Trong suốt thời gian ở Thái Lan, từ lúc tham gia cuộc thi cho đến sau khi đăng quang, Thuỳ Tiên đã có cơ hội thưởng thức nhiều món ăn ngon của Thái. Thế nhưng nếu là người thường xuyên theo dõi hành trình của cô, người hâm mộ không ít lần thấy nàng hậu này thể hiện “nỗi nhớ” với món bông lan trứng muối.
Dù Thái Lan có nhiều món ăn khá giống Việt Nam, thế nhưng Thuỳ Tiên không thể tìm được món tủ của mình tại đây. Cô từng chia sẻ niềm yêu thích này của mình khi tâm sự: “Em hứa khi nào về Việt Nam em sẽ ăn liền 10 ổ… Mọi người nhớ tặng bánh bông lan trứng muối".
Chính vì vậy, ngay khi đặt chân xuống sân bay Tân Sơn Nhất ngày 10/1, Thuỳ Tiên đã được ba mang một chiếc bánh bông lan trứng muối có vẽ hình cô ra đón ở sân bay. Không chỉ là chiếc bánh để chúc mừng sự thành công của con gái khi đã nỗ lực để đạt được ngôi hậu, đây còn là món quà giúp Thuỳ Tiên thoả cơn thèm bông lan trứng muối của mình. Ngay khi cùng ekip ăn trong một quán nhỏ, Thuỳ Tiên đã nhanh chóng “xử lý” chiếc bánh này mà chẳng cần chờ lâu.
Không chỉ vậy, trong buổi đón tiếp Thuỳ Tiên mới đây, ban tổ chức đã bất ngờ mang lên sân khấu một chiếc bông lan trứng muối hai tầng “siêu to khổng lồ” khiến cô vô cùng ngạc nhiên. Thuỳ Tiên cũng tâm sự trong thời gian cách ly tại Việt Nam, nhiều người hâm mộ đã gửi bông lan trứng muối và nếu ăn hết tất cả, có thể khiến cân nặng của cô tăng lên tới… 60kg.
Bánh bông lan trứng muối được xem có có nguồn gốc xuất xứ từ Vũng Tàu. Chính xác hơn, nó là sáng tạo của anh Huỳnh Ngọc Duy, chủ quán Bông Lan Trứng Muối Gốc Cột Điện. Từ những chiếc bánh bông lan bình thường, việc kết hợp cùng trứng vịt muối sau này là phô mai, chà bông đã mang đến cho Vùng Tàu một món ăn nổi tiếng. Sau này, bánh bông lan trứng muối đã lan rộng từ Vũng Tàu tới rất nhiều tỉnh thành.
Bông lan trứng muối là sự kết hợp hoàn hảo giữa phần cốt bánh mềm thơm và trứng muối béo ngậy, bùi bùi. Phần cốt bánh bông lan trứng muối thường thơm mùi bơ sữa, khi ăn có cảm giác bông xốp chứ không hề khô. Còn với trứng muối, sau khi được rửa sạch, người làm bánh sẽ ngâm phần lòng đỏ trong chén rượu Mai Quế Lộ hoặc rượu trắng để hết mùi tanh rồi mới được đem đi nướng trong lò. Đặc biệt, khi cốt bánh được kết hợp cùng trứng muối, sốt phomai hay chà bông, sẽ tạo ra vị thơm ngậy, ăn nhiều mà không bị ngán.
Ngoài món bông lan trứng muối thường thấy thì người ta còn thêm vào nhiều loại topping như sốt dầu trứng, xúc xích, chà bông… để bánh thêm hấp dẫn hơn. Cách làm của món bánh này cũng khá đơn giản, nếu không có lò nướng trong bếp, bạn hoàn toàn có thể sử dụng nồi cơm điện để làm món bánh này.
Bình luận