Angelina Jolie chụp hình cùng ong mật mà không cần mặc đồ bảo hộ

Alex Đăng lúc: Thứ tư, 14/07/2021 10:46 (GMT +7)
Angelina Jolie không chỉ là diễn viên nổi tiếng mà cô còn là một nhà hoạt động xã hội tích cực. Cô vừa thực hiện bộ ảnh nhằm kỷ niệm "Ngày Ong thế giới" 2021.

Đây là một bộ ảnh đặc biệt cho National Geographic được thực hiện bởi nhiếp ảnh gia Dan Winters (cũng là một người nuôi ong) nhằm kỷ niệm cho "Ngày Ong thế giới" vào 20/5 hàng năm. Điểm đặc biệt trong bộ hình chính là việc nữ diễn viên của Inhumans  không hề sử dụng đồ bảo hộ chống ong, Angelina Jolie đã để mặc những con ong mật bò khắp người mình. Đây là điều hết sức dũng cảm bởi chỉ cần một sai sót nhỏ xảy ra, nguy cơ nữ diễn viên bị ong đốt và nhiễm độc là rất cao.

Bức hình táo bạo của Angelia Jolie nhân ngày Ong thế giới 20/5.
Bức hình táo bạo của Angelia Jolie nhân ngày Ong thế giới 20/5.

Hành động can đảm cùng tài năng của nhiếp ảnh gia Dan Winters đã cho ra đời những bức hình rất ấn tượng. Thông điệp mà Angelina Jolie muốn truyền tải chính là tầm  quan trọng của sự tồn vong của loài ong. “Sự sống còn của chúng đồng nghĩa với sự sống còn của loài người”, nữ diễn viên khẳng định.

Angelina Jolie chụp hình cùng ong mật mà không cần mặc đồ bảo hộ - Ảnh 2

Sở dĩ Angelina nêu bật tầm quan trọng của loài ong đến vậy là vì ít người biết, ong chính là công cụ được nền nông nghiệp trên thế giới "ký gửi" việc thụ phấn cho các loài hoa. Ước tính rằng, với dân số hơn 7 tỷ người trên toàn cầu thì có hơn 1/3 tổng diện tích trồng trọt nông nghiệp trên thế giới cần sự trợ giúp của ong để đơm hoa kết trái, vì thế, sự tồn vong của loài ong có ảnh hưởng rất lớn tới tình hình lương thực của con người trên trái đất này.

Ong có vai trò rất quan trọng với đời sống con người.
Ong có vai trò rất quan trọng với đời sống con người.

Để đảm bảo an toàn cho nữ diễn viên nổi tiếng. Nhiếp ảnh gia Dan Winters chia sẻ anh đã nhờ tới một chuyên gia nuoi ong là Konrad Bouffard,  vị chuyên gia này đã tìm tới chất pheromon. Đây là chất tạo mùi hương quyến rũ tương tự của ong chúa tiết ra để điều khiển và hấp dẫn ong thợ. Pheromone được bôi lên các khu vực trên cơ thể Angelina mà Dan muốn lũ ong tập trung vào.

Loài ong mật xuất hiện trong buổi chụp có nguồn gốc từ Ý.  Các công đoạn chuẩn bị cho buổi chụp vô cùng cẩn trọng, tất cả mọi người đều mặc đồ bảo hộ, ngoại trừ Angelina. Điểm mấu chốt là phòng chụp phải tối, ít ánh sáng để tránh làm lũ ong bị kích động.

Cảm hứng cho bức hình của Angelian Jolie đến từ bức ảnh chân dung The Beekeeper của nhiếp ảnh gia Richard Avedon chụp năm 1981.
Cảm hứng cho bức hình của Angelian Jolie đến từ bức ảnh chân dung The Beekeeper của nhiếp ảnh gia Richard Avedon chụp năm 1981.

Cảm hứng cho bức hình của Angelian Jolie đến từ bức ảnh chân dung The Beekeeper của nhiếp ảnh gia Richard Avedon chụp năm 1981 và Dan Winters đã mang phong cách ấy đến năm 2021, dưới sự thể hiện xuất sắc của Angelia Jolie.

Angelina Jolie lại "bàn công chuyện" với The Weeknd trong đêm nhạc Nữ diễn viên Angelina Jolie khoe hình xăm mới khó hiểu trên tay Angelina Jolie đưa 6 người con đi du lịch mừng tuổi 46
Copy URL

Bình luận

Tin đáng chú ý

Chủ đề mới trên 2Đẹp