"Bạch Tuyết đời thực" Marge Champion của Disney qua đời ở tuổi 101

'Bạch Tuyết đời thực' Marge Champion của Disney qua đời ở tuổi 101
Huyền thoại làng múa Marge Champion từng được Disney lựa chọn làm mẫu cho nhân vật Bạch Tuyết đã qua đời ở tuổi 101 do sức khỏe già yếu.

Ngày 21/10, tờ New York Times đưa tin “Bạch Tuyết đời thực” Marge Champion đã qua đời ở tuổi 101. Thông tin này được biên đạo múa Pierre Dulaine – một người quen của bà Champion - chia sẻ rộng rãi với truyền thông.

Con trai của bà là Gregg Champion cũng lên tiếng xác nhận thông tin này. Anh cho biết, trước khi mất, bà đã ở cùng với con cháu tại Canifornia được 6 tháng, từ khi đại dịch bùng phát.

Marge Champion được ví là Bạch Tuyết đời thực của Walt Disney.

Hồi còn trẻ, Marge Champion được mệnh danh là Bạch Tuyết đời thực khi Walt Disney đã lựa chọn bà làm mẫu cho nhân vật Bạch Tuyết phiên bản truyện tranh và hoạt hình.

Trong cuộc đời hoạt động nghệ thuật của mình, bà còn được mệnh danh là huyền thoại Broadway khi đóng chính trong "Show Boat". Marge Champion cũng từng đoạt giải Emmy danh giá.

Ngoài Bạch Tuyết, bà cũng được mời làm nhân vật mô phỏng cho nhiều bộ phim khác.

Marge Champion được sinh ra trong một gia đình có truyền thống về nghề múa. Chính cha của bà đã giới thiệu con cái với Walt Disney, giúp bà nhanh chóng trở nên nổi tiếng. Ở tuổi 14, bà đã được ký hợp đồng với giá 10 USD/ngày trong 2 năm và biểu diễn 2 lần mỗi tháng.

Marge Champion vẫn luôn giữ được vẻ ngoài xinh đẹp, cuốn hút như một nàng công chúa.

Sau Bạch Tuyết, Marge Champion tiếp tục làm người mẫu mô phỏng cho nhiều nhân vật khác như Cô tiên xanh trong “Pinocchio” (1940), Hà mã lục bình trong “Fantasia” (1940) và Mr Stock trong “Dumbo” (1941).

Vài năm trước, khi chưa 100 tuổi, Marge vẫn thi thoảng xuất hiện tại sự kiện và trên bìa báo với ngoại hình thanh lịch, trẻ trung và thần thái của một công chúa đích thực.

Chia sẻ facebook Copy URL
Hồng Ngọc