Bánh Trung thu "phiên bản giới hạn" nhân thịt bò Wellington có giá 1,6 triệu đồng/cặp

Alex Đăng lúc: Thứ hai, 20/09/2021 21:42 (GMT +7)
Không nhân thập cẩm, trứng muối hay đậu xanh mà là nhân thịt bò Wellington đi cùng nấm truffle hảo hạng, đây quả thực là chiếc bánh có một không hai năm nay.
Hashtag #BÁNH TRUNG THU #NEWS #Nóng trên MXH

Trung thu là dịp lễ quan trọng trong năm của nhiều nước châu Á. Là dịp tiến hành những hoạt động kỷ niệm ý nghĩa với nhiều gia đình. Trong số các món ăn đặc trưng của dịp tết trung thu thì bánh trung thu chính là  "hồn túy" của ngày lễ độc đáo này. Với truyền thống lâu đời, có nhiều loại bánh trung thu ngày càng lạ mắt, đa dạng cả về hương vị và mẫu mã xuất hiện.

Và dịp Tết trung thu 2021 này, đầu bếp  Attasit Pattanasatienkul  nổi tiếng người Thái Lan đã nghiên cứu và cho ra mắt loại bánh trung thu "siêu đặc biệt": Một chiếc bánh nướng phiên bản giới hạn, thay vì các loại nhân thông thường như là thập cẩm, trứng muối hay đậu xanh, vị đầu bếp này đã sử dụng những nguyên liệu "độc lạ" là thịt bò Wellington đắt đỏ đi cùng với nấm truffle hảo hạng.

Bánh Trung thu 'phiên bản giới hạn' nhân thịt bò Wellington độc đáo.
Bánh Trung thu "phiên bản giới hạn" nhân thịt bò Wellington độc đáo.

Bề ngoài chiếc bánh lạ kỳ này trông không khác gì bánh nướng Trung thu truyền thống, nhưng phần nhân bánh bên trong thì được biến tấu hết sức cầu kỳ. Trước tiên, Attasit đun chảy bơ, cắt thịt thăn bò Wellington thượng hạng thành những miếng vừa vặn, làm chính rồi thêm nấm thông xắt nhuyễn và một chút rau chân vịt xào sơ, tất cả nhân bánh được gói bằng một lớp vỏ làm từ nấm truffle đen, quế, hương vị vỏ cam và bột bánh để tạo ra hỗn hợp nhân bánh đầy hương vị.

Chiếc bánh được làm từ những nguyên liệu kỳ lạ gồm thịt bò Wellington, nấm truffle, rau chân vịt...
Chiếc bánh được làm từ những nguyên liệu kỳ lạ gồm thịt bò Wellington, nấm truffle, rau chân vịt...

Cách thưởng thức món bánh trung thu có một không hai này cũng rất khác biệt. Thay vì ăn ngay như bình thường, những người thưởng thức sẽ phải cho bánh vào lò hâm nóng (khoảng 3-5 phút), sau đó rưới nước sốt đặc biệt lên rồi mới thưởng thức.

Cách ăn cũng rất độc đáo khi cần quay nóng và ăn kèm nước sốt.
Cách ăn cũng rất độc đáo khi cần quay nóng và ăn kèm nước sốt.

 Vị đầu bếp sáng tạo ra món ăn lạ lùng nhưng độc đáo này từng tốt nghiệp Học viện ẩm thực ở Thụy Sĩ, ông cũng từng làm việc tại Gaggan Bangkok, nhà hàng được vinh danh là tốt nhất châu Á 4 lần liền. Hiện tại thì anh Attasit đã thành lập nhà hàng riêng có tên Yaktummaiyakin và nuôi tham vọng sớm đạt sao Michelin - đỉnh cao mà mọi đầu bếp chuyên nghiệp đều hướng tới.

Đầu bếp  Attasit Pattanasatienkul - người sáng tạo ra món bánh trung thu độc lạ kể trên.
Đầu bếp  Attasit Pattanasatienkul - người sáng tạo ra món bánh trung thu độc lạ kể trên.

Bánh Trung thu nhân thịt bò Wellington này cần được đặt trước chứ không hề có sẵn, khi nhận đơn, đầu bếp sẽ làm theo cặp hai chiếc được gói trong hộp giấy đỏ mạ vàng cầu kỳ. Do giá nguyên liệu vốn đã đắt lại thêm kỳ công thực hiện, một hộp bánh hoàn thiện được bán với giá 2.345 bath (khoảng 1,6 triệu đồng).

Bánh Trung thu 'phiên bản giới hạn' nhân thịt bò Wellington có giá 1,6 triệu đồng/cặp.
Bánh Trung thu "phiên bản giới hạn" nhân thịt bò Wellington có giá 1,6 triệu đồng/cặp.

Tổng số thì đầu bếp Attasit chỉ làm 168 chiếc để bán. Thế nên không phải cứ muốn mua là được nếu như không nhanh chân đặt chỗ từ sớm trong dịp trung thu này.

4 tiệm bánh Trung thu nổi tiếng đông khách, muốn mua không xếp hàng thì cũng phải đặt trước 5 thương hiệu bánh Trung thu truyền thống ngon có tiếng tại Hải Phòng Tiệm bánh Trung thu Triều Châu “nóng hổi” nức tiếng Sài Gòn hơn 70 năm
Copy URL

Bình luận

Tin đáng chú ý

Chủ đề mới trên 2Đẹp