Apple ra quy định, người xấu trong phim không được dùng iPhone

Apple ra quy định, người xấu trong phim không được dùng iPhone

Quy định mới của Apple khiến cho nhiều người lo ngại vì có dấu hiệu kỳ thị ngoại hình cũng như làm lộ các tuyến nhân vật ngay từ đầu.

Sự kiện: Iphone 12

Rian Johnson, đạo diễn nổi tiếng người Mỹ cho biết, Apple vừa đưa quy định với các nhà làm phim rằng, họ không cho phép nhân vật phản diện sử dụng iPhone trong các cảnh phim.

Quyết định này dựa trên quy định chặt chẽ về hình ảnh thương hiệu của Apple. Là một nhà tài trợ lớn của các dự án điện ảnh, Apple có tiếng nói quyền lực trong giới sản xuất. Bởi vậy, quy định của Apple thường được áp dụng bất chấp sự vô lý, tính độc đoán.

Apple ra quy định, người xấu trong phim không được dùng iPhone - Ảnh 1
Apple ra quy định, người xấu trong phim không được dùng iPhone.

Ngoài quy định nói trên, các nhà làm phim chỉ được phép sử dụng sản phẩm của Apple khi chúng "được hiển thị dưới ánh sáng tốt nhất, theo cách thức hoặc bối cảnh phản ánh có lợi cho các sản phẩm của Apple". 

Theo Rian Johnson, quy định mới này của Apple gây khó khăn cho các nhà làm phim bởi nó làm lộ các tuyến nhân vật ngay từ đầu. Người xem có thể mặc định hiểu rằng ai dùng iPhone từ đầu phim đều là người tốt. Ngược lại, nếu bộ phim được tài trợ bởi Apple, nhân vật trong phim dùng Android chắc chắn là người xấu.