Bão số 9 đổ bộ vào Đà Nẵng - Phú Yên làm gần 500 ngôi nhà bị tốc mái

Thanh Le Đăng lúc: Thứ tư, 28/10/2020 15:37 (GMT +7)
Theo thống kê chưa đầy đủ của Ban chỉ đạo Trung ương về phòng chống thiên tai, bão số 9 làm 360 xã bị mất điện, 485 ngôi nhà và một trường học bị tốc mái.
Hashtag #Bão Số 9 #Bão Molave #NEWS #Nóng trên MXH

Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia cho biết lúc 12h trưa 28/10, bão đã đổ bộ vào đất liền các tỉnh từ Đà Nẵng đến Phú Yên với sức gió mạnh cấp 12, giật cấp 15.

Cơ quan khí tượng quan trắc được sức gió mạnh cấp 9, giật cấp 12 ở Bình Châu (Quảng Ngãi), một số nơi ở Bình Định, Gia Lai và Quảng Nam ghi nhận gió mạnh cấp 8-9, giật cấp 9-10 ở thời điểm bão đổ bộ đất liền.

Dự báo 3 giờ tới, bão di chuyển theo hướng Tây Tây bắc với vận tốc 20-25 km/h và tiếp tục đi sâu vào đất liền.

Chuyên gia lưu ý Đà Nẵng và Quảng Nam hiện sức gió giật cấp 8 nhưng đây chưa phải thời điểm mạnh nhất vì dự báo trong 3-6 giờ tới, khu vực này có thể ghi nhận gió mạnh đến cấp 10, giật cấp 13.

Bão số 9 làm tốc mái nhiều ngôi nhà ở Quảng Ngãi. Ảnh: Duy Hiệu.
Bão số 9 làm tốc mái nhiều ngôi nhà ở Quảng Ngãi. Ảnh: Duy Hiệu.

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia trong 12 giờ qua, các tỉnh từ Thừa Thiên - Huế đến Bình Định đã xuất hiện mưa lớn với lượng 100-300 mm. Tronng đó Trà Hiệp (Quảng Ngãi) là khu vực có mưa lớn nhất, lên đến 390 mm.

Do ảnh hưởng của bão số 9 vùng biển từ Đà Nẵng đến Phú Yên, sóng biển dâng cao đến 7,5-9,5 m, biển động dữ dội.

Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia cho biết, gió mạnh và mưa lớn trên đất liền có thể kéo dài hết đến tối nay, 28/10.

Cảnh báo ven biển các tỉnh từ Nghệ An đến Bình Định có khả năng xảy ra nước dâng 0,5-1 m, các vùng trũng có nguy cơ xảy ra ngập úng.

Cảnh báo đêm nay ngày 28/10, vùng mưa lớn mở rộng ra các tỉnh từ Hà Tĩnh đến Quảng Bình, các tỉnh miền Trung đề phòng nguy cơ xảy ra lũ quét, sạt lở và ngập lụt.

Theo thống kê chưa đầy đủ của Ban chỉ đạo Trung ương về phòng chống thiên tai, mưa lớn và gió giật mạnh đã khiến 360 xã bị mất điện, thiệt hại về người do bão bước đầu ghi nhận 2 người bị thương ở Bình Định. Về nhà cửa, gió mạnh đã giật sập hoàn toàn 3 ngôi nhà và khiến 485 nhà, một trường học bị tốc mái và 1 đường dây trung thế và 1 cột điện trung thế ở Phú Yên cũng bị gió bão làm đứt, gãy.

Công an Quảng Ngãi đội mưa tìm trẻ lạc trước giờ bão số 9 đổ bộ Thực hư clip pháp sư Đà Nẵng ngăn bão số 9 gây xôn xao mạng xã hội Dân nghèo Đà Nẵng ở resort, khách sạn trú bão số 9
Copy URL

Bình luận

Tin đáng chú ý

Chủ đề mới trên 2Đẹp