Azota là gì? Cách đăng ký, sử dụng Azota cho giáo viên và học sinh

Thanh Lê Đăng lúc: Chủ nhật, 12/12/2021 07:42 (GMT +7)
Azota là ứng dụng mới, giúp thầy cô có thể giao và chấm bài tập online cho học sinh khi muốn kiểm tra hiệu quả học tập của các em.

1. Azota là gì? 

Azota là phần mềm về giáo dục, với mục đích giúp giáo viên dễ dàng tạo đề thi cũng như giao bài tập online cho học sinh. Nhờ sự tiện lợi cùng những tính năng tuyệt vời đã giúp phần mềm Azota trở thành lựa chọn hàng đầu của rất nhiều người dùng.

Muốn làm bài tập và bài thi được thầy cô giao trên Azota, học sinh sẽ phải đăng ký tài khoản cá nhân theo số thứ tự và họ tên của mình, cùng với số điện thoại của phụ huynh trong danh sách mà thầy cô giáo chủ nhiệm đã cung cấp. Sau khi đăng nhập, dựa theo số điện thoại của cô học sinh sẽ tìm thấy cô giáo và vào lớp của mình. Những bài tập hoặc bài kiểm tra được thầy cô giáo giao sẽ hiển thị trên ngay cửa sổ khi học sinh vào lớp.

Azota là gì? Cách đăng ký, sử dụng Azota cho giáo viên và học sinh - Ảnh 1

>>> Xem thêm: F0 điều trị tại nhà nếu chuyển nặng thì liên hệ với ai, đến bệnh viện nào?

2. Cách đăng ký và đăng nhập azota Azota giám sát như thế nào?

Trong giai đoạn tình hình dịch bệnh Covid-19 còn diễn biến phức tạp và khó lượng, thì việc học trực tuyến là điều tất yếu và khó tránh khỏi. Do đó đã có hàng loạt các phần mềm với mục đích hỗ trợ thầy cô giao bài tập/bài thi và chấm điểm trực tuyến cho học sinh đã ra đời trong đó có Azota. Vậy cách đăng ký, đăng nhập phần mềm này như thế nào?

2.1. Hướng dẫn nhanh cách đăng ký, đăng nhập ứng dụng Azota

Để đăng ký bạn hãy vào trang web Azota theo linhk azota.vn rồi nhấn vào mục Đăng ký. Nếu là giáo viên bạn hãy nhấn chọn mục Tôi là giáo viên rồi điền đầy đủ họ tên, số điện thoại cá nhân và đặt mật khẩu cho tài khoản của mình, sau đó nhấn vào Đăng ký - đối với Email bạn có thể điền hoặc không. Sau đó nhập số điện thoại của mình rồi nhập mã OTP. Như vậy là bạn đã đăng ký thành công tài khoản Azota.

2.2. Hướng dẫn chi tiết

Bước 1: Hãy vào trang web azota.vn

Bước 2: Nhấn vào Đăng ký

Bước 3: Nhấn chọn mục Tôi là giáo viên

Bước 4: Sau đó điền đầy đủ họ tên cá nhân và số điện thoại của mình, sau đó hãy đặt mật khẩu cho tài khoản mà mình đăng ký và nhấn vào Đăng ký.

Bước 5: Tiếp theo hãy nhập số điện thoại của mình rồi nhập OTP, là bạn đã đăng ký thành công tài khoản Azota.

Azota là gì? Cách đăng ký, sử dụng Azota cho giáo viên và học sinh - Ảnh 2

3. Hướng dẫn sử dụng Azota cho giáo viên, Hướng dẫn cách nộp bài trên Azota?

3.1. Hướng dẫn giáo viên sử dụng phần mềm Azota 

Đăng nhập xong để thêm lớp học bạn hãy chọn mục Học sinh, tiếp theo đó nhấn vào mục Thêm lớp rồi nhập tên lớp học của mình và nhấn Thêm lớp. Sau đó để thêm học sinh vào lớp bạn hãy nhấn vào thêm học sinh rồi chọn nhập tên học sinh từ file Excel lên. Tiếp theo nhấn vào phần chưa có file được chọn để chọn file danh sách học sinh và nhấn xác nhận để thêm học sinh vào.

