"Bà ngoại" Youn Yuh Jung từ chối nhiều món hàng hiệu trên thảm đỏ Oscar 93

Stylist Alvin Goh đã chia sẻ những bí mật hậu trường sau khi có cơ hội làm việc cùng nữ diễn viên gạo cội Youn Yuh Jung cho sự xuất hiện của bà tại Oscar 93.

Vào sáng ngày thứ hai 26/4 (giờ Việt Nam), điện ảnh châu Á vỡ òa khi nữ diễn viên Youn Yuh Jung đã làm nên kỳ tích khi trở thành nữ diễn viên châu Á đầu tiên chiến thắng giải thưởng Nữ diễn viên phụ xuất sắc nhất tại Oscar lần thứ 93. 

Bên cạnh thời trang, "bà ngoại quốc dân" Youn Yuh Jung còn khiến giới mộ điệu châu Á nở mày nở mặt khi lọt vào top 10 ngôi sao mặc đẹp nhất thảm đỏ. Bà diện chiếc váy tím than của thương hiệu Marmar Halim thanh lịch, kết hợp clutch Roger Vivier, giày cao gót Bottega Veneta và trang sức Chopard.

"Bà ngoại quốc dân" Youn Yuh Jung chọn một thiết kế đơn giản từ nhà mốt Marmar Halim, phối cùng trang sức Chopard, giày Bottega Veneta

Stylist đến từ Hong Kong Alvin Goh là người xây dựng phong cách cho nữ nghệ sĩ gạo cội để tham gia vào sự kiện lần này. Hai người lần đầu tiên hợp tác từ giải thưởng SAG hồi đầu tháng. Anh chia sẻ với The Post: "Tôi đã từng làm việc với rất nhiều ngôi sao lớn nhưng Youn là người đặc biệt nhất. Nếu như các người nổi tiếng khác đều muốn mình phải thật nổi bật trên thảm đỏ thì Youn lại muốn mình đơn giản nhất có thể. Khi tôi cho bà xem những mẫu trang sức to bản, bà vội vã xua tay và nói: "Không, chúng quá nặng nề, tôi sẽ chẳng thể vẫy tay được mất".".

Sau khi thấu hiểu yêu cầu từ khách hàng, Alvin Goh đã chuẩn bị 250 bộ trang phục để Youn Yuh Jung thoải mái lựa chọn. Rất nhiều thương hiệu thậm chí còn đề nghị trả tiền để nữ nghệ sỹ gạo côi mặc trang phục của họ thảm đỏ, tuy nhiên "bà ngoại" từ chối tất cả do không cảm thấy chúng không phù hợp với phong cách cá nhân.

Dù có nhiều thương hiệu mong muốn trả tiền cho nữ diễn viên nhưng bà đều từ chối do cảm thấy không hợp với phong cách cá nhân.

Cuối cùng, chiếc váy của Marmar Halim đã được chọn không phải chúng lộng lẫy và sang trọng nhất mà bởi vì chúng có sự tương đồng những thiết kế giản dị mà nữ diễn viên 74 tuổi thường mặc hàng ngày. Chất liệu váy cứng cáp, lên phom chuẩn nhưng lại nhẹ và không nhăn. Ngoài ra, so với thiết kế gốc, Alvin còn "mạnh tay" bỏ đi phần lót ở tùng váy để chiếc váy không còn quá bồng xòe như công chúa.  

Alvin nói rằng, cơ hội làm việc với nữ diễn viên Youn Yuh Jung là một trải nghiệm tuyệt vời và dễ chịu cũng như khẳng định nữ diễn viên là "một ngôi sao thực sự", anh trả lời tờ The Post.

Chia sẻ facebook Bánh bèo bồng bềnh