Bão số 6 lao nhanh vào Quảng Nam - Bình Định gây mưa cực lớn

Bão số 6 lao nhanh vào Quảng Nam - Bình Định gây mưa cực lớn

Theo thông tin từ Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, áp thấp nhiệt đới đã mạnh lên thành bão số 6.

Sự kiện: Mưa lũ miền Trung

Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia cho biết, áp thấp nhiệt đới trên biển Đông đã mạnh lên thành bão, trở thành cơn bão số 6 trong năm nay.

Cụ thể vào hồi 4 giờ sáng nay (11/10), tâm bão cách Quảng Nam khoảng 240km, cách Quảng Ngãi khoảng 180km, cách Bình Định khoảng 170km, sức gió vùng gần tâm bão mạnh cấp 8 tương đương 60-75km/giờ giật cấp 10. 

Trong 12 giờ tới, bão di chuyển theo hướng Tây, đi vào đất liền các tỉnh từ Quảng Nam đến Bình Định. Dự báo đến 16 giờ chiều nay tâm bão nằm trên đất liền các tỉnh từ Quảng Nam đến Bình Định, sức gió mạnh nhất vùng gần tâm bão mạnh cấp 8 (60-75km/giờ), giật cấp 10.

Bão số 6 lao nhanh vào Quảng Nam - Bình Định gây mưa cực lớn - Ảnh 1
Bão số 6 lao nhanh vào Quảng Nam - Bình Định gây mưa cực lớn.

Trong 12 đến 24 giờ tiếp theo bão di chuyển theo hướng Tây, sau đó suy yếu thành áp thấp nhiệt đới, sau đó là một vùng áp thấp.

Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia dự báo đến 4 giờ sáng mai (12/10), tâm vùng áp thấp trên đất liền phía Nam Lào.

Do ảnh hưởng của bão số 6, hôm nay các tỉnh Thừa Thiên Huế, Quảng Nam, Quảng Ngãi đã có mưa rất to, trên đất liền các tỉnh/thành từ Đà Nẵng đến Bình Định có gió mạnh cấp 6-7, giật cấp 9. 

Do bão số 6 kết hợp với gió mùa đông bắc nên từ nay đến ngày 13/10, các tỉnh Trung Trung Bộ và Nam Trung Bộ có mưa rất to, có nơi đặc biệt to.

Tình hình lũ trên các sông vẫn diễn biến phức tạp, tình trạng ngập lụt sâu, diện rộng ở vùng trũng thấp, các khu đô thị tại các tỉnh từ Quảng Bình đến Quảng Nam vẫn tiếp tục diễn ra và khả năng kéo dài trong những ngày tới.