Bắc Ninh: Cụ bà 88 tuổi đập heo đất ủng hộ miền Trung 5 triệu đồng

IG Đăng lúc: Thứ sáu, 23/10/2020 14:01 (GMT +7)
Cụ bà Vũ Thị Lộc ở Bắc Ninh đã đập heo tiết kiệm trong nhiều năm được 5 triệu đồng để ủng hộ người dân miền Trung đang gặp khó khăn vì bão lũ.
Hashtag #Cứu trợ miền trung #Mưa lũ miền Trung #NEWS #Nóng trên MXH

Trước tình cảnh miền Trung đang gồng mình chống bão, cụ Vũ Thị Lộc, 88 tuổi, đã dùng toàn bộ số tiền tiết kiệm nhiều năm trong heo đất của mình để hỗ trợ cho người dân nơi này.

Thông tin từ Đài phát thanh và Truyền hình Bắc Ninh, dù tuổi cao sức yếu nhưng cụ Lộc đã đạp xe đến gặp các tổ chức để đóng góp số tiền này giúp đỡ cho miền Trung.

Cụ lộc đạp xe mang tiền đi quyên góp.
Cụ lộc đạp xe mang tiền đi quyên góp.

Cụ đã đóng góp 5 triệu đồng tại Hội chữ thập đỏ của tỉnh và được biết đây là số tiền mà cụ tiết kiệm từ công việc hàng mã để dưỡng già.

Chia sẻ với VTV24, cụ Vũ Thị Lộc cho biết, số tiền của cụ cho đi chỉ là hạt cát trong lũ. Cụ biết cụ sắp "đi" rồi, không mang theo được.

Số tiền từ heo đất tiết kiệm được là 5 triệu đồng, là số tiền để cụ dưỡng già.
Số tiền từ heo đất tiết kiệm được là 5 triệu đồng, là số tiền để cụ dưỡng già.

Cụ Vũ Thị Lộc hiện đang sống tại Phúc Sơn, Vũ Ninh, Thành phố Bắc Ninh. Dù có con cháu, cụ hoàn toàn tự lo cho cuộc sống của mình và vẫn làm công việc buôn bán tạp hóa hằng ngày để có thêm thu nhập tự chủ ở tuổi gần đất xa trời.

Quốc lộ 1 ùn tắc vì hàng trăm chuyến xe cứu trợ hướng về miền Trung Đi cứu trợ đồng bào miền Trung, Kỳ Duyên - Minh Triệu bị lật thuyền Cụ bà cõng bao tải đồ cứu trợ miền Trung sống một mình trong căn nhà 15m2
Copy URL

Bình luận

Tin đáng chú ý

Chủ đề mới trên 2Đẹp