Apple yêu cầu công ty Foxconn chuyển sản xuất iPad, Macbook từ Trung Quốc sang Việt Nam

Theo hãng tin Reuters, Công ty Foxconn đã thực hiện chuyển dịch một phần dây chuyền sản xuất của Ipad và Macbook sang Việt Nam từ ngày 26/11.
Apple yêu cầu công ty Foxconn chuyển sản xuất iPad, Macbook từ Trung Quốc sang Việt Nam - thumbnail

Hãng tin Reuters cho biết, Apple đã yêu cầu công ty Công ty Foxconn chuyển dịch một phần dây chuyền sản xuất máy tính bảng (iPad) và máy tính xách tay (Macbook) từ Trung Quốc sang Việt Nam để tránh những rủi ro ở Trung Quốc.

Được biết, từ ngày từ ngày 26/11/2020 công ty Foxconn đã thực hiện chuyển dịch theo yêu cầu trên của Apple.

Apple đang có sự chuyển dịch về dây chuyền sản xuất iPad và MacBook từ Trung Quốc sang Việt Nam.
Apple đang có sự chuyển dịch về dây chuyền sản xuất iPad và MacBook từ Trung Quốc sang Việt Nam.

Theo đó, Bắc Giang là nơi Foxconn đang xây dựng dây chuyền sản xuất iPad, máy tính Macbook và dự kiến sẽ đi vào hoạt động năm 2021 với khoản đầu tư 270 triệu USD vào Việt Nam.

Được biết, để tránh cũng như phòng ngừa những rủi ro địa chính trị, các công ty đặt tại Đài Loan như Foxconn cũng đang tìm cách di dời sản xuất ra khỏi Trung Quốc để chuyển đến Việt Nam, Mexico và Ấn Độ.

Bên cạnh đó, hiện một số Airpod (tai nghe của điện thoại) đã được sản xuất tại Việt Nam, đồng thời dự kiến thế hệ thứ 3 của Airpod cũng sẽ được sản xuất tại Việt Nam vào năm 2021.

Theo phonearena.com, việc Apple đưa ra yêu cầu di dời này nhằm giảm thiểu ảnh hưởng nếu chiến tranh thương mại Mỹ - Trung trở nên tồi tệ hơ. Đồng thời mong muốn có thể giúp ích cho việc duy trì sản lượng, thậm chí nếu chính quyền mới của ông Binden hạ nhiệt căng thẳng.