Bảng danh sách đồ cắm trại cần mua để hòa mình vào trào lưu camping, picnic của gia đình trẻ

Mabusu Đăng lúc: Thứ năm, 01/07/2021 17:49 (GMT +7)
Đi cắm trại cuối tuần đang trở thành xu thế của nhiều người trẻ, gia đình trẻ. Nhưng có kha khá đồ cắm trại cần sắm để có chuyến camping thành công đấy!
Hashtag #Du lịch cắm trại camping #Du lịch hè 2021 #Kinh nghiệm du lịch #Tips du lịch #Du lịch Việt Nam #Trải nghiệm #Cuồng chân

Đi cắm trại, từ thú vui của dân du lịch bụi đến xu hướng du lịch cuối tuần của gia đình

Vài năm trước đây, nói đến cắm trại, camping, người ta lập tức nghĩ ngay đến dân phượt, người mê du lịch bụi. Bởi lẽ với những người ưa xê dịch không nề hà tiện nghi, sẵn sàng đến những vùng đất xa xôi, ít người biết đến để khám phá thì những chiếc lều, túi ngủ để ngủ qua đêm trở thành những vật dụng tối cần thiết.

Thế nhưng khoảng 2 năm trước đây, đi cắm trại đã có rất nhiều khác biệt. Cắm trại không còn là đặc quyền cho du lịch bụi, cho những người thích những vùng đất mới mà đã trở thành xu hướng của du lịch cuối tuần, du lịch gia đình.

Cắm trại là trào lưu du lịch của thời gian gần đây.
Cắm trại là trào lưu du lịch của thời gian gần đây.

Chính xác hơn, do Covid-19, việc du lịch nước ngoài, du lịch đến các vùng miền trở thành điều khó và không thể, thì loại hình du lịch ngay trong thành phố staycation hay du lịch gần nơi ở trở thành giải pháp cho nhiều người. Trong đó, có những người trẻ và gia đình trẻ.

Thay vì đi đến nơi heo hút, xa xôi nào đó cho, những gia đình trẻ, người trẻ sẽ chọn một địa điểm gần nơi ở, mát mẻ, nhiều cây xanh để dựng lều chơi trong ngày hay ngủ qua đêm. Chẳng hạn như bãi giữa sông Hồng, Hàm Lợn, Ba Vì... là những điểm cắm trại gần Hà Nội được ưa thích; hồ Dầu Tiếng, núi Chứa Chan là điểm cắm trại gần Sài Gòn được nhiều người biết đến.

Rất nhiều gia đình chọn đi cắm trại vào dịp cuối tuần khi không đi du lịch xa.
Rất nhiều gia đình chọn đi cắm trại vào dịp cuối tuần khi không đi du lịch xa.

Có thể nói, du lịch cắm trại những năm 2020 đã có nhiều khác biệt. Sự mở rộng về đối tượng, mục đích của trào lưu cắm trại cũng như các hãng chuyên cung cấp các sản phẩm để cắm trại cho phép ta đi cắm trại một cách tiện nghi, thư giãn, đúng tính chất tận hưởng chuyển đi. 

Trên thực tế, những bộ ảnh ngồi chill trên bãi cỏ xanh rì, thư thả uống cafe, xa xa là bếp nướng, lều đã căng đèn trang trí là động lực để ngày càng có nhiều người gia nhập team camping.

Muốn đi cắm trại cần mua sắm những vật dụng gì?

Để thư thả cắm trại, ăn no, uống ngon, tất nhiên bạn sẽ phải chuẩn bị kha khá đồ dùng. Gia đình anh Trịnh Thắng, Như Quỳnh, những người mới gia nhập team cắm trại chừng 4 tháng đã gợi ý một số vật dụng cơ bản để cuối cùng tuần có thể cùng cô gái cưng đi cắm trại tại những địa điểm gần nhà.

1. Lều cắm trại và cách chọn lều cắm trại

Để tránh nắng, tránh mưa, có chỗ nghỉ chân hoặc nghỉ lại, vật dụng đầu tiên bạn cần mua khi ra nhập team cắm trại chính là một chiếc lều. Tùy số lượng người mà bạn chọn lều 2, lều 4, lều  hay 8. Lưu ý là hãy chọn lều rộng hơn số người thực tế vì bạn còn phải chừa chỗ để balo, đồ dùng.

Với gia đình 2 người lớn, 1 em bé như gia đình anh Thắng, chị Quỳnh, anh chị chọn lều 4 người với giá 1 triệu 450 ngàn đồng.

Chiếc lều đầu tiên vợ chồng anh Thắng, chị Quỳnh mua là lều đôi, giá chỉ khoảng 400 ngàn đồng.
Chiếc lều đầu tiên vợ chồng anh Thắng, chị Quỳnh mua là lều đôi, giá chỉ khoảng 400 ngàn đồng.

2. Bộ tarp che (tăng che)

Tarp (tăng) che là tấm bạt lớn để che nắng tạo bóng râm hoặc gia cố che nắng, mưa trên nóc lều trong quá trình cắm trại. Giống như chọn lều, hãy chọn tarp theo số lượng người thực tế. Tarp nên chọn chất liệu dày và có khả năng chống nước. Nhà anh Thắng, chị Quỳnh chọn tarp Adventuridge Sonnensegel của Đức giá 450 ngàn đồng.

Bảng danh sách đồ cắm trại cần mua để hòa mình vào trào lưu camping, picnic của gia đình trẻ - Ảnh 4

3. Các loại thảm cắm trại

Có một số loại thảm cơ bản như thảm trải lót trong lều và thảm trải ngoài để ăn uống. Tùy điều kiện kinh tế và nhu cầu để bạn chọn thảm. Với gia đình cặp vợ chồng trẻ Thắng - Quỳnh chọn thảm xốp giá 85 ngàn để trải trong lều và thảm ăn uống giá 69.000 để phù hợp với nhu cầu đi dã ngoại trong ngày, không ngủ lại qua đêm.

