Bánh tiêu Đồ Chiểu, Vũng Tàu có gì ngon mà xếp hàng cả tiếng mới được mua?

Hồng Khánh Đăng lúc: Thứ ba, 12/01/2021 12:52 (GMT +7)
Một chiếc bánh tiêu Đồ Chiểu giá chỉ 4.000 đồng, nhưng bạn sẽ phải xếp hàng 1 tới 2 tiếng mới có ăn, vậy mà vẫn có người chấp nhận đứng mua cho bằng được.
Hashtag #Ẩm thực Vũng Tàu #Du lịch Vũng Tàu ăn gì chơi đâu #Ẩm thực đường phố #Trải nghiệm #Ăn sung uống sướng

Vũng Tàu là điểm du lịch cuối tuần rất ưa thích của người Sài Gòn bởi đi lại không quá xa, có biển, dịch vụ nghỉ dưỡng đầy đủ mà quán xá ăn uống cũng rất nhiều. Ngoài sữa chua cô Tiên, bánh bông lan cột điện, bánh khọt thì bánh tiêu đậu xanh Đồ Chiểu cũng là một trong những món ăn vặt ưa thích của giới trẻ khi đến du lịch Vũng Tàu đấy nhé!

Bánh tiêu Đồ Chiểu cũng là một trong những cái tên 'đắt khách' khi ở Vũng Tàu. Ảnh: saigonesekitchen
Bánh tiêu Đồ Chiểu cũng là một trong những cái tên "đắt khách" khi ở Vũng Tàu. Ảnh: saigonesekitchen

Hàng bánh tiêu đậu xanh khách đặt tới đâu thì làm tới đó

Hầu như khi đặt đến Vũng Tàu, ngoài việc ăn cho thỏa thích những món hải sản tươi sống, du khách còn rất nhiệt tình săn mua những món ăn nổi tiếng vốn được cho là đặc sản chỉ có ở Vũng Tàu mà thôi. Ví dụ như xe bánh tiêu nằm trên con đường Đồ Chiểu này vậy.

Chỉ là một chiếc xe đẩy nhỏ, không biển hiệu xa hoa nhưng cứ mở bán là nườm nượp khách đứng đợi cỡ hơn 30 phút mới mua được bánh. Có khách muốn ăn số lượng lớn phải đặt trước, còn mua tại quán thì phải đứng chờ 1-2 tiếng thì mới có. Hỏi ra là bánh tiêu ở đây không được làm sẵn, mà khách gọi tới đâu thì mới làm tới đó. Nên bánh lúc nào cũng mới, nóng giòn, ăn rất ngon miệng. 

Khung cảnh tấp nập khách đứng mua đã quá quen thuộc đối với người dân Vũng Tàu
Khung cảnh tấp nập khách đứng mua đã quá quen thuộc đối với người dân Vũng Tàu

Hàng bánh tiêu bình dân này có tuổi đời đã được 30 năm do cô chủ là người gốc Hoa đứng bán. Tiệm chỉ bán độc nhất hai loại là bánh nhân đậu xanh và nhân trứng thôi. Nhân bánh tuy không được phong phú nhưng bù lại rất chất lượng nên khiến nhiều người không quản nhọc công để thưởng thức cho bằng được.

Chiếc bánh tiêu thần thánh khiến giới trẻ phát mê và trở thành hiện tượng ẩm thực ở Vũng Tàu

Khách hàng đén mua bánh đều được tận mắt chứng kiến từng thao tác nhào bột, gói nhân, chiên bánh nên họ khá hài lòng và yên tâm về độ vệ sinh an toàn thực phẩm. Nguyên liệu làm bánh thì cũng rất đơn giản, dễ làm  gồm bột mì, đường, mè... nhưng điểm nhấn chính là nhân bánh. Phần đậu xanh hấp giã nhuyễn được gói ghém thật cẩn thận, đầy đặn vào trong lớp vỏ bột. Từng mẻ bánh chiên ngập trong dầu nóng cho đến khi vàng đều thì vớt ra. 

Xe bánh tiêu nhỏ thôi mà phải 2-3 người làm mới xuể. Ảnh: kinie_lee
Xe bánh tiêu nhỏ thôi mà phải 2-3 người làm mới xuể. Ảnh: kinie_lee

Cầm chiếc bánh trong tay và cắn thử một miếng, phải nói là không bỏ công đợi chút nào. Phần nhân đậu bên trong còn hơi nóng ấm, ẩm mềm và dính đều hai bên thành bánh mỏng căn phồng chứ không hề vón cục. Nghĩ nhân đậu xanh ăn nhiều sẽ ngán nhưng sự thật thì thực hất ngược lại. Vừa cắn chạm vào, vị bùi bùi, thơm béo đã vội chực trào khắp khoang miệng. Lớp vỏ bột được chiên đều tay, giòn giòn thơm mùi mè càng nhai càng thấy ngất ngây.

Nhân bánh vàng ươm trông đã con mắt. Ảnh: lucci1909
Nhân bánh vàng ươm trông đã con mắt. Ảnh: lucci1909

Bởi vậy mà khi đến đây, ai cũng mạnh miệng mua hơn chục cái bánh ăn cho đã cơn thèm mà giá chỉ có 4.000 đồng/cái. Chiếc bánh đảm bảo tiêu chí vừa ngon vừa rẻ thì ngại gì không mua. Tuy có hơi gian nan một chút nhưng đổi lại là có trong tay những chiếc bánh thơm ngon thì rất xứng đáng nhé!

Ảnh: @ig.momentoffood
Ảnh: @ig.momentoffood

Địa chỉ: 43 Đồ Chiểu, thành phố Vũng Tàu

Giờ mở cửa: 16:00 - 20:00

Giá: 4.000 đồng/bánh

Kem dừa than tre trân châu cốt dừa, phiên bản mà hợp không tưởng Sài Gòn Xe bánh sữa pate chiên 10 năm chỉ ngụ trong hẻm nhỏ vẫn đắt khách ở quận 6 Xe milo dầm trân châu khổng lồ cứ dọn lúc nào là đông khách lúc ấy ở quận 1

Bình luận

Tin đáng chú ý

Chủ đề mới trên 2Đẹp