Tinh than tre là một loại bột làm từ than tre, vốn có nguồn gốc từ Nhật Bản. Dù có màu đen đặc trưng nhưng bởi những lợi ích cho sức khỏe, không biến đổi hương vị nên tinh than tre được rất nhiều người, đặc biệt là giới làm bánh ưa chuồng. Hãy cùng điểm qua những bánh từ than tre tuyệt ngon.
Bánh cuộn tinh than tre được xem là món bánh làm từ tinh than tre đầu tiên ở Việt Nam. Sự xuất hiện của nó lúc đầu khiến nhiều người bất ngờ bởi màu đen bí ẩn nhưng sau đó món này nhanh chóng chinh phục được thực khách.
Nói về độ mềm, bánh cuộn tinh than tre xốp mịn hơn hẳn so với những loại bánh thông thường khác. Những lớp bánh xốp, đen kết hợp với lớp kem trắng mịn, ngọt ngào mang đến cho người ăn cảm nhận khó quên. Đặc biệt là vị bánh cuộn tinh than tre thanh ngọt, khó ngán.
Bánh mì làm từ tinh than tre chỉ mới được trình làng cách đây không lâu, nhưng đã tạo được dấu ấn trong lòng người hâm mộ. Sử dụng tinh than tre vào công thức làm bánh mì tuy còn mới mẻ như lại là một sự phá cách trong ngành ẩm thực. Nhờ tinh than tre, bánh khi nướng ra không hề bị khô như những bánh mỳ thông thường khác. Mà ngược lại vỏ bánh rất mềm mịn, được rắc thêm một chút hạt vừng ở trên cùng, ruột bánh có độ xốp, ăn rất ngon miệng.
Điểm đặc biệt khiến ai cũng yêu thích món bánh này là bởi tác dụng thanh lọc, làm sạch hệ tiêu hóa từ thành phần tinh than tre có trong bánh mỳ. Nghe thấy kỳ diệu quá phải không nào? Không sai khi nói rằng, “món bánh thần thánh” này chính là vị cứu tinh cho những cô nàng sợ béo, phải hạn chế tinh bột.
Bánh bao tinh than tre tuy mới xuất hiện nhưng cũng rất được ưa chuộng tại Việt Nam. Bánh được làm từ tinh than tre nên vỏ xốp mềm, có vị thanh nhẹ hơn so với các loại bánh thường. Bánh bao tinh than tre có thể kết hợp với nhiều loại nhân, nhưng thường hợp nhất với nhân ngọt như custard hayphô mai sữa béo ngậy, chua dịu, ăn một lần hai ba cái cũng không thấy ngán. Với ngoài độc lạ bánh bao tinh than tre được phục vụ trong một số nhà hàng sang trọng.
Bình luận