Những món ăn vặt tại Sài Gòn luôn thu hút sự quan tâm và yêu thích của nhiều người và đặc biệt là các bạn trẻ bởi hương vị lạ miệng, hình dáng độc đáo. Đây cũng là một trong những nguyên nhân khiến cho ẩm thực Sài Gòn gây điểm trong lòng nhiều thực khách và cả du khách phương xa mỗi khi ghé thăm.
Bên cạnh những quen thuộc, người Sài Gòn cũng có nhiều biến tấu mới, món ăn mới hấp dẫn, thu hút thực khách. Một trong số những món đó chính là bánh chuối Thái Lan phủ Milo. Món ăn nhanh chóng nhận được nhiều sự quan tâm của đông đảo các tín đồ đam mê ẩm thực đường phố Sài Gòn.
Bánh chuối Thái Lan chính là bánh crepe chuối, lớp vỏ là hỗn hợp bột mì nhồi bơ, sữa, trứng, bên trong là nhân chuối, trứng chiên, có thể thêm phô mai. Khi chiên xong, lớp vỏ bánh bên ngoài tuy mỏng nhưng vẫn giòn xốp, bên trong ngọt, thơm không gây cảm giác ngấy. Đây cũng chính là một trong những điểm độc đáo của món bánh này.
Ngoài ra, bánh chuối Thái Lan còn có điểm cộng trong lòng thực khách khi được phủ một lớp nước sốt được pha chế từ socola pha loãng với sữa tươi và gắt ít milo lên bên trên để tăng thêm phần béo ngậy và hương thơm ngọt ngào. Khi ăn sẽ cảm nhận được vị ngọt của nhân, vị đắng của socola, milo và vị giòn tan của vỏ bánh, bên trong mềm, thơm, béo
Ở Sài Gòn, tiệm bánh chuối Thái Lan Bachutha ở Điện Biên Phủ là địa chỉ bánh chuối được nhiều người ưa thích. Bánh món bánh được biết đến nhiều nhất ở đây là bánh chuối phủ Milo nhưng thực ra quán có khác nhiều vị như vị phô mai, sữa dừa, trứng bắp... để lựa chọn. Một chiếc bánh ở đây giá trung bình từ 20 đến 35 ngàn đồng/ cái.
Bánh chuối Thái Lan rất thích hợp để ăn vặt cùng bạn bè và một số người còn chọn làm phần ăn nhẹ buổi xế chiều hoặc buổi sáng. Một phần bánh chuối Thái Lan phủ milo thường được chị chủ tinh tế cắt ra thành 8 miếng để thực khách dễ thưởng thức.
Địa chỉ: 353 Điện Biên Phủ, P. 15, Q. Bình Thạnh, TP. HCM
54 đường số 10, P. Tân Quy, Q.7, TP. HCM
Sư Vạn Hạnh, P. 2, Q. 10, TP. HCM
Giờ mở cửa: 17h00 - 22h00
Giá tham khảo: 20.000 - 35.000đ
Bình luận