5 đặc sản kinh dị của Đông Nam Á, Việt Nam có đến 4 món trong danh sách

5 đặc sản kinh dị của Đông Nam Á, Việt Nam có đến 4 món trong danh sách
Tiết canh, nhện chiên hay rượu rắn là những đặc sản kinh dị đối với nhiều du khách quốc tế khi đến Đông Nam Á.

1. Tiết canh

Hầu hết các món ăn trên thế giới đều cần và được chế biến theo kiểu ăn chín, uống sôi. Vì thế những món ăn sống với đa phần đều là thử thách,đặc biệt nếu món ăn sống đấy lại là... máu động vật như tiết canh. Tiết canh thường được làm từ máu của gia cầm như gà, vịt, ngỗng với cách pha chế đặc biệt với nội tạng làm sạch, chế biến chín... Món này đòi hỏi người làm có tay nghề cao. Ở Đông Nam Á, ngoài Việt Nam, Lào cũng có món tương tự với tên gọi là lued phed.

Các món ăn kinh dị của Đông Nam Á - Ảnh 1

2. Nhện chiên

Không khó để thấy những xe đẩy bán nhện chiên ở Campuchia. Những chú nhện to cỡ 1 đến 2 đốt ngón tay người lớn dù đã chiên giòn vẫn là ác mộng với nhiều du khách, nhưng với đa phần người Campuchia, đây lại là món ăn ngon, bổ dưỡng. Những người ăn được tả hương vị của nhện chiên được mô tả là giòn và ngọt, nhưng với người không quen, hẳn sẽ cần đến một sự dũng cảm phi thường mới dám nếm. Tương tự một số nước ở Đông Nam Á còn có món châu chấu chiên, bọ cạp chiên... cũng thử thách không kém.

Các món ăn kinh dị của Đông Nam Á - Ảnh 2

3. Trứng vịt lộn

Món này sở dĩ bị đưa vào danh sách món ăn kinh dị là bởi, trong quả trứng này có con vịt non đang phát triển. Tuy vậy đây lại là món ăn khoái khẩu và bổ dưỡng của người dân nhiều nước như Việt Nam, Lào, Campuchia và Philippines. Mỗi đất nước sẽ có một cách chế biến khác nhau, nhưng người Việt thường hay luộc ăn kèm chút, muối, gừng và rau răm hoặc xào với sốt me.

Các món ăn kinh dị của Đông Nam Á - Ảnh 1
Các món ăn kinh dị của Đông Nam Á - Ảnh 1

4. Rượu rắn

Nhiều người dân Đông Nam Á tin rặng rượu rắn có tác dụng bồi bổ khí lực, đặc biệt tốt cho nam giới nên nếu có điều kiện sẽ ngâm rượu rắn để uống dần. Rằn để ngâm rượu thường là rắn độc, qua nhiều khâu xử lý kĩ. Dù vậy việc ngâm rắn tươi trong rượu với nhiều người, đặc biệt là các du khách quốc tế chỉ nhìn thôi đã thấy sợ chứ chưa nói là uống.

Các món ăn kinh dị của Đông Nam Á - Ảnh 1

5. Sầu riêng

Không liên quan đến động vật, không có yếu tố ăn sống, kinh dị nhưng sầu riêng vẫn khiến du khách e ngại bởi mùi hương hung hãn của nó. Cụ thể trái sầu riêng có mùi rất đặc trưng, ai ăn được sẽ khen thơm, ngon, ai không chịu được sẽ thấy mùi nồng, khó chịu. Với du khách châu Âu, châu Mỹ, ăn sầu riêng là một thử thách cần nhiều lòng dũng cảm.

Các món ăn kinh dị của Đông Nam Á - Ảnh 1
Chia sẻ facebook Copy URL
BHBE