Thử hóa trang Halloween cho bé trai với những trang phục cộp mác DIY

Thử hóa trang Halloween cho bé trai với những trang phục cộp mác DIY
Phát ngán với những bộ trang phục mua sẵn nhàm chán, tại sao không thử hóa trang Halloween cho bé trai nhà bạn bằng chính những vật liệu có sẵn trong nhà?

Halloween là ngày lễ vui nhộn dành cho tất cả mọi người, cho người lớn lẫn trẻ con, cho nam lẫn nữ, cho cả bé trai và bé gái. Trong khi các bé gái hứng thú với việc "biến hình" thành cô tiên, công chúa... thì bé trai cũng cần có trang phục Halloween của riêng mình. Nếu các bố mẹ đã phát ngán với những bộ Halloween nhàm chán bán đầy Hàng Mã hay những trang phục hóa trang giống hệt nhau, năm nào cũng như năm nào nhan nhản trên các trang thương mại điện tử, hãy thử sáng tạo trang phục Halloween cho con mình bằng chính những đồ dùng có sẵn trong gia đình xem? Không cần mua sắm những bộ quần áo cầu kì, rườm rà hay đắt tiền, tự tay thiết kế trang phục hóa trang Halloween cho bé theo chính sở thích của bé, những nguyên liệu an toàn do bố mẹ tự lựa chọn, lại tiết kiệm được một khoản kha khá, và hơn hết là công sức đóng góp của cả gia đình thì còn gì ý nghĩa và thú vị hơn?

Sau đây là một số ý tưởng hóa trang Halloween dành cho bé trai dễ thực hiện:

Hóa trang Halloween cho bé trai với trang phục 'cộp mác' DIY - Ảnh 12
Tạo nên trang phục "Biệt thự kì quái" bằng bìa các tông, màu nước, giấy và gắn những chú dơi lên xung quanh bằng dây kẽm
Hóa trang Halloween cho bé trai với trang phục 'cộp mác' DIY - Ảnh 10
Trang phục Obi-Wan trong "Chiến tranh giữa các vì sao". Sức mạnh sẽ ở bên chiến binh nhỏ khi bé khoác lên mình bộ trang phục đơn giản với 2 lớp áo, một chiếc thắt lưng vải và đôi ủng. Đặc biệt, vũ khí kiếm ánh sáng có thể được tạo ra từ một vật liệu bất kì có hình trụ tròn.
Hóa trang Halloween cho bé trai với trang phục 'cộp mác' DIY - Ảnh 11
Chỉ với một chiếc thùng giấy cỡ lớn và vài hộp nhựa tròn sẵn có, hãy phun sơn đỏ phủ kín toàn bộ chúng và BOOM! Ta đã có một khối Lego biết di chuyển rồi. Có thể tận dụng các hộp sữa chua, hộp caramen cũ... để thực hiện ý tưởng này
Hóa trang Halloween cho bé trai với trang phục 'cộp mác' DIY - Ảnh 7
Đêm Halloween, ngay cả việc hóa thân thành một đồng xu cũng trở nên đơn giản với bìa giấy tròn tự cắt, chiếc áo vest cũ và bộ râu giả lấy từ lông cổ áo của một chiếc áo khoác cũ hoặc một tấm thảm lông đã không còn sử dụng
Hóa trang Halloween cho bé trai với trang phục 'cộp mác' DIY - Ảnh 1
Trang phục cao bồi 100 điểm hoàn hảo nhưng lại thiếu mất chú ngựa chiến? Chỉ với một chút khéo léo tài tình từ bàn tay mẹ, chú ngựa của bé đã thành hình rồi đây này!
Hóa trang Halloween cho bé trai với trang phục 'cộp mác' DIY - Ảnh 3
Những vũ khí nhỏ xinh làm thủ công từ đồ gỗ cũ khiến bé yêu trở nên ngầu hơn hẳn trong trang phục kiếm sĩ. Nếu cảm thấy việc tạo ra quá phức tạp, bạn có thể dùng chính vung của những chiếc nồi để thay thế nhé!
Hóa trang Halloween cho bé trai với trang phục 'cộp mác' DIY - Ảnh 9
Bộ trang phục ghi điểm mạnh trong mắt các tín đồ bóng bầu dục trong khu phố. Mượn ngay mũ bảo hộ của anh trai hoặc bố và sử dụng thảm chùi chân màu xanh tượng trưng cho sân bóng bầu dục, bộ đồ hóa trang đã trở nên hoàn hảo mà lại tiết kiệm vô cùng.
Hóa trang Halloween cho bé trai với trang phục 'cộp mác' DIY - Ảnh 4
Nếu bạn là một phụ huynh đồng thời là một fan trung thành của Minecraft, hãy bắt tay vào chế tác ngay cho bé đồ hóa trang Halloween bằng bìa đơn giản nhưng chuẩn đồ họa của tựa game đình đám này ngay thôi
Hóa trang Halloween cho bé trai với trang phục 'cộp mác' DIY - Ảnh 5
Cắt may lại ngay chính bộ trang phục lính cứu hỏa cũ của người lớn cũng giúp bé có đồ diện đi xin kẹo Halloween này rồi
Hóa trang Halloween cho bé trai với trang phục 'cộp mác' DIY - Ảnh 6
Trang phục "Chàng lính ngự lâm" cho bé trai cũng không yêu cầu hóa trang quá cầu kì phức tạp. Mẹ có thể cắt may hoặc khâu cho bé áo choàng từ những mảnh vải có hình chữ nhật đơn giản. Thêm chiếc kiếm từ cành cây khô, vậy là có trang phục Halloween rất xịn rồi.

Việc tạo ra những trang phục hóa trang Halloween chuẩn handmade không chỉ có ý nghĩa tiết kiệm chi phí, mà điều quan trọng là giúp kết nối các thành viên trong một gia đình, đồng thời tạo ra thành quả là những bộ trang phục "không giống ai", không đụng hàng, lại vừa vặn với bé con của bạn.

Chia sẻ facebook Copy URL
Phương Thảo