Bảng danh sách đồ cắm trại cần mua để hòa mình vào trào lưu camping, picnic của gia đình trẻ - Ảnh 5

4. Chiếu, gối cắm trại

Để tiện nghỉ trưa, cặp vợ chồng 9X mua 2 chiếc chiếu cói 90x160cm giá 59 ngàn/ cái và 2 chiếc gối hơi gấp gọn giá 39 ngàn/ cái.

5. Ghế xếp đi cắm trại

Có thảm là một chuyện, nhưng không phải địa hình nào cũng hợp để trải thảm, chưa kể có ghế ngồi, bạn sẽ được thư giãn, dễ chịu hơn. Trên thị trường có rất nhiều loại ghế xếp với trọng lượng khoảng 2kg/ chiếc. Giá ghế từ khoảng 300 đến gần 1 triệu, tùy thương hiệu, độ ngả. Nhà chị Quỳnh chọn loại ghế Naturehike giá 332 ngàn/ chiếc.

Bảng danh sách đồ cắm trại cần mua để hòa mình vào trào lưu camping, picnic của gia đình trẻ - Ảnh 6

6. Thùng đựng đồ đi cắm trại

Khi đồ dùng đủ nhiều, một chiếc thùng đựng đồ là điều cần thiết để xếp gọn đồ cắm trại. Nhà anh Thắng, chị Quỳnh chọn thùng đồ vali kéo có bánh xe để tiện di chuyện. Chiếc thùng đồ này còn có thể gấp gọn có thể tận dụng làm bàn ăn với 359 ngàn.

Bảng danh sách đồ cắm trại cần mua để hòa mình vào trào lưu camping, picnic của gia đình trẻ - Ảnh 7

7. Quạt sạc tích điện

Trong thời tiết hè nóng bức và nhà lại có trẻ con, chiếc quạt sạc là điều tối cần thiết để đi cắm trại. Nhà chị Quỳnh chọn mua quạt sạc tích điện Honjianda HJD-FL213LED giá 790 ngàn có thể chạy trong khoảng hơn 9 giờ.

8. Bếp nướng dã ngoại

Các món đồ nướng rất được ưa chuộng khi đi cắm trại. Nếu muốn đi cắm trại có thể nấu nướng đầy đủ, pha trà, pha cafe, hãy đầu tư chiếc bếp nướng. Cặp vợ chồng Thắng, Quỳnh mua chiếc, bếp nướng dã ngoại Campingmoon MT-2 giá 680 ngàn.

Bảng danh sách đồ cắm trại cần mua để hòa mình vào trào lưu camping, picnic của gia đình trẻ - Ảnh 8

9. Bình nước có van để đi dã ngoại

Nước sạch là điều tối quan trọng khi đi cắm trại. Bạn có thể mang theo bình nước có sẵn hoặc mua bình nước có van gấp gọn loại 5L giá 65 ngàn như anh Thắng, chị Quỳnh. Trên thị trường còn có nhiều loại bình nước có dung tích lớn hơn, tùy theo nhu cầu sử dụng của bạn.

10. Dụng cụ nấu ăn dã ngoại

Bạn có thể tận dụng xoong nồi có sẵn ở nhà, nhưng nếu định sử dụng lâu dài, hãy cân nhắc đến việc mua một bộ. Để tránh quên đồ, nhà anh Thắng, chi Quỳnh đã sắm một bộ nồi chảo nấu ăn cắm trại giá 320.000; bộ 6 lọ đựng gia vị dã ngoại Naturehike giá 150 ngàn bộ bát đựng thức ăn silicon gấp gọn giá 128 ngàn; bộ 6 đĩa nhựa lúa mạch giá 27 ngàn.

Bảng danh sách đồ cắm trại cần mua để hòa mình vào trào lưu camping, picnic của gia đình trẻ - Ảnh 9

11. Thùng đá giữ nhiệt để đi dã ngoại

Để bảo quản tốt thực phẩm bạn có thể đầu tư thùng đá giữ nhiệt. Nhà anh Thắng chị Quỳnh chọn thùng Song Long 12L với giá 125 ngàn.

12. Kệ đồ đi dã ngoại

Với lượng đồ khá nhiều, nhiều người còn đầu tư thêm kệ hoặc giá treo đồ. Nếu đi cắm trại qua đêm, các giá, kệ này càng cần thiết để quy hoạch khi nấu nướng. Nhà chị Quỳnh chọn kệ đồ 3 tầng gấp gọn với giá 290 ngàn.

Tổng chi phí gia đình chị Quỳnh, anh Thắng đầu tư cho các vật dụng đi cắm trại của gia đình nhà mình là gần 7 triệu. Chi phí này có thể tăng lên hoặc giảm đi tùy vào nhu cầu thực tế của bạn.

Một số thương hiệu đồ dã ngoại, đồ cắm trại dễ có thể kể đến như Decathlon; NatureHike. Hoặc bạn có thể mua tại các sàn thương mại điện tử như Shopee, Lazada, Tiki, Sendo...

4 địa điểm du lịch gần Hà Nội rất hợp để đi cắm trại cuối tuần với gia đình Kinh nghiệm cắm trại núi Cô Tiên và ngắm toàn cảnh Nha Trang từ trên cao 3 điểm cắm trại "xinh và mộng mơ" bậc nhất để dành hết dịch mình cùng đi

Bình luận

Tin đáng chú ý

Chủ đề mới trên 2Đẹp