Bạn đã biết tên chính xác 6 loại quần jeans kinh điển?

Hải Đường Đăng lúc: Thứ tư, 09/12/2020 17:49 (GMT +7)
Các nàng có đủ tự tin rằng mình đã gọi tên chính xác những chiếc quần jeans mình sở hữu trong tủ quần áo?
Hashtag #Mix&match #Từ điển thời trang #BEAUTORY #Thời trang

Khởi nguồn vào năm 1848, quần jeans ban đầu chỉ được dùng làm đồng phục cho những công nhân mỏ bởi tình chất "ăn chắc mặc bền", khó rách của nó. Dần dần theo thời gian, quần jeans bước chân vào thế giới thời trang và người có công lớn nhất biến quần jeans trở thành bất tử đó chính là Levi Strauss - cha đẻ của hãng thời trang Levi's. 

Từ những chiếc quần jeans thông thường rộng thùng thình, quần jeans của sau này đã có nhiều biến thể. Tưởng dễ mà khó, chắc chắn không phải cô gái nào cũng có thể gọi tên chính xác những kiểu quần jeans thịnh hành. 

Jeans ống loe (Flare Jeans)

Đây là phong cách gắn liền với thời trang hippies những năm 70. Đặc điểm của kiểu quần này là phần đùi ôm sát, sau đó loe dần từ đầu gối xuống chân. 

Jeans ống loe mang đến vẻ cổ điển, sang trọng nhưng không kém phần phóng khoáng của tinh thần hippies. 

Bạn đã biết tên chính xác 6 loại quần jeans kinh điển?  - Ảnh 1

Jeans ống đứng (straight leg jeans) 

Jeans ống đứng có đặc trưng là thiết kế suông từ hông đến chân. Một chiếc quần jeans tiện dụng và bất diệt. 

Bạn đã biết tên chính xác 6 loại quần jeans kinh điển?  - Ảnh 2

Skinny Jeans 

Skinny Jeans ra đời vào năm 1950 và trở thành món đồ kinh điển của những quý cô. Thiết kế bó sát từ trên xuống dưới, ôm lấy trọn vẹn vòng 3 và đôi chân dài quyến rũ. Skinny Jeans giúp người mặc ăn gian vóc dáng đáng kể. 

Bạn đã biết tên chính xác 6 loại quần jeans kinh điển?  - Ảnh 3

Boyfriend jeans 

Chiếc quần "ăn trộm" từ bạn trai này được "quả bom sex" Marilyn Monroe diện vào năm 1960 và ngay lập tức trở thành xu hướng của những cô nàng yêu thích sự mạnh mẽ. Boyfriend jeans khá rộng và cũng dễ kết hợp với nhiều kiểu trang phục khác nhau. 

Bạn đã biết tên chính xác 6 loại quần jeans kinh điển?  - Ảnh 4

Bootcut Jeans 

Một chiếc quần phải có cho những cô nàng city chic. Đây có thể được coi là phiên bản năng động hơn của flare jeans khi phần gấu được cắt ngắn hơn và độ rộng ống quần cũng được thu hẹp. Chiếc quần jeans này cũng khá dễ tính khi kết hợp được với rất nhiều kiểu trang phục.

Bạn đã biết tên chính xác 6 loại quần jeans kinh điển?  - Ảnh 5

Mom jeans 

Mang đậm hơi thở của thời trang thập niên 90, mom jeans sẽ giúp bạn khéo léo che đi chiếc bụng mỡ nhờ phần cạp cao, ống quần suông rộng.

Bạn đã biết tên chính xác 6 loại quần jeans kinh điển?  - Ảnh 6
Cách chinh phục các kiểu dáng quần jeans vintage 5 cách phối đồ với quần yếm jeans để trở nên năng động hơn Keanu Reeves với sở thích mặc quần jeans hở... vòng 3
Copy URL

Bình luận

Tin đáng chú ý

Chủ đề mới trên 2Đẹp