OLM là gì? Hướng dẫn đăng ký và sử dụng OLM

Thanh Lê Đăng lúc: Thứ sáu, 10/12/2021 10:52 (GMT +7)
Ngày nay có nhiều học sinh từ cấp độ Tiểu Học đến THPT đang sử dụng phần mềm học trực tuyến OLM.vn để ôn luyện và bổ sung thêm kiến thức của các bộ môn cơ bản.
Hashtag #Kiến thức cần biết #NEWS #Nóng trên MXH

1. Olm là gì? 

OLM.vn là trang web để cho các em học sinh học trực tuyến, trang web này trực thuộc Trường Đại học Sư phạm Hà Nội. OLM là nơi các em từ cấp độ Tiểu Học cho đến Trung Học Phổ Thông, có thể học tập, ôn luyện cũng như bổ sung thêm kiến thức từ các bộ môn Toán, Tiếng Anh, Tiếng Việt, Hóa học, Vật lí, Lịch sử, Địa Lý.

Theo đó, trang web này sẽ cung cấp đầy đủ chương trình học từ lớp 1 đến lớp 12 với các môn học cơ bản, đổng thời sẽ có chuyên mục giải toán, có các bài để học sinh làm kiểm tra và cho điểm số cụ thể từng em.

Phần mềm OLM
Phần mềm OLM

2. Hướng dẫn đăng ký tài khoản OLM 

2.1. Hướng dẫn nhanh

Muốn đăng ký tài khoản OLM nhanh nhất, bạn hãy vào trang web https://olm.vn/ nhấn vào mục Chọn Đăng ký rồi nhập họ tên của mình, sau đó đặt tên tài khoản, mật khẩu, nhập địa chỉ email cá nhân, nên nhớ là bạn cần nhập mã xác minh chính xác sau đó nhấn vào Đăng ký tài khoản.

Tiếp theo sẽ dùng tên tài khoản và mật khẩu mà bạn đã đặt để đăng nhập. Bước tiếp theo sẽ nhấn vào mục Chọn khối lớp mà bạn muốn học rồi nhấn vào Chọn môn học, tiếp theo là Chọn bài học, Chọn Video để xem video bài giảng mà bạn đang tìm kiếm. Nếu muốn luyện tập bài bạn cần nhấn vào Luyện tập sau đó Điền số kết quả vào ô tương ứng rồi Nhấn Nộp bài. Sau đó màn hình sẽ hiển thị lời giải chính xác dành cho bài tập mà bạn vừa thực hiện.

2.2. Hướng dẫn chi tiết

Bước 1: Nhấn vào web https://olm.vn/ rồi Chọn mục Đăng ký;

OLM là gì? Hướng dẫn đăng ký và sử dụng OLM - Ảnh 2

Bước 2: Nhập họ tên sau đó đặt tên cho tài khoản của mình, tạo mật khẩu, rồi nhập cụ thể địa chỉ email cá nhân, nhập mã xác minh theo các chữ cái được ghi trong hình rồi nhấn vào mục Đăng ký tài khoản;

OLM là gì? Hướng dẫn đăng ký và sử dụng OLM - Ảnh 3

Bước 3: Sau khi hoàn thành các bước trên, trang web sẽ dẫn bạn tới trang đăng nhập, lúc này bạn hãy đăng nhập với tên tài khoản và nhấn mật khẩu mà bạn vừa tạo.

OLM là gì? Hướng dẫn đăng ký và sử dụng OLM - Ảnh 4

Bước 4: Nhấn vào khối lớp mà bạn muốn học rồi chọn môn học cụ thể.

OLM là gì? Hướng dẫn đăng ký và sử dụng OLM - Ảnh 5

Bước 5: Nhấn vào mục chọn bài học

OLM là gì? Hướng dẫn đăng ký và sử dụng OLM - Ảnh 6

Bước 6: Sau đó chọn Video để xem bài giảng cụ thể

OLM là gì? Hướng dẫn đăng ký và sử dụng OLM - Ảnh 7

Bước 7: Chọn mục Luyện tập để tiến hành luyện giải bài, sau đó điền kết quả vào ô tương ứng và nhấn nộp bài, cuối cùng màn hình sẽ hiển thị lời giải cho bài tập bạn vừa thực hiện.

OLM là gì? Hướng dẫn đăng ký và sử dụng OLM - Ảnh 8

3. Hướng dẫn sử dụng học trực tuyến trên olm.vn

3.1. Hướng dẫn nhanh

Đầu tiên là bạn tải ứng dụng Zoom về điện thoại, máy tính. Sau đó olm.vn để đăng nhập vào tài khoản mà mình đã đăng ký, tiếp theo nhấn vào mục Lớp học rồi chọn Trực tuyến để lựa chọn phòng học mình muốn.

Tiếp theo sẽ nhập tên của mình ở lớp học rồi nhấn vào Join Meeting. Nhấn mật khẩu lớp học rồi nhấn vào Join Meeting, cuối cùng nhấn Join with Computer Audio để vào phòng học.

3.2. Hướng dẫn chi tiết

Bước 1: Trên máy tính hoặc điện thoại của mình, bạn tải phần mềm Zoom về.

Bước 2: Sau đó vào olm.vn và đăng nhập bằng tài khoản bạn đã đăng ký, rồi tiếp tục chọn Lớp học mình muốn, để chọn phòng học hãy nhấn vào Trực tuyến.

OLM là gì? Hướng dẫn đăng ký và sử dụng OLM - Ảnh 9

Bước 3: Tiếp theo nhấnnhập tên của mình ở lớp rồi nhấn vào Join Meeting.

OLM là gì? Hướng dẫn đăng ký và sử dụng OLM - Ảnh 10

Bước 4: Nhấn mật khẩu lớp học của mình rồi nhấn vào Join Meeting.

OLM là gì? Hướng dẫn đăng ký và sử dụng OLM - Ảnh 11

Bước 5: Nhấn Join with Computer Audio sau khi đã vào phòng học để học.

OLM là gì? Hướng dẫn đăng ký và sử dụng OLM - Ảnh 12

Lưu ý: Hướng dẫn trên đây sử dụng trên điện thoại iPhone XS với điều hành iOS. Nhưng bạn vẫn có thể sử dụng với thao tác tương tự trên điện thoại Android, hoặc máy tính với hệ điều hành Windows hoặc hệ điều hành macOS.

Gen Z là gì trên Facebook? Thế hệ Gen Z và ngôn ngữ Gen Z Crush nghĩa là gì? You are my crush nghĩa là gì? Biến thể Omicron là gì: Biến thể SARs-CoV-2 mới, mạnh hơn Delta 500%
Copy URL

Bình luận

Tin đáng chú ý

Chủ đề mới trên 2Đẹp