Bài văn chê Tết của học sinh được cô giáo chấm 9 điểm thu hút cộng đồng mạng

Thanh Lê Đăng lúc: Thứ sáu, 11/02/2022 11:55 (GMT +7)
Trong bài văn này, em học trò nói thẳng rằng em không hề yêu Tết vì quá thương mẹ vất vả.

Dịp Tết đến, hầu hết mọi người đều háo hức chào đón một mùa xuân sang, đặc biệt là đối với các em học sinh khi được thoải mái quây quần bên người thân, gia đình, gác lại bài vở trên lớp, được nhận tiền lì xì, đi chơi, đi du lịch...

Thế nhưng, mới đây một bài văn tả về ngày Tết của học sinh đã gây bão vì đưa ra một góc nhìn hoàn toàn mới mẻ và cảm động. Em học trò này chia sẻ rằng, ngày Tết đối với em không hề vui thích, phấn khởi như nhiều bạn khác. Nguyên nhân không phải do nghèo đói, thiếu thốn mà do quá thương mẹ vất vả, bận rộn trong những ngày này. Lời viết đầy sự mộc mạc, chân thành, và tràn ngập tình cảm mà em dành cho mẹ đã được cô giáo chấm 9 điểm.

Bài văn chê Tết của học sinh được cô giáo chấm 9 điểm thu hút cộng đồng mạng - Ảnh Internet
Bài văn chê Tết của học sinh được cô giáo chấm 9 điểm thu hút cộng đồng mạng - Ảnh Internet

>>> Xem thêm: Người dân nên đi đổi CCCD gắn chip ngay trong năm 2022 để tránh mất tiền

Cụ thể nội dung bài viết như sau:

"Chắc hẳn ai cũng thích Tết. Từ hồi nhỏ tới giờ, em toàn nghe nói Tết vui. Nhưng đó là ở đâu chứ không phải ở nhà em. Mỗi lần đến Tết là em thấy mệt mỏi, mẹ em mệt mỏi, cả nhà em mệt mỏi.

Lúc trước em rất thích Tết nhưng vì Tết mà mẹ em mệt thì em không thích nữa. Thịt kho hột vịt em rất thích nhưng khi em biết mẹ làm mệt thì em không thích nữa. Gia đình em không còn cười nhiều, vì mẹ quá bận, lại hay nổi giận khi ba con em không làm mọi thứ như mẹ muốn. Ba em cũng bị mẹ la. Mẹ nói đã mệt còn bị phá.

Em với ba sợ lắm. Em không muốn nhìn mẹ xanh xao, ốm đau, lúc nào cũng cầm cây chổi, cây lau nhà cầm cái chảo và lúc nào cũng vào bếp làm đồ ăn đón khách. Mẹ đã quá mệt rồi. Mỗi lần mẹ nhăn nhó là thêm một kẻ thù nhan sắc xuất hiện đó.

Em thích thấy mẹ em cười. Mẹ em cười rất đẹp. Ba hay nói với mẹ 'Nhìn mẹ cười là thấy Tết trọn vẹn rồi'. Nhưng mẹ chẳng chịu, lại còn la ba. Mẹ ơi! Tết không cần hoàn hảo đâu mẹ ơi".

Thì ra, Tết đối với em học sinh này không hề vui vẻ. Lý do không phải vì hoàn cảnh thiếu thốn, bận rộn dọn nhà, mà là vì em quá thương mẹ vất vả.

Bài văn đặc biệt này đã nhận được điểm 9 cùng lời phê của giáo viên: "Bài viết cảm xúc chân thành, con hiểu được nỗi vất vả của mẹ. Bài văn của con làm cô suy nghĩ nhiều. Cảm ơn con!".

Bài văn ngắn được chấm 9 điểm của em học sinh này sau khi được chụp lại, đăng tải lên mạng xã hội đã thu hút sự quan tâm lớn của dư luận và khiến nhiều người vô cùng xúc động. Trong đó hầu hết người xem đều hết lời khen ngợi, và nhận xét rằng đây là một bài viết hết sức dễ thương, chân thật, còn bạn học sinh viết bài này chắc chắn là người sống tình cảm và sâu sắc.

Bài văn "mẹ em tên là Bố" của bé gái tiểu học khiến cư dân mạng nghẹn ngào Netizen cười lăn với bài văn tả bố của bé gái dù ông bố đúng chuẩn "bố người ta" Học sinh lớp 6 viết bài văn muốn biến thành lợn vì chỉ cần ăn và ngủ
Copy URL

Bình luận

Tin đáng chú ý

Chủ đề mới trên 2Đẹp