Bánh cuốn nóng thịt tôm, món ăn sáng đặc sản ai ăn cũng mê ở Sầm Sơn

Mabusu Đăng lúc: Chủ nhật, 18/04/2021 11:41 (GMT +7)
Bánh cuốn nóng thịt tôm ăn vừa mềm, dẻo vừa có sự độ giòn, ngọt, đậm đà của thịt tôm. Bánh cuốn nóng thịt tôm là món ăn sáng rất nổi tiếng ở Sầm Sơn.
Hashtag #Du lịch biển #Ăn gì chơi đâu ở Sầm Sơn #Du lịch 30/4 và 1/5 #LIFESTYLE #Ăn sung uống sướng

Mỗi địa phương đều có những đặc sản nổi bật riêng. Ở Sầm Sơn, ngoài các món hải sản, người ta thường mách nhau nếm thử món bánh cuốn. 

Bánh cuốn là món ăn có ở nhiều tỉnh thành của miền Bắc nhưng ở mỗi vùng lại có sẹ khác biệt riêng. Chẳng hạn người Hà Nội chuộng thứ bánh cuốn Thanh Trì mỏng tang nhân chỉ có chút mỡ hành, ăn nguội kèm nước mắm pha, chả quế... Còn ở Thanh Hoá nói chung và Sầm Sơn nói riêng, món ăn được ưa chuộng là bánh cuốn nóng nhân thịt hoặc nhân tôm.

Một hàng bánh cuốn ở Sầm Sơn.
Một hàng bánh cuốn ở Sầm Sơn.
Bên cạnh nhân thịt xay, các quán bánh cuốn ở Thanh Hoá và Sầm Sơn đều có một bát nhân tôm thịt.
Bên cạnh nhân thịt xay, các quán bánh cuốn ở Thanh Hoá và Sầm Sơn đều có một bát nhân tôm thịt.

Phần thịt của món bánh cuốn này cũng như nhiều nơi khác, gồm thịt băm xào, mộc nhĩ. Còn thứ đặc sắc phải là bánh cuốn nhân thịt tôm. Quả thực nhân thịt tôm ở đây xứng đáng là ngôi sao của món ăn. Tôm biển tươi rói loại to sau khi làm sạch sẽ được luộc qua, phơi nắng cho khô rồi mới xay hoặc giã nhỏ rồi cuối cùng là rang nhạt để cho ra thành phẩm cuối cùng là thịt tôm đỏ cam, nhìn đã thấy ngon mắt.

Khi có khách gọi bánh cuốn, người bán hàng mới nhanh tay tráng từng tấm bánh, trải thêm lớp thịt tôm rồi cuốn bánh lại. Miếng bánh trắng ngần, lấp ló tôm thịt đỏ cam nhìn rất kích thích.

Chiếc bánh cuốn trắng, mềm dẻo với lớp nhân tôm thịt đỏ cam nổi bật.
Chiếc bánh cuốn trắng, mềm dẻo với lớp nhân tôm thịt đỏ cam nổi bật.

Bánh cuốn Thanh Hoá có lớp bột rất mềm, dẻo khi ăn quyện với cái giòn, ngọt, thơm của thịt tôm chấm với nước mắm pha nhạt, thêm lát ớt cay cay mang đến một trải nghiệm rất khác của bánh cuốn. Mềm tan đấy nhưng rất vui miệng, khi miếng bánh cuốn đã chui tọt xuống thực quản, người ăn vẫn nghe vị ngọt thơm pha chút chua dịu của bột cái, cái ngọt lừ đậm đà vị biển của thịt tôm. Bánh cuốn tôm thịt Sầm Sơn không ăn kèm chả quế hay chả mỡ như một số nơi mà sẽ phục vụ chung với chả nướng. 

Những miếng chả nặn tròn, lớn cỡ 2/3 lòng bàn tay người lớn sẽ được nướng nóng hổi, vừa chín tới thơm nức sẽ đưa đẩy thêm cho bánh cuốn thịt tôm có phần thanh cảnh thêm no và đầy đặn. Còn nếu thuộc team thanh cảnh, một đĩa bánh cuốn chừng 10 miếng nhìn sơ có vẻ chẳng đáng là bao, nhưng thực tình cũng đủ để người ăn ấm bụng.

Bánh cuốn thịt tôm được ăn kèm với thịt nướng.
Bánh cuốn thịt tôm được ăn kèm với thịt nướng.
Nước chấm bánh cuốn tôm thịt pha nhạt, khi ăn rất hợp với vị đậm đà của bánh cuốn tôm thịt.
Nước chấm bánh cuốn tôm thịt pha nhạt, khi ăn rất hợp với vị đậm đà của bánh cuốn tôm thịt.

Bánh cuốn tôm thịt là món ăn sáng rất được ưa thích tại Sầm Sơn. Nếu hỏi người dân ở đây về món ăn sáng, thế nào bạn cũng được gợi ý về món này. Một suất bánh cuốn tôm thịt giá chỉ khoảng 30 ngàn đồng. 

Dù là món ăn sáng nổi tiếng nhưng hiện nay, để phục vụ cho nhu cầu của du khách, nhiều quán còn bán cả ngày. Ngon, rẻ, bán cả ngay nên đến Sầm Sơn, bên cạnh hải sản, đừng quên thưởng thức bánh cuốn tôm thịt nhé.

Địa chỉ bánh cuốn tôm thịt ngon ở Sầm Sơn

Bánh Cuốn Bà Lan - 182 Nguyễn Hồng Lễ

Bánh cuốn Hòa Thiện - 10 Lê Lợi

Vừa thức giấc, Hải Phòng đã có cả tá món ăn sáng ngon chờ bạn khám phá Bánh căn và bánh mì xíu mại, 2 món ăn sáng tiêu biểu của Đà Lạt Mách bạn cách ăn no, ăn ngon mà vẫn là khách hàng chuẩn sang khi ăn buffet
Copy URL

Bình luận

Tin đáng chú ý

Chủ đề mới trên 2Đẹp