Quán phở đêm ngon nổi tiếng Hà Nội, "hút" nhiều sao đến thưởng thức

BHBE Đăng lúc: Thứ sáu, 09/10/2020 13:40 (GMT +7)
Phở Huy phố Hàng Lược (nay về Cửa Đông) là quán phở đêm ngon có tiếng ở Hà Nội. Không ít người nổi tiếng như Trấn Thành, Đàm Vĩnh Hưng đã đến đây thưởng thức.
Hashtag #Quán ngon ở Hà Nội #Quán phở ngon Hà Nội #Quán ăn đêm ngon ở Hà Nội #Ẩm thực Hà Nội #Quán ăn ngon Hà Nội #Đặc sản Hà Nội #Sao Việt ăn gì? #Trải nghiệm #Ăn sung uống sướng

Nhiều người Hà Nội có cái thú ăn đêm. Trời càng lạnh, người ta lại càng dễ thèm ăn đêm, và những món ăn nóng hổi, thơm lừng như phở luôn là lựa chọn hàng đầu của nhiều cái miệng sành ăn.

Hà Nội nhiều quán phở thật, nhưng tìm được quán phở đêm không dễ, mà tìm được quán phở đêm ngon lại càng khó hơn. Thế nên giới sành ăn hay mách nhau về quán phở Huy, trước ở 67 Hàng Lược, nay đã chuyển phố Cửa Đông khi muốn ăn phở đêm.

Phở Huy là quán phở đêm nổi tiếng ở Hà Nội.
Phở Huy là quán phở đêm nổi tiếng ở Hà Nội.
Quán chuyên phở bò với nhiều loại lõi, gầu, tái lăn...
Quán chuyên phở bò với nhiều loại lõi, gầu, tái lăn...

Về tuổi nghề, tính đến nay phở Huy đã tròn 10 tuổi. 10 năm gắn với bản đồ phở Hà Nội, chuyển hết từ Hàng Lược sang Hàng Mã, Phùng Hưng, Nguyễn Văn Linh và giờ là Cửa Đông, phở Huy vẫn trung thành với việc bán đêm. Huy chuyên bò với đủ loại chín, gầu, lõi, tái lăn trong đó điểm cộng tiêu biểu nhất chính là phần thịt kén kĩ nên luôn thoả mãn được những thực khách khó tính nhất.

Theo nhiều thực khách cho biết các loại phở ghi điểm của phở Huy bao gồm phở nạm, gầu giòn và tái lăn... Ngoài ra quán cũng luôn có lõi rùa - phần thịt nổi tiếng giòn, ngon và đắt đỏ nên càng thu hút được team mê thịt. Về giá cả của phở Huy có phần cao hơn giá phở thông thường, nhưng với việc bán đêm, thịt ngon và đa dạng, điều này hoàn toàn có thể hiểu được.

Lõi rùa là một đặc sản của phở Huy. - Ảnh: Phương Dung
Lõi rùa là một đặc sản của phở Huy. - Ảnh: Phương Dung
Ảnh: Bùi Ngọc Khôi
Ảnh: Bùi Ngọc Khôi

Vì bán đến tận đêm, chất lượng phở lại đảm bảo nên càng về đêm phở Huy càng đông khách. Không ít người sau khi đi chơi lựa chọn phở Huy làm địa chỉ ăn đêm, bất chấp giá cả, miễn sao ngon là đượch. Người ta bảo, đêm đến, ô tô xếp dài ở vỉa hè để ăn phở Huy, quán phở này bởi thế cũng được mệnh danh là phở dân chơi.

Theo như những bức ảnh mà phở Huy đăng tải, không ít ngôi sao nổi tiếng như vợ chồng Trấn Thành - Hari Won, ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng và nữ ca sĩ Tóc Tiên... đều đã từng ghé đến đây ăn phở. Thậm chí Tóc Tiên dường như còn là fan của quán phở này khi không ít lần đăng story ăn phở ở đây.

Nhiều người nổi tiếng là khách của phở Huy.
Nhiều người nổi tiếng là khách của phở Huy.
Quán phở đêm ngon nổi tiếng Hà Nội, 'hút' nhiều sao đến thưởng thức - Ảnh 6

Thông thường, phở Huy thường bán từ 6 giờ sáng đến 2 giờ đêm, nhưng sau thời gian tạm ngừng bán do giãn cách xã hội, gần đây quán mới thông báo sẽ bán lại ca tối đến khoảng 12 giờ đêm mỗi ngày. Giá phở Huy trung bình từ 60 ngàn đồng, nếu ăn lõi gầu, bát phở có thể lên đến hơn 100 ngàn là chuyện bình thường. Với mức giá này, nhiều thực khách cho rằng với quán bán đêm, thịt ngon, mức giá này là điều chấp nhận được, tuy nhiên cũng có thực khách nhận xét rằng, so với mức giá bán, lượng thịt có phần hơi ít.

Trong phạm vi bài viết, xin không bàn đến chuyện đắt rẻ bởi nó phục thuộc vào mức độ chịu chi của từng người, nhưng rõ ràng, nếu muốn ăn phở đêm ở Hà Nội thì phở Huy vẫn là lựa chọn đáng tham khảo.

Thương nhớ gánh xôi bánh tiêu 30 năm tuổi đời ở Đà Lạt Bún bò Huế, tinh hoa của ẩm thực Cố đô Giản dị mà ngon khó quên như bát bún riêu Hà Nội

Bình luận

Tin đáng chú ý

Chủ đề mới trên 2Đẹp