Áp thấp nhiệt đới vào Đà Nẵng - Phú Yên, có khả năng mạnh thành bão số 8

Áp thấp nhiệt đới vào Đà Nẵng - Phú Yên, có khả năng mạnh thành bão số 8

Dự báo áp thấp nhiệt đới có thể gây ra một đợt mưa rất lớn cho nhiều tỉnh Trung Bộ, trọng tâm mưa nằm từ Hà Tĩnh đến Phú Yên, cao điểm vào các ngày 17-19/10.

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, vào hồi 13h ngày 15/10, tâm áp thấp nhiệt đới cách đảo Song Tử Tây khoảng 600 km về phía Đông Bắc với sức gió mạnh nhất cấp 6, giật cấp 8.

Dự báo trong 24 giờ tới, áp thấp nhiệt đới di chuyển theo hướng Tây Tây Bắc với vận tốc 25km/h và có khả năng mạnh thêm.

Áp thấp nhiệt đới hướng vào Đà Nẵng - Phú Yên, có khả năng mạnh thành bão cấp 8 - Ảnh 1
Áp thấp nhiệt đới hướng vào Đà Nẵng - Phú Yên, có khả năng mạnh thành bão cấp 8.

Đến rạng sáng 17/10, tâm bão nằm ngay trên vùng biển từ Đà Nẵng đến Phú Yên với sức gió mạnh nhất cấp 8, giật cấp 10 và không có khả năng mạnh lên.

Giám đốc Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia Mai Văn Khiêm nhận định áp thấp nhiệt đới đang di chuyển tương đối nhanh, dự báo cho thấy áp thấp nhiệt đới chỉ có 50-60% khả năng mạnh thành bão. 

Nhưng áp thấp nhiệt đới có thể gây ra một đợt mưa rất lớn cho nhiều tỉnh Trung Bộ, trọng tâm mưa nằm từ Hà Tĩnh đến Phú Yên, cao điểm các ngày 17-19/10 và có nguy cơ ngập lụt diện rộng tiếp diễn ở các tỉnh Trung Trung Bộ, có thể mở rộng ra khu vực Hà Tĩnh.

Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia dự báo sau ngày 21/10, các tỉnh Trung Trung Bộ và Nam Trung Bộ tiếp tục có khả năng xảy ra mưa lớn kéo dài, ngoài ra, mưa lớn cũng xuất hiện ở Tây Nguyên kể từ đêm 16/10 và kéo dài đến ngày 18/10.