Ba khía trộn - món ăn ngon trứ danh miền Tây làm hao cơm tốn gạo

Ân Đăng lúc: Chủ nhật, 01/11/2020 14:44 (GMT +7)
Nếu bạn đang gặp phải câu hỏi khó "ngày mai ăn gì?" thì có thể làm ngay món ba khía trộn ngon lạ miệng cho gia đình mình thưởng thức nhé!
Hashtag #Trưa nay ăn gì? #Du lịch miền Tây #Đặc sản miền Tây #LIFESTYLE #Ăn sung uống sướng

Ba khía trộn là một món ăn dân dã, thường xuất hiện trong bữa ăn hằng ngày của người dân miền Tây. Món ăn này dân dã, mộc mạc như chính cái tên của nó nhưng lại rất ngon miệng, đậm vị và đưa cơm. Người nào mà ăn không được món này xem như là một thiệt thòi khá lớn, còn ai mà được thử một lần ba khía trộn thì có khi lại đưa nó vào danh sách món khoái khẩu không chừng.

Ba khía trộn thơm ngon, nhìn là thèm - Ảnh: mequeshop
Ba khía trộn thơm ngon, nhìn là thèm - Ảnh: mequeshop

Ba khía trộn ngon nhờ sự hòa hợp giữa các nguyên liệu

Đường, tỏi, ớt, chanh chính là bốn nguyên liệu chính kết hợp với ba khía tạo ra món ba khía huyền thoại. Đơn giản như vậy thôi nhưng nó sẽ khiến vị giác của bạn nhớ nhung không thôi luôn đấy! Không tin? Bạn có thể thử.

Ba khía lựa con to tròn mập mạp nhiều thịt mới là ba khía ngon. Rửa ba khía với nước sôi, sau đó tách ra từng phần vừa ăn, bạn có thể tách như tách cua. Sau đó trộn ba khía với đường. Băm nhuyễn tỏi, ớt trộn đều. Công đoạn cuối cùng là vắt chanh vào. Vậy là món ba khía trộn đã hoàn thành rồi đấy!

Một chiếc ảnh khiến người xem đói bụng - Ảnh: hoamuoigiobinhduong
Một chiếc ảnh khiến người xem đói bụng - Ảnh: hoamuoigiobinhduong

Để ba khía khoảng 1 giờ đồng hồ là có thể mang ra ăn, tuy nhiên ba khía trộn sẽ ngon hơn khi được bảo quản lạnh và để qua đêm. Đừng lo, làm một lần hai ba phần ăn, sau đó còn lại thì bỏ vào keo, để vào trong tủ lạnh, lấy ra ăn dần, càng ngon hơn đấy.

Món ngon đưa cơm nhiều biến tấu

Nhiều người nghĩ món này thì có gì đâu ăn, toàn vỏ ba khía thôi. Nhưng mà thật sự ngay cả cái vỏ của nó cũng ngon. Tuy có ngoại hình giống cua, nhưng vỏ ba khía lại khá giòn mềm, dễ nhai, thịt bên trong cũng rất dễ lấy ra nên bạn cũng không cần lo ngại lắm đâu nhé!

Cắn một cái càng kêu rộp rộp, vị mằn mặn của ba khía và mùi thơm của nó tràn vào cánh mũi, tiếp đến là cái béo nhè nhẹ, mằn mặn của thịt ba khía, xen lẫn cảm giác cay the, thơm lừng của tỏi ớt. Một sự kết hợp hoàn hảo đem đến trải nghiệm tuyệt vời cho vị giác

Ba khía trộn với mắm ruột và thịt luộc ăn no bể bụng - Ảnh: doiratngon
Ba khía trộn với mắm ruột và thịt luộc ăn no bể bụng - Ảnh: doiratngon

Ba khía trộn sẽ hơi mặn, nên ăn với cơm thì ngon phải biết. Cơm nóng và ba khía trộn cứ như sinh ra là để dành cho nhau rồi. Có khi bạn ăn sạch nồi cơm ở nhà mình lúc nào không hay đâu.

Ba khía trộn ăn với cơm ngon tuyệt cú mèo - Ảnh: gacmangre
Ba khía trộn ăn với cơm ngon tuyệt cú mèo - Ảnh: gacmangre

Ngoài những nguyên liệu cơ bản đã nên trên, tùy vào khẩu vị bạn có thể thêm vào món ăn của mình một ít thơm hay hạnh thái lát mỏng. Những nguyên liệu này có thể làm hương vị của món ba khía trộn thêm đậm đà. Ngoài ra, bạn cũng có thể trộn ba khía với đu đủ bào sợi, món ăn thần thánh này cũng khá được nhiều người yêu thích đấy.

Mong rằng gợi ý này của 2DEP sẽ mang đến cho bạn một bữa cơm ngon lành bên người thân, gia đình và bạn bè nhé!

 

Bún cá Châu Đốc, đặc sản mang hương vị của sông nước miền Tây Điểm danh 10 loại bánh ngọt truyền thống ngon nổi tiếng ở miền Tây Nam Bộ 3 món ăn vặt dễ gây nghiện từ trái cà na độc đáo của miền Tây
Copy URL

Bình luận

Tin đáng chú ý

Chủ đề mới trên 2Đẹp