Bước tiếp theo, bạn hãy ra màn hình chính, nếu muốn tạo bài thi thì nhấn vào mục chọn bài thi hoặc bài tập nếu muốn giao bài tập cho học sinh luyện đề. Tiếp theo nhấn vào chọn Trường học nơi mình đang tiến hành giảng dạy rồi nhấn Lưu. 

Sau đó nhấn vào mục Tạo bài tập và nhập tên bài tập cũng như hạn nộp để học sinh nắm rõ, sau đó bạn hãy nhấn vòa Thêm file bài tập và chọn file có bài tập mà mình muốn giao cho học sinh được lưu trên máy tính và nhấn vào OpenTick để chọn lớp mà bạn muốn giao bài tập và nhấn vào Lưu là hoàn thành.

3.2. Cách học sinh nộp bài trên Azota?

- Cách nộp bài trên điện thoại:

Để nộp bài cho thầy cô trên Azota bạn hãy nhấn vào link bài tập mà thầy cô giáo đã giao cho mình, sau đó nhấn vào mục Đề kiểm tra và nhấn vào mục Chọn file hoặc Chọn Ảnh. Tiếp theo đó, hãy nhấn nút tròn có màu trắng để chụp ảnh rồi bấm Chọn OK. Như vậy là bạn đã gửi file bài làm cho giáo viên xong hãy tiếp tục nhấn vào mục Nộp bài.

Cuối cùng, để xem kết quả bài tập mình làm cũng như điểm số thầy cô đã chấm, hãy vào lại link bài tập mà thầy cô đã giao và chọn mục Xem chi tiết kết quả là được.

Azota là gì? Cách đăng ký, sử dụng Azota cho giáo viên và học sinh - Ảnh 3

>>> Có thể bạn quan tâm: Miền Bắc trời hửng nắng trước khi đón đợt mưa rét tê tái

- Cách nộp bài trên máy tính:

Nếu bạn làm bài trên máy tính, để nộp bài cho giáo viên hãy vào link có bài tập mà giáo viên đã giao. Sau đó để báo danh cho thầy cô giáo, hãy nhấn chọn tên của bạn. Nếu ứng dụng có gửi thông báo tới bạn rằng bạn có chắc chắn chọn hay không..., thì hãy nhấn chọn tức nhấn vào mục Xác nhận. Tiếp theo để xem bài kiểm tra được giao hãy nhấn vào file có chữ Bài tập....Cuối cùng chọn mục Chọn file hoặc chọn mục Chụp ảnh rồi nhấn vào nút Nộp bài là đã hoàn thành.

4. Những câu hỏi phổ biến liên quan đến ứng dụng azota 

4.1. Azota là của ai? 

Azota là phần mềm giáo dục được phát triển bởi công ty cổ phần Công nghệ Thiên Hà Xanh viết tắt là GETjsc.

4.2. Azota là trắc nghiệm hay tự luận? 

Phần mềm Azota giúp giáo viên có thể giao bài tự luận đồng thời cũng có thể giao và chấm bài trắc nghiệm cho học sinh một cách nhanh chóng.

Azota là gì? Cách đăng ký, sử dụng Azota cho giáo viên và học sinh - Ảnh 4

4.3. Azota là ứng dụng như thế nào?

Azota là ứng dụng giúp thấy cô giáo có thể giao bài tập, bài thi cũng như chấm điểm, quản lý bài tập của học sinh một cách đơn giản và thuận tiện. Ứng dụng này rất dễ sửu dụng và có thể dùng tài khoản Zalo cá nhân để đồng bộ nội dung ở tất cả các thiết bị. Ngoài ra ứng dụng này còn có thêm tính năng giúp thầy cô có thể theo dõi quá trình học tập của học sinh một cách đơn giản. Do đó, nó được nhiều người sử dụng đánh giá là phần mềm vô cùng thiết thực và hữu ích đối với giáo viên.

Azota là gì? Cách đăng ký, sử dụng Azota cho giáo viên và học sinh - Ảnh 5
Giấc mơ là gì? Giải mã ý nghĩa của từng giấc mơ OLM là gì? Hướng dẫn đăng ký và sử dụng OLM Google Meet là gì? Cách cài đặt và sử dụng trên điện thoại, máy tính
Copy URL

Bình luận

Tin đáng chú ý

Chủ đề mới trên 2Đẹp