Bánh mì dân tổ có gì đặc biệt mà 3 giờ sáng người ta vẫn xếp hàng chờ mua?

Hồng Khánh Đăng lúc: Thứ ba, 22/12/2020 23:27 (GMT +7)
Hà Nội không thiếu quán ăn đêm, nhưng đông đến mức chưa mở ra đã có người xếp hàng đợi mưa như bánh mì dân tổ không phải là nhiều.
Hashtag #Quán ăn đêm ngon ở Hà Nội #Ẩm thực Hà Nội #Ẩm thực đường phố #LIFESTYLE #Ăn sung uống sướng

Bánh mì dân tổ vốn chỉ là một xe bánh mì đêm ở vỉa hè phố Trần Nhật Duật. Thế nhưng vì sự độc đáo trong cách chế biến và hương vị nên quán nhanh chóng nổi tiếng và được nhiều người nổi tiếng, food blogger check-in, tạo nên hiện tượng trên mạng xã hội.

Bánh mì dân tổ - món ăn về đêm ưa thích của giới trẻ Hà thành
Bánh mì dân tổ - món ăn về đêm ưa thích của giới trẻ Hà thành

Vào cuối tháng 8 năm 2019, lượng khách đến đây đông đến mức, dù bắt đầu bán lúc... 3 giờ sáng, giờ theo lẽ thường người ta đều trên gường ngủ nhưng tại xe bánh mì này, người xếp hàng đợi mua dài đến mức kéo dài từ Trần Nhật Duật luôn sang cả phố Cao Thắng.

Vậy bánh mì dân tổ có gì đặc biệt mà người dân tranh nhau xếp hàng mua bằng được vào lúc 3 giờ sáng? 

Bánh mì dân tổ là gì?

Sở dĩ gọi là bánh mì dân tổ bởi quán này chuyên phục vụ cho những người đi làm khuya, đi chơi về muộn hoặc cho những người làm nghề buôn bán thường xuyên phải thức đêm, dậy sớm.

Dù bán lúc 3 giờ sáng nhưng nhiều người vẫn sẵn sàng xếp hàng đợi mua bánh mì dân tổ.
Dù bán lúc 3 giờ sáng nhưng nhiều người vẫn sẵn sàng xếp hàng đợi mua bánh mì dân tổ.

Vẫn là chiếc bánh mì, vẫn là nhân trứng, xúc xích, bò khô nhưng cách chế biến của quán này vô cùng độc đáo. Để là thay vì xắt nhỏ và kẹp từng món vào bánh, chủ quán sẽ đảo tất cả trứng, xúc xích xắt nhỏ, pate, bò khô, xúc xích, bơ vào một cái chảo rồi đảo đều cho chín và nóng hổi. Sau đó phần nhân này sẽ được nhồi vào bánh tuỳ theo mức tiền khách gọi. 

Ảnh: @NINHHEATING
Ảnh: @NINHHEATING

Chính nhờ cách chế biến độc đáo và giờ bán có phần kỳ lạ, từ 3 giờ đêm đến khoảng 7, 8 giờ sáng nên quán rất đông khách. Và cho dù phải đứng xếp hàng từ 3 giờ sáng, nhưng vẫn có rất nhiều người sẵn sàng chấp nhận chỉ bởi muốn nếm thử món ăn có hương vị lạ miệng này. Thông thường, quán có 3 mức giá là 15, 20, 25 ngàn đồng, tuỳ sức ăn, khách sẽ gọi phần ăn phù hợp.

Bánh mì dân tổ có ngon như lời đồn?

Rõ ràng việc xào tất các nguyên liệu vào một chảo, tạo nên điều khác biệt cho bánh mì dân tổ. Việc xào chung nhân tuy nhìn không đẹp mắt nhưng thực tế lại khiến phần nhân mềm hơn, thơm hơn, quyện vào nhau. Thêm vào đó, nhờ có bơ nên món vị nhân khá lạ miệng. Nói cách khác, vẫn bò khô, xúc xích, trứng, chả, hành tây nhưng hỗn hợp hơi ướt của bánh mì dân tổ khiến chiếc bánh mì khô khan mềm hơn, nhân quyện với nhau cũng mang đến những trải nghiệm mới.

Phần nhân được xào chung rất vừa vị, hòa quyện vào nhau
Phần nhân được xào chung rất vừa vị, hòa quyện vào nhau

Một chiếc bánh mì dân tổ tất nhiên còn có thêm ít rau mùi và dưa chuột ăn cho đỡ ngấy. Khi ăn thực khách có thể rưới thêm một chút tương ớt để tạo nên vị cay cay. Dù vậy bởi có khá nhiều bơ và lượng nhân tương đối ngồn ngộn nên dù "bắt" miệng, bánh mì dân tổ cũng khá dễ ngấy, đó đó bạn có thể gọi kèm trà đá để giảm bớt vị ngấy của bánh mì.

Ảnh: ninheating
Ảnh: ninheating

Đến hiện tại, bánh mì dân tổ đã có phần hạ nhiệt. Thậm chí đã có nhiều hệ thống bánh mì dân tổ trên cả nước nhưng xe bánh mì dân tổ gốc vẫn đông khách và vẫn có nhiều người sẵn sàng xếp hàng mua, bất chấp đang là mùa đông lạnh. 

  • Địa chỉ: số 32 Trần Nhật Duật, Đồng Xuân, Hoàn Kiếm, Hà Nội
  • Giờ mở cửa: 3:00 - 7:00
4 quán phở đắt xắt ra miếng, cá biệt có những bát giá cao hơn một con gà! Bánh đa cua, đặc sản đường phố đến Hải Phòng chưa ăn thì coi như chưa đến
Copy URL

Bình luận

Tin đáng chú ý

Chủ đề mới trên 2Đẹp