cholesterol trong máu cũng như không gây bệnh tim mạch như đồn thổi bấy lâu.

PGS.TS Lê Bạch Mai, nguyên Phó Viện trưởng Viện dinh dưỡng Quốc gia, đưa ra lời khuyên: Người trưởng thành khỏe mạnh, không có bệnh lý tim mạch, có thể ăn 2-3 quả trứng mỗi tuần hoặc 1 quả mỗi ngày; người hàm lượng cholesterol trong máu cao ăn ít nhất một quả trứng trong mỗi tuần; trẻ em dưới 6 tuổi ăn 5-6 quả trứng mỗi tuần để phát triển não bộ.

Ăn trứng không làm tăng mỡ máu - Ảnh 1

Việc ăn trứng với số lượng nhiều như trên hoàn toàn khỏe mạnh và tốt cho sức khỏe. Lý do PGS.TS Lê Bạch Mai đưa ra là, trứng chứa khoảng 60 chất dinh dưỡng, đặc biệt tập trung ở lòng đỏ, trong đó hàm lượng vitamin, chất béo không bão hòa (chất béo tốt), B2 và đạm rất dồi dào, thậm chí lượng đạm trong 1 quả trứng còn nhiều hơn trong thịt bò.

PGS.TS Lê Bạch Mai cũng khẳng định, quan niệm ăn nhiều trứng gây thừa cholesterol, hình thành bệnh mỡ máu và tim mạch là không có căn cứ. Trứng cung cấp cholesterol cho cơ thể với một lượng vừa đủ để tạo ra hormone sinh dục estrogen và testosterone, giúp thông các huyết mạch, tránh ứ đọng, vữa xơ động mạch.