Bạn có biết Barre - môn thể dục lấy cảm hứng từ múa ballet?

Lâm Nguyễn Đăng lúc: Thứ tư, 28/10/2020 17:26 (GMT +7)
Tập thể dục là một hoạt động cần thiết để duy trì sức khoẻ cho cơ thể. Vậy bạn đã bao giờ nghe đến Barre - bộ môn thể dục kết hợp với múa ballet chưa?
Hashtag #Cẩm nang ăn ngon dáng thon #Giảm cân #Thể thao cho dân công sở #BEAUTORY #Độ dáng

Tập thể dục là cách để con người duy trì sức khoẻ cơ thể và hoạt động trí óc. Ngày nay có rất nhiều các loại hình tập thể dục khác nhau như zumba, gym, yoga, pilates... Tuy nhiên, có một bộ môn vẫn còn khá mới lạ với mọi người. Đó chính là Barre.

Barre vẫn còn là bộ môn thể thao khá mới lạ với nhiều người. Ảnh: @la_froufrou
Barre vẫn còn là bộ môn thể thao khá mới lạ với nhiều người. Ảnh: @la_froufrou

Đôi nét về Barre

Barre là bộ môn thể dục lấy cảm hứng từ nghệ thuật múa ballet. Bạn có thể từng nghe tới Barre nếu bạn từng xem bộ phim “Black Swan” do diễn viên Natalie Portman đóng vai chính. Để có thể tham gia vào vai diễn này, ngoài việc chăm chỉ tập luyện múa ballet, Natalie còn phải rèn sức bền cũng như độ dẻo dai trong phòng gym với Mary Helen Bowers - một cựu diễn viên ballet chuyên nghiệp. 

Sở dĩ môn thể dục này có tên gọi là Barre là bởi những người tập luyện phải sử dụng các thanh ngang gắn trên tường mà các nghệ sĩ múa ballet hay dùng. Phòng tập Barre cũng được thiết kế tương tự phòng tập múa ballet, bao gồm gương và các thanh đỡ được gắn ở xung quanh tường. Những thanh đỡ này đóng vai trò giúp người tập giữ thăng bằng, xây dựng sức mạnh cơ thể ở vùng bụng, hông, lưng dưới. Bạn sẽ thực hiện các bài tập trên nền nhạc piano cổ điển, đem tới cảm giác thư giãn tuyệt đối sau một ngày dài.

Phòng tập được thiết kế giống phòng tập ballet. Ảnh: Internet
Phòng tập được thiết kế giống phòng tập ballet. Ảnh: Internet

Barre thuộc nhóm lớp anaerobic, đồng nghĩa với việc các bài tập sẽ ngắn và nặng hơn. Các bài tập của Barre giúp chuyển hoá các năng lượng đã có sẵn trong cơ thể, giúp bạn tăng cường cơ bắp và sức mạnh rất tốt.

Đâu là lợi ích của việc kết hợp múa ballet trong tập thể dục?

Có thể bạn chưa biết rằng múa ballet đem lại nhiều lợi ích to lớn đối với cơ thể. Múa ballet đem tới cho bạn một cơ thể thon gọn, săn chắc và đầy dẻo dai. Ngoài ra nó còn giúp cải thiện tư thế đi đứng, dáng ngồi, và độ phản xạ của bạn nữa. 

Kết hợp với tập ballet trong quá trình rèn luyện sức khoẻ sẽ đem tới cho bạn cơ thể vạn người mê. Ảnh: Internet
Kết hợp với tập ballet trong quá trình rèn luyện sức khoẻ sẽ đem tới cho bạn cơ thể vạn người mê. Ảnh: Internet

Những ai có thể tập luyện Barre?

Dù là bộ môn thể dục kết hợp với múa ballet nhưng Barre không yêu cầu người tập phải có kinh nghiệm ballet nào cả. Bất kì ai cũng có thể tập Barre, và các huấn luyện viên có thể sẽ có những điều chỉnh thích hợp cho những người chấn thương, mang thai hoặc các vấn đề về sức khoẻ khác. 

Bất kì ai cũng có thể tập Barre. Ảnh: @xtendbarreburleigh
Bất kì ai cũng có thể tập Barre. Ảnh: @xtendbarreburleigh
Nhảy dây mỗi ngày: Bí kíp để có một cơ thể vạn người mê Ăn mặn làm yếu sinh lý, gây nhiều bệnh cho cơ thể Nước ấm pha mật ong: Bí quyết để có một cơ thể khoẻ mạnh
Copy URL

Bình luận

Tin đáng chú ý

Chủ đề mới trên 2Đẹp