Anna Wintour khen ngợi NTK Việt tại tuần lễ thời trang Milan

Bánh bèo bồng bềnh Đăng lúc: Thứ ba, 28/09/2021 10:51 (GMT +7)
Phan Đăng Hoàng là NTK người Việt đã nhận được sự khen ngợi của Tổng biên tập Vogue Anna Wintour tại Tuần lễ thời trang Milan.
Hashtag #Câu chuyện thời trang #Beautory #Lên đồ

Phan Đăng Hoàng là một sinh viên vừa tốt nghiệp ngành thiết kế thời trang tại trường NABA Nuova Accademia di Belle Arti tại Ý. Bộ sưu tập đầu tiên của anh chàng mang tên Quintenssence (Tinh Hoa) được đánh giá cao tại đêm diễn báo cáo của sinh viên. Chính vì vậy, anh được chọn lựa để tham gia Afro Fashion Week - một hoạt động thuộc khuôn khổ tuần lễ thời trang Milan. Điều thú vị là Đăng Hoàng là du học sinh duy nhất được lựa chọn tham gia chương trình. 

1. Anna Wintour bày tỏ sự yêu thích những sáng tạo của NTK Việt Nam

Trước đó, có lẽ Hoàng không thể tin được rằng buổi diễn lớn đầu tiên của mình sẽ có sự góp mặt của siêu mẫu Anna Wintour và siêu mẫu Naomi Campbell.  

Dù rất hồi hộp nhưng chàng trai 21 tuổi đã hoàn thiện xuất sắc buổi biểu diễn của mình và để lại ấn tượng tốt đẹp với Anna. “Bà đầm thép” đã trao cho cậu sinh viên những lời khen có cánh. Bà yêu thích những chất liệu, màu sắc và các đường cắt may trong sáng tạo của Hoàng. Siêu mẫu Naomi còn muốn được tự mình thử một vài thiết kế của Hoàng. 

Phan Đăng Hoàng trò chuyện cùng Tổng biên tập tờ Vogue, bà Anna Wintour
Phan Đăng Hoàng trò chuyện cùng Tổng biên tập tờ Vogue, bà Anna Wintour

2. Mang văn hóa Việt đến quốc tế

Hoàng cho biết, ý tưởng của BST này được cậu lấy cảm hứng từ nghệ thuật mây tre đan của Việt Nam. Ban đầu, Hoàng muốn về Việt Nam để tìm nguyên liệu. Tuy nhiên, do dịch bệnh, cậu bị kẹt ở nước ngoài. Chính vì vậy, quá trình chuẩn bị của Hoàng mấy tới 8 tháng để hoàn thành.

Thông qua BST này, Hoàng muốn gửi gắm thông điệp về giữ gìn và bảo vệ những giá trị truyền thống đang dần mai một của văn hóa Việt. 

Những thiết kế của Hoàng lấy cảm hứng từ nghệ thuật mây tre đan Việt Nam.
Những thiết kế của Hoàng lấy cảm hứng từ nghệ thuật mây tre đan Việt Nam.
Anna Wintour khen ngợi NTK Việt tại tuần lễ thời trang Milan  - Ảnh 3
Anna Wintour khen ngợi NTK Việt tại tuần lễ thời trang Milan  - Ảnh 4
Anna Wintour khen ngợi NTK Việt tại tuần lễ thời trang Milan  - Ảnh 5
Anna Wintour khen ngợi NTK Việt tại tuần lễ thời trang Milan  - Ảnh 6
Anna Wintour khen ngợi NTK Việt tại tuần lễ thời trang Milan  - Ảnh 7

3. Phan Đăng Hoàng – chàng trai vàng với những bức vẽ truyền thần 

Phan Đăng Hoàng sinh ra tại Việt Nam trong một gia đình có truyền thống hội họa. Khi mới 15 tuổi, cậu đã nổi tiếng với những bức ảnh truyền thần xuất sắc. 

Sau đó, thay vì đi theo nghiệp hội họa, Hoàng lại chọn con đường thời trang và quyết định sang Ý du học. Với Hoàng, thời trang không chỉ là quần áo, đó còn là hơi thở cuộc sống như cách mà cậu cảm nhận. Cậu làm mọi thứ thật đẹp và thật tự nhiên. 

Dự án tốt nghiệp của Hoàng mang tên Inside Vietnam (Bên trong Việt Nam). Đây như thông điệp mà Hoàng muốn gửi tới bạn bè quốc tế về một Việt Nam sắc màu và đa dạng. 

Cựu siêu mẫu Naomi Campbell đang trò chuyện với Hoàng.
Cựu siêu mẫu Naomi Campbell đang trò chuyện với Hoàng.

 

Tại sao kể cả khi gặp Nữ hoàng Anh, Anna Wintour vẫn đeo kính râm? Margaret Zhang hiên ngang tạo dáng cùng Anna Wintour Bên cạnh Anna Wintour, ai luôn là người ngồi front row tuần lễ thời trang?

Bình luận

Tin đáng chú ý

Chủ đề mới trên 2Đẹp