Bão số 7 đi vào vịnh Bắc Bộ

Bão số 7 Đăng lúc: Thứ sáu, 08/10/2021 13:59 (GMT +7)
Tâm bão số 7 đang tiến vào đảo Hải Nam (Trung Quốc) sau đó sẽ đi vào vịnh Bắc Bộ với diễn biến rất phức tạp khi chịu ảnh hưởng của không khí lạnh.
Hashtag #bão số 7 #Dự báo thời tiết #NEWS #Nóng trên MXH

Đó là khuyến cáo tại cuộc họp Ban Chỉ đạo T.Ư về phòng chống thiên tai diễn ra sáng nay 8/10 để ứng phó cơn bão số 7. Ông Hoàng Phúc Lâm, Phó giám đốc Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia cho biết, trong nhiều giờ qua, bão số 7 di chuyển với tốc độ khá chậm. Trong 24 giờ đầu tiên sau khi mạnh lên thành bão, dự báo bão số 7 sẽ di chuyển với tốc độ 10 km/giờ, chủ yếu theo hướng Bắc và có xu hướng tiếp tục mạnh lên, đi về phía đảo Hải Nam của Trung Quốc.

Bão số 7 đi vào vịnh Bắc Bộ sẽ mạnh hơn, chịu sự tương tác của khối không khí lạnh nên có diễn biến rất phức tạp - Ảnh TRUNG TÂM DỰ BÁO KHÍ TƯỢNG THỦY VĂN QUỐC GIA
Bão số 7 đi vào vịnh Bắc Bộ sẽ mạnh hơn, chịu sự tương tác của khối không khí lạnh nên có diễn biến rất phức tạp - Ảnh TRUNG TÂM DỰ BÁO KHÍ TƯỢNG THỦY VĂN QUỐC GIA

>>> Xem thêm: Sáng nay 8/10, biển Đông đón bão số 7 Lionrock, miền Trung mưa rất lớn

Đến 10 giờ ngày mai 9/10, dự báo tâm bão số 7 sẽ nằm ngay trên khu vực phía đông bắc đảo Hải Nam (Trung Quốc) với sức gió vùng gần tâm bão mạnh nhất cấp 8, tương đương 60 - 75 km/giờ, giật cấp 11.

Nhận định về cơn bão này, ông Hoàng Phúc Lâm cũng cho biết, bão số 7 sẽ suy yếu nhẹ khi đi vào đảo Hải Nam (Trung Quốc), nhưng khi tiến vào vùng biển vịnh Bắc bộ thì cường độ bão sẽ mạnh trở lại. Cùng lúc này, tức vào khoảng ngày 9 - 11/10, bắt đầu các tỉnh phía Bắc nước ta chịu tác động của một đợt không khí lạnh với cường độ mạnh. “Không khí lạnh tương tác với hoàn lưu bão số 7 trên vịnh Bắc bộ sẽ khiến cường độ và quỹ đạo bão có nhiều diễn biến rất phức tạp”, ông Lâm nhấn mạnh.

Về tác động của cơn bão đến với đất liền, ông Lâm cho biết, theo dự báo khả năng cao nhất là sẽ có 1 đợt mưa lớn trên diện rộng ở các tỉnh Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ do ảnh hưởng của bão số 7. Trong đó vào ngày 9 - 11/10, ở các tỉnh phía Đông Bắc Bộ do ảnh hưởng của bão số 7, lượng mưa nơi đây phổ biến trong khoảng từ 150 - 250 mm/đợt.

Bão số 7 đi vào vịnh Bắc Bộ  - Ảnh 2

>>> Có thể bạn quan tâm: Người lao động nghỉ việc do Covid-19 được hưởng cả gói 38 ngàn tỷ lẫn BHTN

Khu vực phía Tây Bắc Bộ sẽ có lượng mưa khoảng từ 50 - 150 mm/đợt, và trục chính mưa lớn nằm ở các tỉnh Hòa Bình, Yên Bái. Từ ngày 10 - 12/10, ở khu vực Trung bộ, các tỉnh Thanh Hóa - Quảng Bình bắt đầu có mưa với lượng mưa phổ biến trong khoảng từ 150 - 350 mm/3 ngày, có nơi lên tới hơn 350 mm.

Liên quan đến cơn bão này, Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn cho biết, tên gọi quốc tế của cơn bão số 7 là bão LIONROCK, được đặt bởi Hồng Kông (Trung Quốc). Tên bão được đặt theo một khối đá hoa cương cao 495 m có hình dáng giống một con sư tử cúi mình. 

Sáng nay 8/10, biển Đông đón bão số 7 Lionrock, miền Trung mưa rất lớn Áp thấp nhiệt đới đi dọc bờ biển từ Quảng Ngãi đến Quảng Trị, có thể mạnh thành bão Áp thấp nhiệt đới trên Biển Đông có hướng đi không ổn định, khả năng mạnh thành bão trong ngày 7/10
Copy URL

Bình luận

Tin đáng chú ý

Chủ đề mới trên 2Đẹp