Bà Melinda không được chu cấp hậu ly hôn, vẫn giữ họ của chồng cũ

Hải Linh Đăng lúc: Thứ ba, 03/08/2021 16:57 (GMT +7)
Mới đây, thủ tục ly hôn giữa vợ chồng tỷ phú Bill Gates đã dần đi đến hồi kết với những điều khoản thỏa thuận bất ngờ.
Hashtag #Bill Gates ly hôn #SHOWBIZ #Nhật ký showbiz

Vào ngày 2/8, Thẩm phán của Tòa án Cấp cao quận King, Washington đã lên tiếng xác nhận, đơn ly hôn giữa vợ thồng tỷ phú Bill Gates đang dần hoàn thiện những bước cuối cùng. Theo đó, số tiền phân chia sau ly hôn sẽ được giữa bí mật và cả hai sẽ tự phân chia tài sản. Theo thông tin từ trang Bloomberg Billionaires Index, đến 2/8, giá trị tài sản ròng của người sáng lập Microsoft là 152 tỷ USD, nếu cả hai không tự phân chia tài sản theo thỏa thuận bí mật trước đó thì khối tài sản này sẽ bị chia đôi do cả hai không ký hợp đồng tiền hôn nhân.

Đơn ly hôn giữa bà Melinda và tỷ phú Bill Gates đang dần hoàn thiện những bước cuối cùng
Đơn ly hôn giữa bà Melinda và tỷ phú Bill Gates đang dần hoàn thiện những bước cuối cùng

Tỷ phú Bill Gates đáng lẽ đã phải để lại cho vợ cũ khoảng 76 tỷ USD sau khi "đường ai nấy đi". Ngoài ra, theo thông tin từ Thẩm phán của Tòa án Cấp cao quận King, bà Melinda không yêu cầu tiền chu cấp từ chồng cũ. Thay vào đó, bà được Bill Gates tặng 2 tỷ USD cổ phiếu vào ngày nộp hồ sơ ly hôn. Không chỉ dừng lại ở đó, bà cũng nhận thêm được 25 triệu cổ phiếu Coca Cola Mexico trong danh mục đầu tư từ chồng cũ.

Sau khi ly hôn, bà Melinda sẽ không đổi họ chồng cũ và vụ ly hôn của vợ chồng tỷ phú 66 tuổi sẽ không áp dụng các thỏa thuận cấp dưỡng nuôi con cái vì cả 3 người con của họ đều đã đến tuổi trường thành. Trước đó, vào năm 2014, Bill Gates từng tuyên bố rằng 3 người con của ông sẽ không được thừa hưởng toàn bộ tài sản của bố mẹ. Mỗi người con của ông và vợ cũ chỉ nhận được 10 triệu USD từ bố mẹ.

Gia đình hạnh phúc của tỷ phú Bill Gates và bà Melinda
Gia đình hạnh phúc của tỷ phú Bill Gates và bà Melinda

Trước đó, vào ngày 3/5, tỷ phú Bill Gates khiến dư luận toàn thế thế giới bàng hoàng khi xác nhận ly hôn với vợ cũ là bà Melinda sau 27 năm chung sống. Được biết, người đệ đơn ly hôn là bà Melinda với ly do cuộc hôn nhân tan vỡ "không thể hàn gắn" mặc dù nguyên nhân cụ thể vẫn chưa được tiết lộ. Sau khi thông tin cặp vợ chồng giàu thứ 2 thế giới được đưa ra, hàng loạt những "góc khuất" trong cuộc hôn nhân này đã được báo chí phanh phui. Điển hình là việc tỷ phú công nghệ huyền thoại có đời tư thác loạn, thường xuyên tán tỉnh hẹn hò nhân viên dưới quyền dù đã có vợ.

Ảnh cưới của tỷ phú Bill Gates và bà Melinda năm 1994
Ảnh cưới của tỷ phú Bill Gates và bà Melinda năm 1994

Trái ngược với chồng, bà Melinda lại tỏ ra khá thoải mái sau khi đệ đơn ly hôn chồng cũ. Được biết, vụ ly hôn giữa vợ chồng tỷ phú Bill Gates đã vụ ly hôn đắt giá thứ 2 tại Mỹ, chỉ sau vụ ly hôn của tỷ phú Jeff Bezos và vợ cũ.

Clip Bill Gates phát biểu trên sân khấu Ted Talks:

Hậu ly hôn, Bill Gates khóc nhận lỗi, Melinda Gates vui vẻ bên con gái Vợ cũ tỷ phú Bill Gates có khả năng rời quỹ từ thiện "Bill & Melinda Gates" Động thái dứt khoát của vợ cũ Bill Gates trong lần đầu lộ diện hậu ly hôn
Copy URL

Bình luận

Tin đáng chú ý

Chủ đề mới trên 2Đẹp