Áp thấp mới di chuyển về phía đất liền, miền Trung thêm một kỷ lục mưa lũ

Thanh Le Đăng lúc: Thứ bảy, 10/10/2020 10:14 (GMT +7)
Dự báo áp thấp nhiệt đới kết hợp với các hình thái gây mưa khác khiến các tỉnh miền Trung đón nhận thêm một đợt mưa lớn diện rộng từ ngày mai 11/10.
Hashtag #Mưa lũ miền Trung #NEWS #Nóng trên MXH

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, vào 1 giờ sáng ngày 10/10 tâm áp thấp nhiệt đới với gió mạnh nhất giật cấp 6 tương đương 40-50km/giờ, cách đảo Song Tử Tây khoảng 230km về phía Bắc. Dự báo trong 24 giờ tới, áp thấp nhiệt đới di chuyển theo hướng Tây Tây Bắc, mỗi giờ đi được khoảng 10km và có khả năng mạnh thêm.

Đến khoảng 1 giờ ngày 11/10, tâm áp thấp nhiệt đới cách bờ biển các tỉnh Bình Định - Khánh Hòa khoảng 350km về phía Đông, sức gió giật cấp 9.

Áp thấp nhiệt đới trên Biển Đông có khả năng mạnh thêm và di chuyển về phía đất liền các tỉnh Trung và Nam Trung Bộ.
Áp thấp nhiệt đới trên Biển Đông có khả năng mạnh thêm và di chuyển về phía đất liền các tỉnh Trung và Nam Trung Bộ.

Do ảnh hưởng của áp thấp nhiệt đới kết hợp với không khí lạnh, ở khu vực biển Đông gió mạnh cấp 6, có lúc cấp 7, giật cấp 8, biển động mạnh.

Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia dự báo, trong 24 đến 48 giờ tới áp thấp nhiệt đới di chuyển theo hướng Tây Tây Bắc, có khả năng mạnh thêm, các tỉnh miền Trung sẽ đón nhận thêm một đợt mưa lớn diện rộng từ ngày mai 11/10.

Hôm nay, các tỉnh từ Quảng Trị đến Quảng Ngãi tiếp tục có mưa to đến rất to, có nơi đặc biệt to. Các tỉnh Hà Tĩnh, Quảng Bình, Bình Định, Phú Yên có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to.

Hiện ở các tỉnh miền Trung lũ vẫn ở ngưỡng cao trên hầu hết các sông, cụ thể trên sông Bồ tại Phú Ốc vào 23h đêm qua (9/10) đã đạt đỉnh 5,24m, trên báo động (BĐ) 3 là 0,74m. Đây là đỉnh lũ kỷ lục trong lịch sử, vượt qua mốc kỷ lục được thiết lập vào năm 1999 là 0,06m.

Lũ trên các sông miền Trung đang xuống nhưng vẫn ở ngưỡng cao và có khả năng lên lại. Ảnh: Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia.
Lũ trên các sông miền Trung đang xuống nhưng vẫn ở ngưỡng cao và có khả năng lên lại. Ảnh: Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia.

Theo đó, Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn cảnh báo, tình trạng ngập lụt sâu, diện rộng tại các tỉnh từ Quảng Bình đến Thừa Thiên Huế vẫn tiếp tục diễn ra và kéo dài trong những ngày tới. Người dân cần đề phòng nguy cơ cao xảy ra sạt lở đất vùng núi các tỉnh từ Quảng Bình đến Quảng Nam.

Vùng áp thấp có thể mạnh lên thành áp thấp nhiệt đới, miền Trung mưa lớn 5 ngày Miền Bắc đón đợt không khí lạnh gây mưa lớn, áp thấp xuất hiện ở Biển Đông Quảng Trị mưa trắng trời: 13.800 nhà dân bị ngập lụt, sơ tán hơn 10.000 dân
Copy URL

Bình luận

Tin đáng chú ý

Chủ đề mới trên 2Đẹp